Giá Bitcoin lần đầu tiên bị lỗ nặng trong tháng

Bitcoin và các dạng tiền mã hóa khác đã phải chịu đựng những bất hạnh nặng nề vào tuần trước do lo ngại rằng thỏa thuận tăng vốn của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden sẽ kiểm tra sự quan tâm đến các nguồn tài nguyên tiên tiến.

Việc bán tháo diễn ra sau khi có báo cáo rằng tổ chức Biden đang sắp xếp một loạt các thay đổi được đề xuất đối với mã phí của Hoa Kỳ, bao gồm một thỏa thuận đối với thuế gần như gấp đôi đối với việc bổ sung vốn lên 39,6% cho các cá nhân mua sắm hơn 1 triệu đô la Mỹ.

Bitcoin, tiền kỹ thuật số nổi tiếng và vĩ đại nhất, đã giảm 5% xuống 48.8867 USD, giảm xuống dưới mốc 50.000 USD một cách thú vị kể từ đầu tháng 3, trong khi các đối thủ khiêm tốn hơn là Ether và XRP giảm khoảng 7%.

Các kế hoạch đánh giá đã gây sốc cho các lĩnh vực kinh doanh, kích động những người ủng hộ tài chính đặt lợi ích vào cổ phiếu và các nguồn nguy hiểm khác, vốn đã tiếp thêm sức mạnh cho bất kỳ kỳ vọng nào về khả năng phục hồi tiền tệ mạnh mẽ. Các khoản phí thu được từ hoạt động mạo hiểm đã được tính là phù hợp với mức tăng kỷ lục.

Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường cấp cao, Châu Á Thái Bình Dương, tại OANDA, cho biết:

“Bitcoin đã tiến về phía nam hôm nay sau khi Tổng thống Biden báo hiệu rằng ông ấy muốn tăng thuế lãi vốn ở Mỹ. “Bây giờ, cho dù điều đó có xảy ra hay không, nhiều nhà đầu tư bitcoin có thể đang ngồi trên một số khoản lợi nhuận đáng kể nếu họ giữ nguyên giá trị trong năm qua.”

“Tôi tin chắc rằng quy định thị trường đã phát triển và / hoặc thuế vẫn là Gót chân Achilles của thị trường tiền điện tử,”

ông nói thêm.

Các chuyên gia về tiền điện tử và quy mô lớn cho biết, việc phát triển các quy tắc, mối quan tâm về sinh thái và sự cạnh tranh từ các ngân hàng quốc gia thực hiện các bước để phá vỡ rất nhiều nguồn tài nguyên tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng trên thế giới, đồng thời mở ra cánh cửa rộng mở cho những người sẵn sàng điều chỉnh.

Gần với cơ cấu hành chính đang phát triển, một số quốc gia, bao gồm Trung Quốc, Anh và Nga, đang suy nghĩ về việc điều động các hình thức tiền tệ tiên tiến (CBDC) của ngân hàng quốc gia của họ.

Robert Carnell, chuyên gia tài chính và người đứng đầu bộ phận thăm dò tại ING Asia, cho biết điều đó có thể sẽ bị kéo dài bởi việc ban hành để gánh lãi lãi suất. Ông nói: “Đó có thể là hồi chuông báo tử cho những loại tiền điện tử khác này, mặc dù các đồng tiền của ngân hàng trung ương đang ngày càng phát triển.

Ông Zabulis nói rằng nếu các CBDC được tạo ra để chúng không khó kết nối với nhau, ”hầu hết các tiêu chuẩn tiền tệ được máy tính hóa sử dụng để trả nợ có thể sẽ mất cả mục tiêu và giá trị của chúng. Ông Zabulis cảnh báo trước rằng không có sự tranh cãi lớn nào về việc bitcoin biến thành một bộ máy dàn xếp.

“Công nghệ chuỗi khối là dành cho điều đó, vì vậy, CBDC sẽ được xây dựng trên blockchain”.

Ông Zabulis nói trong trường hợp Trung Quốc coi bitcoin là mối nguy hiểm đối với tiền điện toán được sắp xếp của chính họ, điều đó có thể ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động kinh doanh.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây