Elon Musk mất 20 tỷ đô la kể từ khi tổ chức SNL và thông báo gần đây của Tesla

Elon Musk đã mất 20 tỷ đô la kể từ khi ông xuất hiện trên SNL với cổ phiếu Tesla cũng giảm 14%, như chúng ta có thể xem thêm trong tin tức tiền điện tử mới nhất hôm nay.

Elon Musk đã mất 20 tỷ đô la kể từ khi ông xuất hiện trên Saturday Night Live khi tin tức về việc Tesla ngừng thanh toán bằng BTC cho ô tô, đã tạo nên một làn sóng chấn động trên thị trường. Một ngày trước khi SNL xuất hiện, cổ phiếu của Tesla ở mức 669 đô la và trong tuần, nó đã giảm 14% xuống còn 573 đô la. Theo Forbes, sự sụt giảm đột ngột đã khiến giá trị tài sản ròng của Musk giảm 20 tỷ USD xuống còn 145,5 tỷ USD so với 166 tỷ USD trước đó. Mức giảm 14% trong tuần này đã thêm vào xu hướng giảm chung của Cổ phiếu Tesla trong 30 ngày qua vì vào ngày 14 tháng 4, cổ phiếu TSLA đang ở mức 784 đô la. Giá hôm nay là $ 573 đánh dấu mức giảm 26% trong khoảng thời gian này theo dữ liệu từ Tradingview.

Sự xuất hiện SNL của Musk cũng gây ra sự biến động trong giá cổ phiếu của Tesla nhưng Bitcoin cũng giảm 8,1% so với mức cao trước đó là 54.448 đô la, đặc biệt là bây giờ sau khi Musk thông báo rằng Tesla sẽ tạm dừng thanh toán BTC cho ô tô. Giám đốc điều hành của Celcius Network Alex Mashinsky nói rằng ngành công nghiệp tiền điện tử không cần những người như Musk nói rằng:

“Bitcoin đã tăng 20.000.000% trong thập kỷ qua, loại tài sản hoạt động tốt nhất trong thập kỷ qua và ngành công nghiệp sẽ hoạt động tốt nếu không có Elon.”

Anh ấy lưu ý rằng Tesla đã kiếm được lợi nhuận khổng lồ từ việc bán một lượng BTC, điều này đã cải thiện lợi nhuận quý 1, vì vậy anh ấy nói:

“Vì vậy, rõ ràng là họ sử dụng Bitcoin để mang lại một quý rất quan trọng cho họ. Vì vậy, bạn không thể có nó theo cả hai cách. Bạn không thể nói Bitcoin không tốt cho tôi. Vì vậy, Bitcoin không cần Tesla”.

Giám đốc điều hành của Microstrategy, Michael Saylor, đã bị sa thải sau những lo ngại về môi trường về bitcoin mà Musk có vẻ rất lo lắng. Musk đã đăng các liên kết mà ông nói là các hoạt động khai thác BTC “than bẩn” như kế hoạch ở Tân Cương, vốn đã tạm thời ngừng hoạt động để kiểm tra an toàn và khiến tỷ lệ băm của các nhóm khai thác ở Trung Quốc giảm mạnh. Các liên kết chỉ ra sự mở rộng gây tranh cãi của nhà máy BTC chạy bằng khí Greenbridge ở New York. Saylor nói:

“Bitcoin cung cấp cho 8 tỷ người một công nghệ vượt trội để đảm bảo quyền con người của họ đối với tài sản, cũng như giải pháp cho vấn đề toàn cầu về lạm phát và mất giá tiền tệ, gây thiệt hại kinh tế hơn 10 nghìn tỷ đô la mỗi năm. Không phải là hỗn hợp nhiên liệu hóa thạch bậc hai sao?”

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây