Đối với các nhà đầu tư lớn, sự sụt giảm Bitcoin gần đây cho thấy nhiều cơ hội mua hơn

Bitcoin đã rơi sâu vào tình trạng lãng quên. Sau khi được giao dịch với giá hơn 64.000 đô la, đồng tiền kỹ thuật số số một thế giới tính theo vốn hóa thị trường đã mất gần 20.000 đô la giá trị kể từ tháng trước và hiện chỉ được giao dịch với giá hơn 47.000 đô la.

Bitcoin vẫn đang được mua lên

Trong số nhiều nhà phân tích là một thái độ của sự ảm đạm và diệt vong. Một số người cho rằng sự kết thúc của bitcoin đã gần kề, trong khi các nhà đầu tư quy mô lớn khác – chẳng hạn như Michael Saylor của MicroStrategy nổi tiếng – cho rằng đây là cơ hội hoàn hảo để thêm bitcoin vào kho tư nhân và công ty của họ và mua lên.

Saylor gần đây đã ra mặt và thừa nhận rằng không lâu sau khi Elon Musk tuyên bố công ty của anh ấy sẽ không chấp nhận thanh toán bằng BTC cho hàng hóa và dịch vụ, công ty của anh ấy đã mua thêm tài sản kỹ thuật số trị giá 15 triệu đô la. Sự sụt giảm gần đây có thể là do Musk đột ngột loại bỏ các khoản thanh toán BTC, mà rất nhiều người trong không gian tiền điện tử đang dựa vào.

Đây sẽ là một bước tiến lớn trong thế giới BTC. Nó sẽ được coi là một phương thức thanh toán chính thống và hợp pháp khi một công ty hàng tỷ đô la khổng lồ như vậy sẽ cho phép sử dụng nó cùng với thẻ fiat và thẻ tín dụng.

Đáng buồn thay, có vẻ như điều này sẽ không trôi qua và kết quả là bitcoin đã bị ảnh hưởng, nhưng đối với những người như Saylor, các điều kiện hiện tại mang lại nhiều cơ hội hơn để tận dụng. Trong một tweet, Saylor đã thông báo về việc mua gần đây của công ty anh ấy:

MicroStrategy đã mua thêm 271 bitcoin với giá 15 triệu đô la tiền mặt với giá trung bình khoảng 55.387 đô la cho mỗi bitcoin.

Cho đến nay, công ty đã tích lũy được gần 2,5 tỷ đô la BTC trong chín tháng qua theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC). MicroStrategy là một trong những tổ chức lớn đầu tiên cam kết hỗ trợ công khai đối với bitcoin và ban đầu bắt đầu mua tài sản này vào tháng 8 năm ngoái.

Trong khi Saylor coi tình hình gần đây như một điều gì đó tích cực đối với những người đàn ông như mình, những người khác lại tỏ thái độ khinh thường với Elon Musk và thực tế là anh ấy liên tục nói những điều có ảnh hưởng lớn đến bitcoin và những người anh em altcoin cạnh tranh của nó.

Có lẽ đã đến lúc phải suy nghĩ trước khi nói

Dennis Kelleher – Giám đốc điều hành của Better Markets ở Washington – giải thích với các phóng viên:

Vấn đề ở đây là một giám đốc điều hành đại bác lỏng lẻo tiếp tục bắn ra miệng về bất kỳ sự kiện thị trường tiềm năng nào. Nó rõ ràng là vô trách nhiệm một cách thô thiển, nhưng nó có thể không phải là bất hợp pháp.

Phần lớn, không có bằng chứng nào ủng hộ ý tưởng rằng Musk làm những gì anh ấy làm hoặc nói những gì anh ấy nói có chủ đích. Có thể là anh ta chỉ đơn giản là chưa nhận ra sức mạnh của mình trong ngành. Tuy nhiên, có lẽ đã đến lúc anh ấy nghỉ ngơi và thực sự suy nghĩ về các bước tiếp theo của mình liên quan đến tiền điện tử, vì nó rõ ràng có ảnh hưởng đến phần còn lại của chúng ta.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây