Giải pháp mở rộng quy mô lớp-2 của Ethereum Arbitrum ra mắt Mainnet Beta

Khi nào Arbitrum? Arbitrum ở đây khi bản beta mainnet của nó mở ra cho các nhà phát triển.

Nhập Arbitrum One

Có lẽ là một trong những sự kiện được mong đợi nhất trong năm trong ngành công nghiệp tiền điện tử, giải pháp mở rộng Ethereum lớp 2 Arbitrum gần đây đã thông báo rằng họ đã triển khai các hợp đồng Arbitrum trên mạng chính Ethereum.

Đồng thời, dự án cũng đã bắt đầu triển khai cơ sở hạ tầng và các dự án, thông báo cho biết thêm.

Theo thông báo, sự quan tâm và nhiệt tình của nhà phát triển đối với Arbitrum cao hơn nhiều so với dự đoán của nhóm vì hơn 250 nhóm đã yêu cầu quyền truy cập để ra mắt nhà phát triển của họ.

Đáng chú ý, chuỗi mainnet được đặt tên là Arbitrum One chứ không chỉ Arbitrum. Điều này là do Arbitrum One là chuỗi hàng đầu của dự án và tất cả các đối tác đã công bố của họ cho đến nay, chẳng hạn như Etherscan và Alchemy đang hỗ trợ chuỗi Arbitrum One. Về cơ bản, Arbitrum One là chuỗi chính Ethereum L2 của dự án được xây dựng bằng công nghệ Arbitrum.

Nói Adios với Phí ETH cao

Mọi con mắt hiện đang đổ dồn vào các giải pháp tổng hợp như Arbitrum và Optimism hứa hẹn sẽ giảm thiểu chi phí giao dịch liên quan đến Ethereum do mạng lưới bị tắc nghẽn của nó. Mặc dù các dự án sidechain như Polygon cũng cung cấp các giao dịch giá rẻ, nhưng chúng có thể không nhất thiết phải có bảo mật giống như Arbitrum, vốn lấy bảo mật của nó từ lớp Ethereum cơ sở.

Arbitrum giảm phí giao dịch ETH lên tới 50 lần. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn miễn phí. Phần lớn các khoản phí thu được trên Arbitrum được sử dụng để trả cho việc đăng calldata trên Ethereum. Điều này có nghĩa là cuối cùng họ sẽ chuyển sang các thợ đào Ethereum. Thông báo viết:

“ETH là tài sản gốc trên Arbitrum và phí sẽ được thanh toán bằng ETH trên L2. Để biết thêm thông tin về phí, xem tại đây. Để sử dụng chuỗi, trước tiên người dùng sẽ phải sử dụng cầu Arbitrum để chuyển ETH từ Ethereum sang ví L2 của họ”.

Hơn nữa, nhóm nghiên cứu cho biết thêm rằng một vài tháng đầu tiên của mạng chính sẽ được sử dụng để duy trì khả năng nâng cấp và thậm chí tạm dừng hệ thống nếu nó trở nên bắt buộc. Nhóm cam kết đạt được sự phân quyền hoàn toàn sớm nhất và tính đến thời điểm hiện tại, đang nhắm mục tiêu vào cuối mùa hè để loại bỏ dần các biện pháp kiểm soát này.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây