Elon Musk muốn biết những người khai thác BTC đang lấy năng lượng từ đâu

Elon Musk – doanh nhân người Nam Phi đứng sau các công ty hàng tỷ đô la như Tesla và SpaceX – đã tham gia nhiều hơn vào quá trình khai thác bitcoin.

Elon Musk vẫn chưa hoàn thành khi đặt câu hỏi về khai thác

Mọi người đã bị sốc vào tuần trước khi Tesla tuyên bố sẽ không chấp nhận thanh toán bằng bitcoin cho hàng hóa và dịch vụ mặc dù tuyên bố sẽ làm như vậy vào tháng 3. Đáng buồn thay, điều này đã đẩy bitcoin vào một vòng xoáy đi xuống rất lớn và tại thời điểm viết bài này, tiền điện tử phổ biến và lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường đã giảm xuống dưới 40.000 đô la.

Lý do khiến Tesla hủy bỏ quyết định của mình đến từ việc Musk đang bao vây quá trình khai thác bitcoin, điều mà ông cho rằng có thể gây ra gánh nặng cho môi trường Trái đất. Ông bày tỏ lo ngại rằng quá nhiều năng lượng đang được sử dụng để khai thác các đồng tiền mới và những người tham gia khai thác đã phạm tội khiến hành tinh này gặp nguy hiểm.

Mọi thứ không kết thúc ở đó. Bây giờ, có vẻ như Musk đang kêu gọi tất cả các thợ đào bitcoin lớn tiết lộ lượng năng lượng họ thu được cho hoạt động của mình từ các nguồn sạch, chẳng hạn như thủy điện. Trong một loạt các thông điệp trên mạng xã hội, Musk tuyên bố:

Việc sử dụng năng lượng đang bắt đầu vượt quá mức sử dụng của các nước quy mô trung bình. Mức tăng trưởng sử dụng năng lượng cực đoan gần đây không thể đạt được nhanh như vậy với năng lượng tái tạo. Câu hỏi này có thể dễ dàng giải quyết nếu mười [tổ chức] băm hàng đầu chỉ đăng số lượng năng lượng tái tạo đã được kiểm toán chứ không phải… Những [hoạt động khai thác bitcoin] khổng lồ này loại bỏ cấu trúc phân quyền. Cần phải hiện thực hóa ‘tiền điện tử cho mọi người’.

Cuộc tranh luận về khai thác bitcoin đã diễn ra gay gắt trong vài tháng qua khi bitcoin tiếp tục đạt mức cao mới. Mặc dù với mức giá hiện tại, lập luận có thể sẽ chết trong thời điểm hiện tại, nhưng có vẻ như các thành viên của thế giới tiền điện tử đang tiếp tục đưa ra các ý tưởng về lý do tại sao việc khai thác bitcoin có thể dẫn đến tác hại không thể đảo ngược.

Các báo cáo trước đây đã tuyên bố rằng việc khai thác bitcoin hiện nay đòi hỏi nhiều năng lượng hơn so với một số quốc gia nhất định như Iceland và Argentina. Ngoài ra, người ta nói rằng khai thác mỏ tự hào có lượng khí thải carbon lớn như thành phố Las Vegas, Nevada.

Bên cạnh việc khai thác bitcoin, Musk tiếp tục cắm Dogecoin, đăng dòng tweet sau:

Doge trong cửa sổ đó là bao nhiêu?

Tình yêu nhiều hơn dành cho Dogecoin

Điều này đi kèm với hình ảnh một con chó Shiba Inu – thường được coi là linh vật của đồng xu – trên tờ 1 đô la. Musk đề cập rằng anh ấy là một người hâm mộ Dogecoin nghiêm túc và giải thích:

Tôi chưa và sẽ không bán bất kỳ Doge nào.

Dogecoin đã tăng nhanh cách đây không lâu khi đồng tiền này tăng lên gần 70 xu / đơn vị. Tuy nhiên, sau chuỗi ngày suy giảm kéo dài của bitcoin, Dogecoin không thể tránh khỏi bị ảnh hưởng bởi sự cường điệu tiêu cực và cuối cùng đã mất khoảng 20% ​​giá trị của nó.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây