Dogecoin cần 3 điều kiện được đáp ứng để vượt ra ngoài 1 USD

Dogecoin tập hợp (DOGE) có thể phát triển thành một token thanh toán “thực sự” và được các nhà bán lẻ chấp nhận rộng rãi – nhưng để giá của nó tăng lên, cần phải đáp ứng ba điều kiện liên quan, theo El Lee, Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành (COO) của Onchain Custodian (ONC) có trụ sở tại Singapore, một nhà cung cấp các dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số cấp tổ chức.

Tuần này, giá DOGE đã tăng gấp đôi, gần chạm mức 0,7 USD. Từ mức này, nó sẽ cần phải tăng hơn 40% để đạt 1 USD – không phải là một nhiệm vụ bất khả thi vì nó đã tăng 50% trong một ngày đầu tuần này. Cũng trong tuần này, vốn hóa thị trường của nó đã vượt qua 80 tỷ USD, đưa DOGE trở thành tập đoàn tiền điện tử lớn thứ tư tính theo số liệu này. Để so sánh, tiền điện tử lớn thứ ba, đồng xu binance (BNB), gần như đạt 100 tỷ USD trong tuần này, trong khi BTC vẫn ở trên 1 triệu USD.

Tuy nhiên, để giá tăng hơn nữa, cộng đồng mạnh và tính hợp pháp được cung cấp bởi sự chứng thực của người nổi tiếng là không đủ. Nó phải “cải thiện trong tất cả các lĩnh vực”, Lee nói với Cryptonews.com, liệt kê ba điểm sẽ “thực sự làm tăng giá”:

  1. tăng vốn hóa thị trường tổng thể của tài sản tiền điện tử như một không gian;
  2. các trường hợp áp dụng và sử dụng chung: người nổi tiếng, thương hiệu và các công ty lớn muốn được liên kết với nó và Lee cho biết một số trong số này sẽ bắt đầu đưa DOGE vào hệ thống thanh toán của họ;
  3. thậm chí chứng thực nhiều hơn, ví dụ, trả một phần cho công nhân trong DOGE.

“Và những trường hợp sử dụng như vậy sẽ đẩy giá lên một cách hiệu quả, nhưng chúng ta không nói về 1 USD […] Tôi nghĩ nó có thể sẽ đẩy giá cao hơn thế nữa,” Lee, một cựu nhân viên ngân hàng đầu tư, người đã từng nắm giữ vai trò tại CIMB Group và JPMorgan Chase.

Hỗ trợ ‘giống như giáo phái’

Theo ông, sự gia tăng giá theo phương diện địa lý đã thúc đẩy các cá nhân giàu có đưa ra các yêu cầu về một loại tiền điện tử mà trước đây thậm chí không có trên radar của họ.

“Trong những tuần gần đây, chúng tôi chắc chắn đã nhận thấy sự gia tăng trong các yêu cầu từ khách hàng của chúng tôi (bao gồm các cá nhân có giá trị ròng cao, văn phòng gia đình, quỹ lớn và những người khác) về việc thêm dogecoin vào cổ phần của họ. Tôi tích cực về triển vọng của Dogecoin vì 1) hình ảnh tích cực, 2) sự chứng thực của người nổi tiếng, 3) sự chấp nhận lành mạnh và 4) cộng đồng mạnh mẽ,”

COO cho biết.

Những cá nhân giàu có trẻ hơn (giữa những năm 20-40) cởi mở hơn với DOGE, vì họ liên kết bản thân với cuộc cách mạng và kết nối với những nhà lãnh đạo tư tưởng như Elon Musk, trong khi nhóm giàu có hơn một chút (giữa những năm 40 trở đi) “đang tránh xa hoặc trên hàng rào về dogecoin,” ông nói thêm. Họ không thể nhìn thấy các đặc điểm phòng ngừa lạm phát như BTC, cũng như tiện ích của Ethereum cung cấp năng lượng cho dapp và [token không thể thay thế] NFT. Hầu hết trong số họ đã mua vào tiền điện tử với sự đánh giá cao đối với Bitcoin và Ethereum.”

Lee cho biết tại thời điểm này, DOGE đang “nhận được sự ủng hộ của cộng đồng như một giáo phái”. Đáng chú ý, mặc dù bắt đầu như một trò đùa, nó có một số “nhân vật rất mạnh mẽ” – những người nổi tiếng – tán thành nó, tweet về nó và thảo luận về nó trên phương tiện truyền thông xã hội. Lee nói: “Đó sẽ là loại nhân vật có thể thúc đẩy việc sử dụng dogecoin.

Và những người nổi tiếng này nói về việc sử dụng DOGE để mua hàng hoặc cho phép giảm giá khi đồng xu được sử dụng, sẽ làm tăng giá trị của nó, bởi vì mọi người ước tính rằng sẽ có nhu cầu mạnh hơn.

Hơn nữa, có một số tác động cảm xúc đối với người mua trong cuộc chơi. Thứ nhất, sở hữu một dogecoin rẻ hơn một bitcoin.

Thứ hai, DOGE được coi là một đồng xu vui nhộn, thú vị và biểu tượng con chó của nó rất dễ thương, dễ nhận biết và có tác động. Hình ảnh ngụ ý sự ấm áp và lòng trung thành và ngay cả khi mọi người không nhận ra ngay cái tên – như cách họ làm với bitcoin – họ sẽ liên tưởng nó với hình ảnh của chú chó meme. Theo Lee, mối liên kết và sự công nhận tức thời này rất có liên quan.

Token thanh toán

Tuy nhiên, con Shiba Inu dễ thương này có thể cắn những kẻ đầu cơ của nó.

Lee nói: “Theo quan điểm cá nhân của tôi, tất cả các đồng tiền đều dễ bị tác động bởi một số hình thức thao túng. “Nó chỉ là một câu hỏi về mức độ lớn của người chơi để thao túng giá.”
Theo ông, các quy định phù hợp có thể giúp ngăn chặn điều này.

Hơn nữa, mặc dù ngày nay DOGE được xem như một token thanh toán thú vị, nhưng không có gì để chứng minh điều này sẽ không thay đổi trong tương lai, Lee nhấn mạnh. Nếu theo giả thuyết, nó được phát triển để trở thành đồng tiền thứ hai theo vốn hóa thị trường, thì “nó có thể trở thành một loại bằng chứng tốt về giá trị tại thời điểm đó”. Và khi vốn hóa thị trường tăng lên, việc thao túng giá của đồng tiền ngày càng trở nên khó khăn hơn.

Trong cả hai trường hợp, Lee không thấy sự quan tâm đến đồng tiền “sẽ sớm giảm xuống” và “hoàn toàn nghĩ rằng [s]” bán lẻ sẽ bắt đầu chấp nhận DOGE và nó có thể là một token thanh toán thực sự, nếu nó không biến động như vậy.

Ngày nay, mọi người đang chấp nhận rằng BTC là một loại tài sản có thể đầu tư và điều cần thiết là “một thứ gì đó chính thống hơn, hoạt động thực sự nhanh chóng”. Đây là nơi DOGE xuất hiện, sở hữu các yếu tố khiến nó hoạt động như một token thanh toán so với các đồng tiền như bitcoin, litecoin (LTC) hoặc bitcoin cash (BCH) chẳng hạn – khiến nó trở thành một trong những người chơi chính. Ví dụ: thời gian khối của Dogecoin là 1 phút, trái ngược với 2,5 phút của Litecoin hoặc 10 phút của Bitcoin, vì vậy nó nhanh hơn cả hai.

Như đã báo cáo, vào tháng 4, bộ xử lý thanh toán tiền điện tử lớn BitPay cho biết rằng tỷ lệ BTC trong các khoản thanh toán của họ đã đạt mức thấp nhất, vì các altcoin như DOGE, đang đạt được sức hút.

Ngoài ra, hãng hàng không quốc doanh Latvia airBaltic đã bổ sung hỗ trợ DOGE vào tháng Ba. Dallas Mavericks hiện cũng đang chấp nhận dogecoin.

“Chúng tôi đã chọn làm như vậy bởi vì đôi khi trong kinh doanh, bạn phải làm những điều vui vẻ, hấp dẫn và hy vọng tạo ra nhiều PR”,

chủ sở hữu Dallas Mavericks, Mark Cuban, cho biết vào tháng 3.

Câu hỏi về sự hỗ trợ và nhu cầu

Bản thân ONC vẫn chưa tích hợp DOGE vào nền tảng của mình.

“Chiến lược ban đầu của chúng tôi là bắt đầu tích hợp từ top 20 trở xuống [nhưng] dogecoin đột ngột tăng vọt lên […] top 10. Điều đó cũng khiến chúng tôi ngạc nhiên, vốn hóa thị trường bùng nổ nhanh như thế nào. Vì vậy, chúng tôi đang sẵn sàng điều chỉnh,”

COO nói.

Ông nói thêm rằng có khả năng trong nửa năm tới, sẽ có một số thay đổi trong các token sẽ được liệt kê trên nền tảng.

Việc giới thiệu token là “một quy trình nghiêm ngặt”, Lee nói và nhóm quản lý phải tin rằng token sẽ được hỗ trợ liên tục và nhu cầu của người dùng / khách hàng. Và bởi vì một trong những yếu tố của quy trình là kiểm tra với công ty bảo hiểm rằng token có được bảo hiểm hay không, “Tôi thực sự không thấy rủi ro lớn đến mức chúng tôi có thể xóa quy trình giới thiệu Dogecoin,” ông nói thêm.

Trong cả hai trường hợp, theo ông, trong 5 năm tới, “một loạt các token mới” sẽ xuất hiện, với bitcoin và dogecoin trở thành các đồng tiền “cũ”, nhưng “sẽ luôn có chỗ cho những kẻ như bitcoin, dogecoin, ethereum ”- người dùng có thể sẽ thay đổi, nhưng sẽ có nhiều cách sử dụng khác nhau đối với đồng tiền này.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây