Goldman Sachs: Ethereum có thể trở thành tiền điện tử thống trị thế giới

Với việc bitcoin tiếp tục chìm vào quên lãng, không có gì lạ khi nhiều nhà phân tích tài chính và các công ty dường như tin rằng đồng tiền kỹ thuật số số một thế giới tính theo vốn hóa thị trường sẽ bị vượt mặt trong những tuần và tháng tới, và theo một báo cáo mới từ cường quốc tiền tệ Goldman Sachs, các giám đốc điều hành tin chắc rằng Ethereum có thể đang trên đà trở thành vua của không gian tiền điện tử.

Goldman Sachs có vẻ nghĩ rằng ETH sẽ đứng đầu

Đầu tháng, Ethereum – hiện là tiền điện tử lớn thứ hai trên thế giới và là đối thủ cạnh tranh số một với bitcoin – đã đạt mức giá đỉnh mới khoảng 4.000 USD / đơn vị. Đương nhiên, bitcoin đi đến đâu, ETH cũng có xu hướng đi theo và hiện tại tài sản này đang dao động trong khoảng từ trung bình đến cao 2.000 đô la. Đó là một khoản lỗ lớn, nhưng đồng tiền này vẫn đang có mức vốn hóa thị trường xấp xỉ 250 tỷ đô la. So sánh con số này với 660 tỷ đô la của bitcoin và người ta có thể thấy rằng khoảng cách đang được thu hẹp.

Công bằng mà nói, Ethereum vẫn còn khá nhiều cơ sở để trang trải, nhưng theo Goldman Sachs, đồng tiền này đã vượt qua thử thách. Báo cáo giải thích rằng ETH có “cơ hội cao” để “vượt qua bitcoin” để trở thành tài sản kỹ thuật số “thống trị” nhất thế giới. Báo cáo cũng so sánh tiền tệ với cổ phiếu Amazon.

Goldman Sachs đề cập đến những điều sau trong báo cáo:

Với tầm quan trọng của việc sử dụng thực sự trong việc xác định kho lưu trữ giá trị, ether có cơ hội cao vượt qua bitcoin như một kho lưu trữ giá trị thống trị… Hệ sinh thái Ethereum hỗ trợ các hợp đồng thông minh và cung cấp cách tạo các ứng dụng mới trên nền tảng của nó.

Đây đã là một tranh luận lớn về lý do tại sao Ethereum cuối cùng có thể trở thành số một trong tương lai sắp tới. Đồng tiền này – mặc dù không lớn bằng bitcoin khi xét về giá cả – tự hào có khả năng liên lạc thông minh thường thu hút nhiều nhà phát triển tiền điện tử đến với sân chơi của nó. Những cá nhân này thường tìm cách tạo ra các ứng dụng phi tập trung (dapps) và các đồng tiền mới để thêm vào hỗn hợp và công nghệ này rất phổ biến vì những lý do này.

Báo cáo tiếp tục nói:

Hầu hết các ứng dụng tài chính phi tập trung (defi) đang được xây dựng trên mạng Ethereum và hầu hết các mã thông báo không thể thay thế (NFT) được phát hành đều được mua bằng ether. Số lượng giao dịch bằng ether nhiều hơn so với bitcoin phản ánh sự thống trị này.

Những người khác chia sẻ chế độ xem này

Tâm lý rằng một ngày nào đó Ethereum sẽ trở thành lực lượng thống trị trong thế giới tiền điện tử được chia sẻ bởi Kosala Hemachandra, giám đốc điều hành của My Ether Wallet. Trong một cuộc phỏng vấn, Kosala nói:

Không giống như bitcoin, Ethereum không chỉ là một mã thông báo giá trị, có nghĩa là nó thực sự cung cấp năng lượng cho tất cả các trường hợp sử dụng được xây dựng trên blockchain ETH. Bitcoin chỉ đơn giản là một mã thông báo giá trị không có lộ trình rõ ràng. Ngay cả khi giá lao dốc, sự phát triển dài hạn vẫn không bị ảnh hưởng và Ethereum đang trên đường chiếm lĩnh thị trường so với bitcoin.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây