Gary Gensler của SEC thừa nhận Bitcoin là “Kho lưu trữ giá trị khan hiếm”

Gary Gensler, người đứng đầu mới của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, thừa nhận bitcoin là một kho lưu trữ giá trị khan hiếm nhưng rất dễ bay hơi, kêu gọi bảo vệ nhà đầu tư toàn diện hơn bằng cách thêm nhiều quy định và cập nhật các quy tắc dường như cũ.

Chủ tịch SEC Gary Gensler cho biết trên “Squawk Box” của CNBC rằng ông coi bitcoin là một “kho giá trị khan hiếm”, khác với các “mã thông báo tiền điện tử” khác “thực sự là chứng khoán”. Ông cũng nhận xét thêm rằng cần có nhiều biện pháp bảo vệ nhà đầu tư hơn đối với những người muốn giao dịch bitcoin vì sự biến động của nó.

Gensler nói với CNBC khi nói cụ thể về bitcoin: “Đó là một kho lưu trữ giá trị khan hiếm, kỹ thuật số, nhưng rất dễ bay hơi. “Và có những nhà đầu tư muốn giao dịch thứ đó và giao dịch thứ đó vì sự biến động của nó, trong một số trường hợp chỉ vì nó có mối tương quan thấp hơn với các thị trường khác. Tôi nghĩ rằng chúng tôi cần bảo vệ nhà đầu tư nhiều hơn ở đó. ”

Gensler, người từng dạy các lớp về blockchain, tiền điện tử và công nghệ tài chính mới nổi khác tại Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT), đã mô tả việc thiếu bảo vệ nhà đầu tư trong giao dịch bitcoin là một “lỗ hổng trong hệ thống”. Sau đó, ông chỉ ra rằng hiện tại có một cơ quan chống gian lận và chống thao túng hạn chế và không có cơ quan Liên bang nào “thực sự mang lại một chế độ” cho các sàn giao dịch tiền điện tử.

Sau đó, Gensler, người trước đây đã đề cập đến bitcoin và tiền điện tử như những đổi mới và chất xúc tác cho sự thay đổi, nói thêm rằng ông tin rằng SEC nên “trung lập về công nghệ” khi nói đến những đổi mới trên thị trường.

Theo Gensler, nhiều đồng tiền điện tử hoặc cái gọi là tiền điện tử được giao dịch giống như tài sản trong khi chúng thực sự là chứng khoán và nên nằm trong tầm ngắm của SEC.

“Trong phạm vi một thứ gì đó là bảo mật, SEC có rất nhiều quyền hạn. Và rất nhiều mã thông báo tiền điện tử – tôi sẽ không gọi chúng là tiền điện tử vào thời điểm này – thực sự là chứng khoán,”

ông nói.

Gensler cũng chỉ ra sức mạnh của truyền thông xã hội trong việc thao túng công chúng khi nói đến thị trường tài chính và tiết lộ rằng anh ta có kế hoạch ngăn chặn điều này. “Chúng tôi cần cập nhật và làm mới các quy tắc của mình để đảm bảo rằng, trong khi các nhà đầu tư bán lẻ và bất kỳ cá nhân nào có quyền phát biểu trong Tu chính án thứ nhất, v.v. để họ không gây hiểu lầm cho công chúng, họ không thao túng công chúng, thao túng thị trường, ”Anh nói.

Tin tức được đưa ra vào thời điểm việc áp dụng bitcoin tăng vọt khi hàng trăm ngân hàng Hoa Kỳ có kế hoạch hỗ trợ giao dịch bitcoin. Được biết, NYDIG (New Digital Investment Group) đã hợp tác với Fidelity National Information Services (FIS) để cho phép hàng trăm ngân hàng Hoa Kỳ cho phép khách hàng của họ mua, bán và nắm giữ bitcoin.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây