Elon Musk gợi ý về việc Tesla chấp nhận Dogecoin để thanh toán

Elon Musk, còn được gọi trên phương tiện truyền thông xã hội là ‘Dogefather’, do có liên quan đến đồng tiền Dogecoin, đã ám chỉ Tesla có thể bắt đầu chấp nhận loại tiền này như một khoản thanh toán cho ô tô của mình. Công ty hiện đang chấp nhận bitcoin để thanh toán cho ô tô của mình và giữ nó như một phần dự trữ của mình, cũng có thể bao gồm dogecoin như một phần của danh sách tiền điện tử được chấp nhận.

Elon Musk gợi ý về việc Tesla chấp nhận Dogecoin

Elon Musk, Giám đốc điều hành của Spacex và Tesla, hôm nay đã ám chỉ về khả năng công ty ô tô điện chấp nhận dogecoin (DOGE), đồng meme nổi tiếng hiện nay để thanh toán cho ô tô của mình. Hôm nay, Musk đã hỏi người hâm mộ của mình trong một cuộc thăm dò ý kiến ​​trên Twitter rằng liệu họ có muốn điều này xảy ra hay không. Không có gì đáng ngạc nhiên, anh ấy đã nhận được một câu trả lời chủ yếu là tích cực, với hơn 70% câu trả lời được thăm dò rằng họ thích nó tại thời điểm viết bài.

Musk là một trong những người đề xướng chính tiền điện tử trong lĩnh vực công ty. Tesla đã chấp nhận bitcoin (BTC) để thanh toán cho ô tô của mình trực tiếp trên trang web của mình, nhưng dogecoin là một loại tiền tệ tương đối không ổn định về mặt giá cả so với trước đây và nếu nó thực sự được công ty nhận, vẫn chưa rõ liệu nó có được bán hay không cho tiền fiat.

Công ty đã mua 1,5 tỷ đô la bitcoin vào tháng 2 năm ngoái và họ đã tuyên bố rằng họ đang nắm giữ số bitcoin đã nhận được để bán phương tiện thanh toán trong dài hạn, sau khi thừa nhận rằng họ đã bán 10% số bitcoin nắm giữ để chứng minh tính thanh khoản của bitcoin như một sự thay thế cho tiền mặt .

Musk có nghiêm túc không?

Câu hỏi đặt ra là đây có phải là một cuộc truy vấn nghiêm túc đối với người dân hay không? Musk được biết đến trong giới truyền thông xã hội internet như một kẻ hay troll, đi đến giới hạn của việc đưa ra những tuyên bố đã ảnh hưởng đến tài chính của Tesla trên Twitter. Năm ngoái, Musk tuyên bố giá cổ phiếu của Telsa là “quá cao”, gây ra một đợt bán tháo khiến giá cổ phiếu xuống thấp 12% và khiến các cổ đông của công ty này phẫn nộ vào thời điểm đó.

Nhưng đó không phải là lần duy nhất Musk gây rối trên mạng xã hội: Vào tháng 8 năm 2018, Musk đã tweet rằng anh ấy đang có kế hoạch đưa Tesla ra riêng và rằng anh ấy đã có đủ tiền để thực hiện điều đó. Một lần nữa, tuyên bố này khiến anh ta bị SEC kiện, cho rằng những dòng tweet này có thể được coi là một cách thao túng giá cổ phiếu lên, vì giá cổ phiếu thực tế thực sự thấp hơn mức giá 420 USD đã công bố.

Tuy nhiên, nếu ý tưởng này thực sự được thực hiện, đây sẽ không phải là lần đầu tiên một công ty liên kết với Musk chấp nhận thanh toán bằng dogecoin. Tuần trước, Spacex cũng thông báo rằng họ đã phê duyệt việc phóng sứ mệnh DOGE-1 được trả tiền bằng dogecoin, sẽ mang một trọng tải thương mại lên mặt trăng.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây