Dưới đây là các token DeFi hàng đầu có giá nhảy vọt lớn nhất trong tuần này

Bitcoin đã phá vỡ kỷ lục trong vài tháng qua và đã phục hồi để đạt mức cao kỷ lục trên 60 nghìn đô la. Tuy nhiên, các token DeFi cũng đã hoạt động tốt trong những tuần gần đây, cho phép các nhà đầu tư hiểu biết kiếm được một số khoản lợi nhuận lớn nhất trên thị trường tiền điện tử.

Đi sâu vào thị trường DeFi

DeFi đề cập đến các giao thức tiền điện tử ngang hàng tạo điều kiện cho vay bên ngoài hệ thống ngân hàng truyền thống. Phần lớn các nền tảng này chạy trên mạng Ethereum và sử dụng các hợp đồng thông minh đặt tỷ giá trong thời gian thực dựa trên nhu cầu và nguồn cung.

Ngày càng có nhiều nền tảng này nhanh chóng được xây dựng dựa trên hệ sinh thái blockchain như Binance Smart Chain và Ethereum.

Dữ liệu từ DeFi Pulse cho thấy tổng giá trị bị khóa trên các giao thức DeFi hiện đang ở mức khổng lồ 88,5 tỷ đô la. Dưới đây là một số token DeFi đã thực hiện các bước nhảy giá đáng kể nhất trong tuần này.

Token YFI tăng lên mức kỷ lục mới

Token quản trị của Yearn Finance, YFI, là một trong những người hưởng lợi chính từ sự bùng nổ hiện tại trong lĩnh vực DeFi đang phát triển nhanh. Token này đã tăng 22% vào thứ Ba, đạt mức cao nhất trong đời mới là 78.019 đô la cho mỗi dữ liệu từ CoinMarketCap.

Kể từ khi phá vỡ kỷ lục trước đó vào ngày 11 tháng 5, tỷ giá YFI / USD đã tiếp tục tăng hơn 26% trong 24 giờ qua để đổi chủ gần $ 83.296,32 hiện tại. Các nhà giao dịch dường như đã đổ xô vào thị trường Tài chính năm khi cơ hội tăng giá của họ đối với các đồng tiền hàng đầu khác như LTC, DOGE và XRP giảm dần.

Yearn Finance cũng đang được hưởng lợi từ sự ra mắt gần đây của Yearn v2, đã giới thiệu những cải tiến thiết yếu như cấu trúc phí mới và kho đa chiến lược. Giá YFI đã phản ứng tích cực với những sự kiện này, trong khi TVL bên trong nhóm Tài chính năm đã tăng lên $ 4,36 tỷ.

Sau bước đi mới nhất của YFI lên lãnh thổ chưa được khai thác, Denis Vinokourov, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Synergia Capital, nhận xét:

“Cuộc biểu tình đã quá hạn, do hoạt động kém tương đối của token so với các chip xanh DeFi khác.”

Yearn Finance đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng mạnh mẽ trong những tháng gần đây và giá token gốc của nó đã tăng gấp ba lần chỉ trong năm 2021. Tháng trước, tài sản thế chấp bị khóa trong giao thức DeFi đã tăng hơn gấp đôi, đạt 4,1 tỷ USD. Quỹ đạo tăng trưởng đáng kinh ngạc này trùng hợp với sự gia tăng của TVL tổng thể trên thị trường DeFi, tăng 70%, đạt 80 tỷ đô la.

Aave (AAVE) Tăng 20% ​​trong 24 giờ

Giao thức thanh khoản DeFi Aave đã tăng mạnh trong những tuần gần đây sau khi ra mắt trên Đa giác sidechain ETH vào tháng 4. Polygon sidechain được thiết kế để mở rộng quy mô và phát triển cơ sở hạ tầng trên Ethereum. Nó cho phép giao thức Aave cung cấp dịch vụ mà không tính phí gas.

Kể từ khi chuyển sang sidechain ETH, token gốc của Aave (AAVE) đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể trong việc áp dụng. Token đã tăng hơn 22% trong 24 giờ qua để giao dịch với giá 526,99 đô la hiện tại.

Hơn nữa, dữ liệu từ một báo cáo của Dappradar được công bố vào ngày 27 tháng 4 cho thấy rằng các giao dịch Aave trên Polygon đã tăng 50% trong bảy ngày, trong khi số lượng ví hoạt động duy nhất tăng gần 20% lên 2.800.

Giá The Maker (MKR) đang tăng

Maker là một trong những dự án DeFi hoạt động tốt nhất sau khi token quản trị MKR của nó tăng 14% trong 24 giờ qua để giao dịch với giá $ 5,642,78 hiện tại. Tổng giá trị bị khóa trên giao thức cũng đã tăng lên 15,72 tỷ đô la, theo dữ liệu từ DeFi Pulse.

MKR, token gốc của nền tảng DeFi lớn nhất thế giới về TVL, đang được hưởng lợi từ một động thái gần đây của MarkerDAO nhằm đưa bất động sản vào lĩnh vực tài chính phi tập trung.

Giao thức cũng đã chứng kiến ​​nhu cầu tăng lên sau khi gần đây nó công bố bản nâng cấp thanh lý 2.0 được đưa ra sau khi có rất nhiều sự tham gia và hỗ trợ của cộng đồng. Bản nâng cấp đánh dấu một thành tựu đột phá sẽ thúc đẩy MakerDAO tiến gần hơn đến việc trở nên hoàn toàn phi tập trung.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây