Đợt tăng giá Bitcoin còn lâu mới kết thúc – Sau đây là những gì

Bitcoin bước vào tháng 5 trên 50.000 đô la nhưng đã bị giới hạn phạm vi dưới mốc giá 60.000 đô la kể từ ngày 18 tháng 4. Bitcoin đã đạt mức cao hàng ngày là 59.464 đô la vào Chủ nhật, đây là mức giá cao nhất mà tiền điện tử hàng đầu đã ghi nhận được kể từ đầu tháng. Với quý thứ hai diễn biến với tốc độ chậm hơn quý đầu tiên, các Bitcoiners không chắc chắn liệu xu hướng giảm có tham gia hay không.

Bitcoin Not Yet In A Bearish Cycle, This Is Exactly What's Happening
Biểu đồ BTCUSD theo TradingView

Thông thường, với sự phục hồi của các altcoin sẽ làm giảm giá Bitcoin theo cách truyền thống, vì các nhà đầu tư dự kiến ​​sẽ luân chuyển tiền mặt từ Bitcoin sang các altcoin khác. Tuy nhiên, điều này có thể hoàn toàn không phải như vậy. Trên thực tế, điều ngược lại có thể xảy ra khi nhà phân tích William Clemente khẳng định gần đây về trạng thái hiện tại của thị trường Bitcoin được xem xét.

Có một lời giải thích lạc quan cho trạng thái của thị trường Bitcoin

Clemente gần đây đã cân nhắc với một số phân tích cơ bản, trong đó anh ấy mô tả trạng thái của thị trường Bitcoin, giải thích tại sao đợt tăng giá Bitcoin còn lâu mới kết thúc và tại sao thị trường gấu hướng đến một mô hình tăng giá từ bên trong hơn là trong một thị trường yếu .

Về mặt lịch sử, khi chu kỳ tăng giá Bitcoin đang tăng lên, có một mô hình tương tự mà thị trường tuân theo. Theo giải thích của nhà phân tích:

“Đối với những người mới bắt đầu, đỉnh Bitcoin được đánh dấu bằng hành động giá ngày càng hình parabol cho đến khi đỉnh giảm xuất hiện và nhu cầu giảm trở lại.”

Nhưng William tiếp tục nói rằng đây hoàn toàn không phải là trường hợp. Chúng tôi không thấy điều đó. Thay vào đó, vốn được tích lũy với tốc độ gia tăng.

“Có một cơ sở vốn khổng lồ (khối lượng trên chuỗi) đang xây dựng ở các cấp độ này. Các đỉnh chu kỳ có sự phân bố rất tối thiểu.”

Clemente giải thích.

Một cách khác để xác định vị trí hàng đầu của thị trường Bitcoin, theo các số liệu trên chuỗi, là chú ý đến sự gia tăng đột biến trong thời gian không hoạt động. Điều này thường xảy ra với Bitcoin, vì những đồng tiền cũ được bán bởi những người yếu thế cho những người mạnh hơn.

Như thể hiện trong biểu đồ trên, tỷ lệ ngủ đông đã giảm liên tục kể từ tháng Hai. Theo nhà phân tích, đây là một dấu hiệu cho thấy những người lớn tuổi đang để mắt đến thời điểm giá tăng cao trước khi họ “bỏ túi”.

Vì vậy, nếu những con gấu vẫn chưa ở đây, ai đang bán?

Về nguồn cung kém thanh khoản, ông lưu ý rằng đã có một mô hình không ngừng di chuyển tiền xu vào các địa chỉ mà “theo thống kê không có khả năng bán”. Một số liệu khác cần theo dõi là MVRV Z-Score, vẫn chưa báo hiệu mức đỉnh trong đợt tăng giá Bitcoin. Chỉ số Rủi ro ngược đánh giá lòng tin của những người nắm giữ đang suy thoái, cho thấy niềm tin vẫn không bị lay chuyển, mặc dù giá Bitcoin giảm.

Điều quan trọng cần lưu ý là ba đỉnh cung do những người bán khống Bitcoin nắm giữ, trước mỗi chu kỳ thị trường tăng giá. Nhà phân tích cho biết: “Chúng tôi vẫn đang tiếp tục nấu ăn sau đỉnh đầu tiên của chu kỳ.

Vì mọi số liệu ở trên đều phản ánh một thị trường lành mạnh cho Bitcoin, tại sao giá vẫn giảm và ai chịu trách nhiệm bán? Những bàn tay yếu ớt, hay như Clemente gọi họ là “những người tham gia thị trường thiếu kinh nghiệm” là thủ phạm. Điều này đã được phản ánh trong độ tuổi của tiền xu rời khỏi thị trường, đã đi xuống kể từ tháng Hai. Giống như hầu hết các nhà phân tích khác, anh ấy kết thúc với một lời khuyên khách quan dành cho các Bitcoiners: Hodl.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây