Gặp gỡ blockchain có thể tiết kiệm hàng tỷ đô la ngành thương mại toàn cầu

Một dự án dựa trên blockchain đang thề sẽ làm cho chuỗi cung ứng như những gì Uniswap đã làm cho DeFi – tiết kiệm thời gian, cắt giảm chi phí và giảm lãng phí trong thương mại toàn cầu.

Một trung tâm giao tiếp phi tập trung đang cung cấp DeFi cho chuỗi cung ứng kỹ thuật số – loại bỏ các quy trình phức tạp và tốn thời gian liên quan đến việc giữ cho doanh nghiệp hoạt động trơn tru và an toàn.

Obortech đang tạo ra cơ sở hạ tầng được gọi là Smart Hub, cho phép những người chơi chính ở mọi điểm của chuỗi cung ứng chia sẻ thông tin và cộng tác thông qua các giao diện web và thiết bị di động dễ sử dụng. Tất cả những điều này có thể giúp mang lại hiệu quả rất quan trọng đối với các công ty hoạt động với tỷ suất lợi nhuận mỏng như dao cạo và cung cấp khả năng truy xuất nguồn gốc sản phẩm có thể kiểm chứng từ đầu đến cuối.

Phương pháp tiên tiến này có nghĩa là các tài liệu có thể được trao đổi thông qua một hệ thống liên kết, chống giả mạo. Smart Hub được bổ sung bởi các cảm biến Internet of Things được cài đặt trên các thùng chứa cho phép theo dõi các lô hàng có giá trị trong thời gian thực, bảo vệ các sản phẩm đắt tiền chống lại hành vi trộm cắp và đảm bảo chúng được giữ trong điều kiện tối ưu.

Nhìn chung, mục tiêu của Obortech là xây dựng một mạng kỹ thuật số hoàn toàn đơn giản như Facebook – một môi trường cung cấp thông báo theo thời gian thực, quyền tham gia bình đẳng và cho phép tất cả các bên có toàn quyền kiểm soát dữ liệu của họ.

Sách trắng của dự án minh họa rõ ràng lý do tại sao cần có cơ sở hạ tầng này. Nó trích dẫn dữ liệu từ Diễn đàn Kinh tế Thế giới cho thấy việc xử lý tài liệu trong thương mại toàn cầu chiếm 20% tổng chi phí vận tải. Tệ hơn nữa, các ước tính cho thấy thực phẩm tươi sống trị giá 7 tỷ đô la sẽ bị hư hỏng trước khi đến tay người tiêu dùng ở Bắc Mỹ – và thường xuyên hơn là không, điều này có thể liên quan đến cách chuỗi cung ứng quá phức tạp.

Các trường hợp sử dụng hấp dẫn

Trong khi một số dự án blockchain đang trong giai đoạn phát triển ban đầu nói về ý tưởng của họ ở dạng trừu tượng, thì nguyên mẫu Smart Hub của Obortech đã được thực hiện trong môi trường thực tế – giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc xuất khẩu thịt từ Mông Cổ sang Trung Quốc.

Dự án hiện hoàn toàn có ý định tận dụng tối đa lợi thế của người đi đầu tiên này, với Smart Hub sẽ đi vào hoạt động vào nửa cuối năm nay. Quan hệ đối tác đã được thiết lập với một số công ty và tổ chức chính phủ trên khắp Mông Cổ, Hà Lan và Úc. Giờ đây, Obortech có tham vọng phục vụ 5% lượng vận chuyển nội địa đối với một số sản phẩm dễ hư hỏng giữa Châu Âu và Châu Á trong thời gian 4 năm.

Báo cáo chính thức giải thích: “Dịch vụ của Obortech đã trở nên có nhu cầu nhiều hơn trong đại dịch COVID-19. “Các chuyên gia trong ngành đã kết luận rằng các chuỗi cung ứng sẽ cần phải linh hoạt và linh hoạt hơn, đồng thời có thể thay đổi nguồn cung ứng và phân phối trong vài ngày hoặc vài tuần, thay vì trong vài tháng hoặc vài năm. Ngoài ra, một hệ thống thông minh hoàn toàn bằng kỹ thuật số và được điều khiển từ xa sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ ô nhiễm bằng cách hạn chế các tương tác vật lý trong chuỗi cung ứng ”.

Các thành viên đang kiểm soát

Obortech cho biết họ muốn áp dụng mô hình của Uniswap bằng cách hoạt động mà không có cơ quan quản lý tập trung, có nghĩa là các thành viên của hệ sinh thái có thể tận hưởng quyền kiểm soát mạng, sử dụng nhiên liệu và hưởng lợi từ các dòng doanh thu mà nó tạo ra.

Nền tảng được bổ sung bởi mã thông báo OBOT, sẽ là trung tâm của mạng Smart Hub – tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch và cho phép chủ sở hữu bỏ phiếu về các chính sách quản trị sẽ ảnh hưởng đến định hướng tương lai của dự án. Một đợt trao đổi ban đầu đã bắt đầu vào ngày 10 tháng 3.

Obortech được thành lập bởi một đội ngũ cốt lõi có kinh nghiệm và hiểu biết sâu sắc về ngành chuỗi cung ứng và những thách thức mà nó phải đối mặt – đặc biệt là trong bối cảnh khủng hoảng sức khỏe toàn cầu.

Dự án cũng có kế hoạch phát triển các hệ thống mới tận dụng trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn, bổ sung cho việc cung cấp blockchain của nó. Obortech tin rằng AI sẽ rất cần thiết trong việc tự động hóa công việc lặp đi lặp lại mà con người hiện đang phải thực hiện.

Khi thương mại toàn cầu bắt đầu trở lại bình thường, tham vọng của Obortech là mang đến sự đổi mới rất cần thiết cho phép các doanh nghiệp trên toàn thế giới tập trung vào những gì họ làm tốt nhất.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây