Ethereum đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là gần 2.800 đô la

Là những nhà giao dịch tiền điện tử, tất cả chúng ta đều đã bị cuốn vào sự cường điệu của bitcoin cho đến nay, dường như chúng ta đã quên mất Ethereum và rất nhiều altcoin nhỏ hơn trên thế giới, nhưng thực tế là không nên quên những tài sản này. Trong thực tế, họ nên được tôn kính.

Ethereum đang tăng mạnh

Ethereum gần đây đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới. Tại thời điểm viết bài, một đơn vị Ethereum đã đạt $ 2,774. Điều đó có nghĩa là một đơn vị tiền điện tử lớn thứ hai thế giới tính theo vốn hóa thị trường hiện đang được giao dịch với giá chỉ dưới 3.000 đô la. Không tồi đối với một tài sản mà chỉ vài tháng trước đây chỉ có giá trị vài trăm đô la. Ngược lại, bitcoin – vốn đang gặp khó khăn vào cuối năm – đã giảm xuống còn khoảng 53.000 USD / đơn vị. Con số này thấp hơn khoảng 2.000 đô la so với mức mà nó đứng cách đây khoảng 48 giờ.

Ethereum dường như đã tấn công lãnh thổ mới sau một thông báo từ Ngân hàng Đầu tư Châu Âu. Tổ chức này tuyên bố rằng họ đã chuyển trái phiếu kỹ thuật số đầu tiên của mình vào mạng Ethereum, điều này khiến nhiều nhà giao dịch và nhà phân tích tin rằng các ngân hàng và công ty tiền tệ tiêu chuẩn hiện đang bắt đầu chuyển đổi sang thế giới tiền điện tử.

Carol Alexander – một giáo sư tại Trường Kinh doanh Đại học Sussex – giải thích trong một cuộc phỏng vấn:

Có rất nhiều sự cường điệu từ các tổ chức đến. Bitcoin gần như giống như một loại điểm tham chiếu, hệ số của tiền điện tử. Tôi nghĩ rằng nhu cầu sẽ được duy trì khi các nhà đầu tư tổ chức trở nên tự tin hơn về thị trường. Phải nói rằng, ở khía cạnh bán lẻ nhiều hơn trước đây là bitcoin, thì điều đó không còn hay ho nữa. Mọi người đều biết về bitcoin và chúng tôi muốn có nhiều thứ để nói về nó. Chúng tôi không muốn nói về COVID mọi lúc. Phần lớn điều này là về tâm lý học. Chúng tôi đã bị đóng cửa bên trong và không có bất kỳ tin tức nào để nói về.

Ethereum đã trở nên cực kỳ phổ biến trong những năm qua vì một số lý do, một lý do lớn là khả năng hợp đồng thông minh của nó. Đây là mạng phổ biến nhất để xây dựng tiền điện tử mới và các ứng dụng phi tập trung (dapps), mặc dù điều này có một số nhược điểm và dẫn đến các vấn đề về khả năng mở rộng theo đồng sáng lập Vitalik Buterin, người đã khởi xướng việc phát hành Ethereum 2.0 để giải quyết một số vấn đề đã xảy ra trên mạng trong vài năm qua.

Tăng trưởng nhiều hơn trong những ngày tới?

Simon Peters của e-Toro nổi tiếng nói:

Sau khi nâng cấp mạng, Ethereum đang chứng minh trường hợp sử dụng của nó và với các nhà phát triển đóng góp vào nền tảng, không có gì ngạc nhiên khi nó đang thu hút được nhiều nhà đầu tư đến vậy. Cơ bản của điều này là nhu cầu từ các nhà đầu tư tổ chức. Mặc dù hiện tại họ có thể tiếp xúc với bitcoin, nhưng các tổ chức hiện đang đa dạng hóa khả năng tiếp xúc của họ và Ethereum là lựa chọn tiếp theo tự nhiên và điều đó khiến tài sản tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường được đặt tốt để thu lợi thêm.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây