Hàng triệu người dùng XRP đã trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo

Hàng triệu người dùng đã bị tấn công bởi những kẻ lừa đảo XRP trong tháng trước. Điều này đã được tuyên bố bởi công ty phân tích XRP Forensics, công ty giám sát các giao dịch lớn liên quan đến tiền điện tử Ripple.

Một trong những khía cạnh công việc của nhóm là liên tục theo dõi các loại gian lận mã thông báo XRP mới trên thị trường. Trên Twitter của mình, họ quyết định chia sẻ kết quả phân tích những thay đổi của tình hình trong tháng qua.

Một lô hàng lớn XRP “nhỏ” là việc chuyển 2,5 triệu mã thông báo XRP, tương đương 3,62 triệu, sang các sàn giao dịch tiền điện tử Kraken và KuCoin. Tất cả chúng, theo nhóm phân tích, thu được là kết quả của các vụ “tặng tiền” lừa đảo trên mạng. Đồng thời, hầu hết các mã thông báo đã bị tội phạm mạng đánh cắp vào tháng 12 năm 2020. Và một số trong số đó thậm chí một năm trước đó. Tổng cộng, số lượng mã thông báo bị đánh cắp từ những người nắm giữ XRP đã vượt quá 3,6 triệu trong tháng qua. Để làm điều này, những kẻ tấn công đã sử dụng một số tài nguyên web cùng một lúc với việc phân phối giả mạo các mã thông báo. Trong số này, hơn 900.000 vẫn chưa được rửa.

XRP Forensics tuyên bố rằng những kẻ lừa đảo có ví đặc biệt trên các sàn giao dịch Kraken, KuCoin và thậm chí là Binance, nơi chúng “chuyển” chiến lợi phẩm. Đồng thời, một số trong số họ từ lâu đã bị gắn “cờ lừa đảo” trong công ty phân tích. Tuần này, các nhà phân tích đã cố gắng liên hệ với đại diện KuCoin, trích dẫn một ví lừa đảo cụ thể. Tuy nhiên, để đáp lại, họ được yêu cầu gửi một vé tiêu chuẩn đến bộ phận hỗ trợ khách hàng.

Các công ty, trong khi đáp ứng các yêu cầu như vậy từ những người theo dõi các giao dịch gian lận, hoàn toàn không thể chống lại chúng. Vì vậy, chúng tôi khuyến cáo người dùng chỉ cần cảnh giác và không nên tin vào những “đồng tiền miễn phí”. Ngoại trừ khi việc phân phối được báo cáo bởi chính các đại diện của dự án, những người là nhà phát hành tiền điện tử. Nhưng, thật không may, ngay cả điều này không phải lúc nào cũng hiệu quả, vì thị trường có rất nhiều trường hợp lừa đảo thoát.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây