Giao dịch tiền điện tử sang tiền điện tử phải chịu thuế ở Úc – Lời nhắc nghiêm ngặt từ ATO

Việc đánh thuế tiền điện tử là một vấn đề gây tranh cãi vào lúc này. Các cơ quan quản lý trên toàn thế giới đã thực sự quan tâm, đặc biệt là vì một số nhà đầu tư nhất định đang tạo ra lợi nhuận khổng lồ từ thị trường tiền điện tử, một số khoản lợi nhuận trong số đó không được ghi trên tờ khai thuế. Cơ quan thuế của Úc là cơ quan mới nhất hành động theo hướng này, cảnh báo tiền điện tử và các triệu phú NFT rằng bất kỳ khoản thu nhập nào từ cuộc cách mạng kỹ thuật số mới nổi đều phải bị đánh thuế.

ATO đã nhắc nhở người nộp thuế rằng thuế tăng vốn (CGT) áp dụng cho tiền điện tử cũng giống như đối với các mã thông báo hoặc NFT không thể thay thế. Tim Loh, phó ủy viên tại Văn phòng thuế Úc, đã nói chuyện vớinews.com.au, một nguồn tin tức địa phương. Ông nhấn mạnh rằng ATO xem tiền điện tử là tài sản, không phải tiền tệ. Do đó, nó trở thành đối tượng chịu thuế theo tiêu đề này.

“Chúng tôi lo lắng rằng một số người nộp thuế nghĩ rằng tính ẩn danh của tiền điện tử cung cấp giấy phép để bỏ qua các nghĩa vụ thuế của họ,”

Trợ lý Ủy viên ATO, Tim Loh cho biết.

Loh nói rằng, để giải thích các yêu cầu về thuế và thúc giục họ sửa đổi các bản khai đã nộp trước đó, ATO sẽ liên hệ trực tiếp với khoảng 100.000 người nộp thuế bằng tài sản bitcoin.

Ông Loh nói:

“Chúng tôi cũng dự kiến ​​sẽ thúc đẩy gần 300.000 người nộp thuế khi họ nộp tờ khai thuế năm 2021.”

Nếu nó là tiền điện tử thì nó phải chịu thuế

Loh lưu ý rằng theo cấu trúc thuế lợi tức vốn, các khoản đầu tư tiền điện tử và các loại thuế liên quan của chúng sẽ bị đánh thuế tương tự như đối với cổ phiếu. Loh giải thích: Khi tiền điện tử được trao đổi thành tiền mặt hoặc các tài sản kỹ thuật số khác, nó sẽ trở thành đối tượng chịu thuế. Tương tự, điều này đúng với các loại tiền điện tử khác, chẳng hạn như NFT.

Các chuyển động trong ví tiền kỹ thuật số cũng được tính, do đó, không chính xác khi tin rằng thuế chỉ đến hạn nếu tất cả tài sản tiền điện tử của bạn đã được bán.

“Ví dụ: nếu bạn đổi Bitcoin lấy Ethereum, điều đó sẽ kích hoạt một giao dịch chịu thuế. Nếu bạn hoán đổi tiền điện tử lấy đô la Úc là một giao dịch tiềm năng chịu thuế khác và khi bạn mua hàng hóa và dịch vụ bằng tiền điện tử, nó cũng có thể tạo ra một giao dịch chịu thuế,”

ông tiếp tục.

Mặc dù Văn phòng Thuế vụ Úc đã theo dõi hoạt động tiền điện tử trong một thời gian dài, nhưng nghiên cứu của họ chỉ ra rằng khối lượng giao dịch đã tăng đáng kể kể từ đầu năm 2020, do đó, cơ quan này sẽ dành nguồn lực đáng kể để kiểm toán lợi nhuận của năm tới.

“Chúng tôi thực sự có các giao thức đối sánh dữ liệu với các sàn giao dịch tiền điện tử này và họ cung cấp cho chúng tôi thông tin đó. Chúng tôi theo dõi cách nó tương tác với ‘thế giới thực’. Đây là một trò chơi trốn tìm – chúng tôi muốn mọi người làm điều đúng đắn”.

Tư vấn cho những người nộp thuế về cách tránh không thực hiện nghĩa vụ thuế của họ, Loh nói:

“Mẹo tốt nhất để xác định lãi và lỗ tiền điện tử của bạn là lưu giữ hồ sơ chính xác, bao gồm ngày giao dịch, giá trị bằng đô la Úc tại thời điểm giao dịch, giao dịch để làm gì và bên kia là ai, ngay cả khi chỉ là địa chỉ ví của họ.”

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây