Kho bạc Hoa Kỳ Kêu gọi để Báo cáo IRS về 10 nghìn đô la + Chuyển tiền điện tử

Gần đây có rất nhiều tin đồn chính trị liên tục xung quanh tiền điện tử và ngày nay cũng không phải là ngoại lệ. Trong một báo cáo ban đầu từ Bloomberg vào sáng nay, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã chia sẻ ý định yêu cầu các doanh nghiệp và các cá nhân có khả năng chuyển 10.000 USD trở lên bằng tiền điện tử phải báo cáo các giao dịch cho IRS. Động thái này là một phần trong kế hoạch rộng lớn hơn của chính quyền Biden nhằm tăng cường tuân thủ thuế.

Cuộc nói chuyện về kho bạc

Thông tin được lấy từ một báo cáo của Kho bạc có tiêu đề “Chương trình nghị sự tuân thủ thuế của chương trình gia đình Mỹ”. “Cũng như các giao dịch tiền mặt, các doanh nghiệp nhận tiền điện tử có giá trị thị trường hợp lý hơn 10.000 USD cũng sẽ được báo cáo. Mặc dù tiền điện tử là một phần nhỏ trong các giao dịch kinh doanh hiện tại, nhưng báo cáo toàn diện như vậy là cần thiết để giảm thiểu các động lực và cơ hội chuyển thu nhập ra khỏi chế độ báo cáo thông tin mới ”, báo cáo nêu rõ.

Điều thú vị là báo cáo đã trích dẫn cụ thể cả tiền mặt và tiền điện tử là những lá chắn khả thi khỏi việc báo cáo thuế; đặc biệt, báo cáo thậm chí còn mô tả tiền điện tử đang đặt ra “vấn đề phát hiện nghiêm trọng bằng cách tạo điều kiện cho hoạt động bất hợp pháp trên diện rộng bao gồm cả trốn thuế”. Báo cáo tiếp tục thừa nhận rằng các giao dịch tiền điện tử “có khả năng tăng tầm quan trọng trong thập kỷ tới”.

Báo cáo có khả năng ràng buộc với Biểu mẫu 8300 của IRS, yêu cầu các cá nhân, công ty, tập đoàn, quan hệ đối tác, quỹ tín thác, bất động sản và những thứ tương tự phải báo cáo các khoản thanh toán bằng tiền mặt trên 10.000 USD.

Việc tiếp tục đầu tư vào tiền điện tử rộng lớn hơn có được chính phủ liên bang chú ý | Nguồn: CRYPTOCAP – TOTAL trên TradingView.com

Loạt cuộc nói chuyện liên bang

Chính phủ Hoa Kỳ đã có số lượng ngày càng tăng các bài bình luận đối với công chúng. Bài bình luận của Kho bạc có vẻ hơi mâu thuẫn với các thông điệp rộng hơn. Báo cáo hôm nay được đưa ra sau khi hai nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang tuyên bố vào đầu tuần này rằng tiền điện tử không có “khả năng tiếp cận nền kinh tế có ý nghĩa hệ thống” đối với Fed. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang St. Louis James Bullard và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Atlanta Raphael Bostic đều lưu ý rằng sự biến động của tiền điện tử là một đặc điểm đã biết, Bostic nói thêm rằng tiền điện tử không phải là “thứ mà tôi thực sự kết hợp rất nhiều vào cách tôi nghĩ về vị trí mà chính sách của chúng ta nên áp dụng ”.

Hoa Kỳ cũng không đơn độc trong cuộc thảo luận công khai. Ngân hàng trung ương của Na Uy đã bày tỏ lo ngại rằng sự biến động của tiền điện tử có thể liên quan đến hệ thống ngân hàng của họ và tất nhiên lập trường cứng rắn tiềm năng của Trung Quốc về tiền điện tử, đặc biệt là khai thác ở vị trí hàng đầu, luôn là một điểm trò chuyện trong không gian.

Tất nhiên, các tổ chức cũng có nhiều quan điểm khác nhau trên toàn cầu. Wells Fargo đã bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử, cùng với các tổ chức lớn khác của Hoa Kỳ, tuy nhiên, Ngân hàng Canada gần đây đã tuyên bố rằng sự biến động trong tài sản tiền điện tử là một lỗ hổng mới nổi đối với hệ thống tài chính của đất nước.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây