Giá Ether tiếp tục leo thang – Những chú gấu sẽ sớm tăng giá?

Ether đã chứng kiến ​​sự gia tăng siêu tốc về giá trị của nó trong năm nay. Tài sản kỹ thuật số đã tăng 37,5% trong bảy ngày qua, đạt mức cao kỷ lục 3.981 đô la ngày hôm nay và đưa vốn hóa thị trường của nó lên 446 tỷ đô la.

ETHUSD
Biểu đồ ETHUSD theo TradingView

Mức tăng giá đột biến trong năm nay của nó đứng đầu Bitcoin với mức tăng 325% so với 95% của Bitcoin. Đồng tiền kỹ thuật số đứng thứ hai sau Bitcoin trên bậc thang tiền điện tử và cũng là nền tảng phần mềm phi tập trung mở lớn nhất và được thiết lập tốt nhất.

Phần lớn thành công của Ethereum trong năm nay là do Ngân hàng Đầu tư Châu Âu quyết định sử dụng Ethereum Blockchain để phát hành 100 triệu euro dưới dạng tiền giấy hai năm khi tài sản kỹ thuật số bắt đầu bùng nổ sau thông báo.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tính độc đáo của ETH cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng giá đột biến gần đây của nó. Blockchain của Ethereum và mã thông báo gốc của nó là loại tiền điện tử được lựa chọn để mua nhiều mã thông báo không thể thay thế đã giúp cho hành động giá của nó. Tùy chọn xây dựng các hợp đồng tài chính phi tập trung trên hệ thống Ethereum cũng đã thu hút các nhà đầu tư.

Nhiều chuyên gia kết luận rằng Ether sắp hạ nhiệt sau đợt tăng nóng của nó, củng cố trong một số ngày trước khi tiếp tục chạy sau khi chạm mức cao mới, dựa trên các mô hình lịch sử. Tuy nhiên, Ethereum đã vượt qua rào cản đó và đang trên đà đạt đến những đỉnh cao hơn nữa và giờ đây, nhiều nhà đầu tư đang tự hỏi hiện giờ nó đang hướng đến đâu.

Một trong những cờ đỏ của Ethereum trong năm nay là phí khai thác hoặc phí gas của nó nhưng điều đó tất nhiên sẽ thay đổi khi một cuộc đại tu lớn từ trại tài sản kỹ thuật số sắp diễn ra. Các nhà phát triển Ethereum đang lên kế hoạch cho một hệ thống thanh toán và giao dịch mới có tên là “EIP-1559” sẽ diễn ra trong “London hard fork”, dự kiến ​​vào giữa tháng Bảy.

Hệ thống mới sẽ thấy phí gas được thay thế bằng phí cơ sở được xác định tự động và bắt buộc, sẽ tăng và giảm dựa trên tình trạng tắc nghẽn mạng. Người dùng trên mạng Ethereum cũng sẽ có tùy chọn boa tiền cho các thợ đào nếu họ cần các giao dịch được hoàn thành nhanh chóng. Những thay đổi mới đối với hệ thống Ethereum nhằm mục đích làm cho mạng của nó lớn hơn, bền vững và hấp dẫn vì sự biến động và tăng giá mạnh vốn là một vấn đề đối với mạng Ethereum sẽ bị loại bỏ.

Phần lớn hệ thống của Ethereum cũng sẽ tìm cách ‘đốt’ một số phí gas, điều này cuối cùng sẽ khiến nguồn cung Ether giảm theo thời gian, không giống như Bitcoin là cố định. Ethereum 2.0 cũng đang được tiến hành với bước đầu tiên được đặt tên là The Merge sẽ được hoàn thành vào cuối năm nay. Các chuyên gia cho rằng có nhiều sự phát triển thú vị hơn để mong đợi từ Ethereum, điều này sẽ thu hút người dùng mới và thúc đẩy giá ETH hơn nữa.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây