Giám đốc điều hành cho biết đối thủ của Tesla – Fisker sẽ không đầu tư vào Bitcoin

Bằng cách viện dẫn các vấn đề môi trường, Giám đốc điều hành của công ty xe điện Fisker cho biết họ không có kế hoạch mua hoặc cho phép thanh toán bằng bitcoin.

Giám đốc điều hành của công ty, Henrik Fisker, cho biết đối thủ cạnh tranh xe điện của Tesla, Fisker Automotive không có kế hoạch tương tác với bitcoin. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, giám đốc điều hành cũng đã đề cập đến những mối quan tâm ngày càng tăng về môi trường và gọi BTC là “không phải là một giải pháp bền vững”.

Fisker sẽ không tham gia với Bitcoin

Mặc dù Tesla và CEO của nó, Elon Musk, đã gây ra sự hỗn loạn lớn trên thị trường gần đây nhất, nhưng nhà sản xuất xe điện thực sự là một trong những người nắm giữ BTC lớn nhất. Đầu năm nay, công ty đã đệ trình một tài liệu lên SEC cho thấy họ đã mua số bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la vào tháng Giêng.

Kể từ đó, Tesla đã đưa ra tin tức với mỗi lần tương tác với BTC, điều này đã đặt ra câu hỏi giữa các công ty khác liệu họ có xem xét việc làm theo ví dụ này hay không. Tuy nhiên, một trong những đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Tesla, Fisker Automotive, không có kế hoạch như vậy.

Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành, Henrik Fisker, gần đây đã bác bỏ bất kỳ giả định nào rằng công ty của ông có thể mua hoặc cho phép thanh toán bằng bitcoin. Hơn nữa, anh ấy dường như không quan tâm đến bất kỳ thay đổi nào về loại tiền tệ toàn cầu được sử dụng nhiều nhất.

“Tôi không nghĩ rằng bất kỳ ai cũng có thể đoán trước được tiền tệ sẽ ra sao sau 5 năm nữa. Tại thời điểm này, tôi không thực sự bận tâm về tiền tệ là gì ”.

Henrik Fisker and a Fisker Car. Source: CarAndDriver
Henrik Fisker và một chiếc xe Fisker. Nguồn: CarAndDriver

Tiêu thụ năng lượng là một vấn đề

Điều thú vị là Fisker đã thực sự tham gia cùng Tesla trong lý do tại sao họ có kế hoạch tránh xa bitcoin. Hiện tại, công ty của Musk cho biết họ sẽ ngừng nhận chuyển giao BTC cho các sản phẩm của mình do “các vấn đề môi trường”.

Sau đó, tỷ phú này lập luận rằng phần lớn hoạt động khai thác bitcoin đến từ nhiên liệu hóa thạch, vốn đã bị khai thác nhiều lần trong quá khứ.

Tuy nhiên, giám đốc điều hành của Fisker cho biết, “Tôi không nghĩ đó là một giải pháp bền vững. Nó không thân thiện với môi trường và chúng tôi sẽ không làm điều đó. “

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây