Hầu hết tất cả các nhóm khai thác Bitcoin lớn hiện đang báo hiệu kích hoạt Taproot

Các nhóm khai thác Bitcoin lớn nhất đang báo hiệu cho Taproot, nhưng việc kích hoạt có thể không đạt đến mốc đồng thuận quan trọng 90% trong thời kỳ khó khăn hiện tại này.

Top 10 nhóm khai thác Bitcoin (BTC) theo phân phối tỷ lệ băm hiện đang báo hiệu kích hoạt Taproot bằng BTC. Đây là nhóm mới nhất trong số đó tính đến thời điểm viết bài.

Thật vậy, 90% tỷ lệ băm của Bitcoin báo hiệu một thời gian ngắn cho việc nâng cấp giao thức với con số hiện là khoảng 73%.

Tweet vào thứ Hai, gã khổng lồ trao đổi tiền điện tử Binance đã thông báo rằng Binance Pool đã bắt đầu phát tín hiệu cho Taproot. Theo bot Twitter Taproot Signal, tín hiệu Taproot đầu tiên của Binance Pool xảy ra ở độ cao khối 683.878.

Trước đây, hai nhóm khai thác Bitcoin lớn nhất – AntPool và F2Pool – là một trong những người ủng hộ sớm nhất việc nâng cấp giao thức trong lĩnh vực khai thác. SlushPool – nhóm lớn thứ 12 theo phân phối tỷ lệ băm – là công ty đầu tiên khai thác khối giao dịch đầu tiên bằng tín hiệu Taproot.

BTC.Top, nhóm cuối cùng trong số 10 nhóm hàng đầu báo hiệu cho Taproot, đã làm như vậy với chiều cao khối 683,945. Nhóm khai thác trước đó đã thông báo rằng họ đã hoàn thành các giao thức thử nghiệm cần thiết để bắt đầu bao gồm các tín hiệu kích hoạt Taproot trong các khối giao dịch được khai thác.

Dữ liệu từ Taproot.watch, một trang web được tạo bởi nhà phát triển Bitcoin Hampus Sjöberg, cho thấy đã có nhiều lần có ít nhất 10 khối liên tiếp có tín hiệu Taproot trong thời kỳ khó khăn hiện tại.

Taproot.watch

Tuy nhiên, với 190 khối không phát tín hiệu cho đến nay, việc kích hoạt Taproot bị khóa trong cửa sổ độ khó hiện tại này dường như khó xảy ra. Việc nâng cấp giao thức chỉ có thể tiến lên nếu 90% trong số 2.016 khối được khai thác trong thời kỳ khó khăn bao gồm tín hiệu kích hoạt.

Tại 190 khối, các khối không phát tín hiệu hiện là hơn 9%. Tại 202 khối không phát tín hiệu, yêu cầu ngưỡng khóa Taproot sẽ được đẩy sang lần điều chỉnh độ khó tiếp theo trong khoảng 11 ngày.

Kích hoạt Taproot phải được khóa trước ngày 11 tháng 8 để quá trình nâng cấp mạng diễn ra vào tháng 11. Nếu điều đó xảy ra, đây được cho là sự cải tiến cấp độ giao thức đáng chú ý nhất trong bốn năm qua đối với tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường.

Bản nâng cấp Taproot về cơ bản sẽ che giấu các điều kiện chi tiêu do các bên giao dịch quy định, một tính năng được quảng cáo là có ý nghĩa quan trọng đối với cả quyền riêng tư và khả năng hợp đồng thông minh của giao thức Bitcoin.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây