Elon Musk tạo ra lỗ hổng lớn trên thị trường Bitcoin sau khi ngừng thanh toán bằng Bitcoin tại Tesla

Elon Musk đã rời khỏi hệ sinh thái Bitcoin trong tình trạng bối rối khi trong tweet gần đây nhất của mình, ông tiết lộ rằng công ty xe điện Tesla của ông sẽ không chấp nhận thanh toán mua xe bằng Bitcoin nữa.

Sự phát triển mới đã gây ra một cú sốc cho cộng đồng khi Tesla chỉ giới thiệu tài sản này như một phương tiện thanh toán vào ngày 24 tháng 3. Có vẻ như công ty đã không thực hiện nghiên cứu của họ một cách kỹ lưỡng vì Musk khẳng định rằng mức năng lượng tiêu thụ của Bitcoin làm ảnh hưởng đến tính hữu dụng của tài sản như một công nghệ bền vững.

Trích từ bài đăng của Musk có nội dung “Tesla đã tạm ngừng việc mua xe bằng Bitcoin. Chúng tôi lo ngại về việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch để khai thác và giao dịch Bitcoin đang ngày càng gia tăng nhanh chóng ”. Mặc dù Tesla nói thêm rằng họ sẽ không bán Bitcoin thuộc quyền sở hữu của mình, nhưng công ty đang tìm kiếm một tài sản kỹ thuật số bền vững hơn. Tốt hơn là loại sử dụng ít hơn 1% năng lượng của Bitcoin.

Tác động của Elon Musk đối với thị trường Bitcoin

Tại thời điểm viết bài này, hơn 575,5 triệu đô la Bitcoin đã được thanh lý trong vòng chưa đầy một giờ, phản ánh tác động của tin tức đối với thị trường Bitcoin, mà Elon Musk rõ ràng là có ảnh hưởng. Bitcoin, vẫn đang trong quá trình thu thập động lực rất cần thiết để vượt qua mức cao hàng ngày là 57.511 đô la, đã giảm 13% và hiện giao dịch ở mức 50.112 đô la vào thời điểm báo cáo.

BTCUSD
Biểu đồ BTCUSD theo TradingView

Điều quan trọng cần lưu ý là Bitcoin không phải là tài sản duy nhất bị ảnh hưởng bởi thông báo của Musk. Các altcoin khác đã rút lui và mất mức tăng hàng ngày trong vài giờ qua. Các altcoin hàng đầu như Ethereum, Binance Coin và thậm chí DOGE đã giảm trên 9% trong giờ qua.

Người chơi bitcoin tẩy chay Tesla. Tesla sẽ xem xét lại việc chấp nhận Bitcoin?

Cho đến nay, sự phát triển mới đã vấp phải một số phản ứng trái chiều từ không gian tiền điện tử. Thị trường Bitcoin hiện đang chảy máu, nhưng cũng có thể doanh số của Tesla sẽ giảm trong thời gian tới vì các Bitcoiners, một số trong số đó bao gồm Bitcoin Stock cho người tạo ra Flow Plan B và người đề xuất Bitcoin là Samson Mow, tiết lộ sự thất vọng của họ và tẩy chay Tesla.

Trong khi đó, nhiều Bitcoiners nhấn mạnh rằng Musk có thể xem xét lại việc chấp nhận tiền điện tử vì ông chỉ lưu ý rằng nó đã bị đình chỉ và không bị cấm xem xét trong tương lai.

Những loại altcoin nào sẽ khiến Tesla bị cắt giảm?

Khi Tesla bắt đầu xem xét các loại tiền điện tử khác chạy bằng ít hơn 1% năng lượng của Bitcoin, người hâm mộ tiền điện tử đề xuất các ứng cử viên phù hợp, chỉ vào Dogecoin, đây là loại tiền điện tử yêu thích của Musk. Điều thú vị là Musk gần đây đã thực hiện một cuộc thăm dò hỏi xem liệu người dùng có muốn Tesla chấp nhận Doge hay không, ám chỉ rằng kế hoạch tạm dừng Bitcoin có thể đã được thực hiện một thời gian.

Tuy nhiên, có vẻ như Tesla sẽ bị mắc kẹt giữa một tảng đá và một nơi cứng khi các đồng tiền khác tiêu thụ một lượng năng lượng đáng kinh ngạc như CZ ghi chú dưới đây.

Giống như Anthony Pompliano đã tweet để đáp lại Musk, hơn 50% thợ mỏ phụ thuộc vào nguồn năng lượng đáng tin cậy.

Mặc dù vẫn chưa rõ con đường phía trước, nhưng một số Bitcoiners tập trung hơn vào cơ hội mua mà Musk đã tạo ra cho họ khi họ bắt đầu thâm nhập vào sự sụt giảm bằng cách tích lũy nhiều Bitcoin hơn.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây