Dogecoin bắt chước bao gồm SHIB giảm hơn 70% kể từ ATH: Đây là những gì có thể học được

Dogecoin bắt chước đang gặp khó khăn sau đợt điều chỉnh thị trường gần đây nhất. Hầu hết chúng đã mất hơn 70% giá trị kể từ sau ATH.

Thị trường tiền điện tử được đưa vào một đợt điều chỉnh lớn trong tuần qua. Giá của Bitcoin giảm xuống dưới 40 nghìn đô la và tất cả các altcoin đều theo sau.

Tuy nhiên, một số đã rút lại khó khăn hơn những người khác – các bản sao Dogecoin đang chảy ra nhiều và có một số điều quan trọng cần xem xét thoát khỏi điều này.

Dogecoin bắt chước như SHIB khó khăn

Cách đây chưa đầy 10 ngày, những người mua Dogecoin bắt chước đã ăn mừng mức lợi nhuận khổng lồ, một số trong khoảng tăng năm hoặc sáu con số.

Như CryptoPotato đã báo cáo, đã có một sự gia tăng đột biến về số lượng các đồng tiền bắt chước DOGE, chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể cho đến nay vào năm 2021. Phần lớn được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư bán lẻ, những người dường như đã mua DOGE ngay sau khi Elon Musk tweet về nó chắc chắn là chủ đề nóng nhất của năm nay.

Shiba Inu (SHIB) chắc chắn là đồng tiền nổi bật nhất, khi tiền điện tử tăng mạnh đến mức một khoản đầu tư đơn giản 50 đô la vào năm ngoái sẽ có giá trị hơn một triệu ở mức cao nhất mọi thời đại của đồng tiền này (đạt được chỉ 8 ngày trước ).

Tuy nhiên, hiện tại, tất cả các loại tiền điện tử sao chép đều đang sụt giảm. Đúng là toàn bộ thị trường đang trải qua một đợt điều chỉnh nghiêm trọng. Tuy nhiên, khoản lỗ của những đồng tiền này còn đáng kể hơn nhiều và cơ hội để chúng phục hồi là tốt nhất.

Để biết ngữ cảnh, hãy xem một số bản sao DOGE phổ biến đã mất bao nhiêu giá trị kể từ mức cao nhất mọi thời đại của chúng, hầu hết đã đạt được khoảng một tuần trước.

  • Shiba Inu (SHIB) giảm 65% kể từ ATH.
  • Dogeswap (DOGES) giảm 94% kể từ ATH.
  • DogeFi (DOGEFI) giảm 92,3% kể từ ATH.
  • Husky (HUSKY) giảm 90,4 kể từ ATH.
  • Shiba Pup (SHIBAPUP) giảm 93,2% kể từ ATH.

Đây chỉ là một số trong số những cái phổ biến nhất, nhưng tình hình cũng tương tự, nếu không muốn nói là tồi tệ hơn với các bản sao Dogecoin khác.

Bài học là gì?

Điều đầu tiên và rõ ràng nhất cần xem xét là, dù mọi người đều thích nó, nhưng thị trường không chỉ tăng. Nó sẽ tự nhiên điều chỉnh khi các nhà đầu tư nhận ra lợi nhuận hoặc cân bằng lại danh mục đầu tư của họ.

Đây là lý do chính mà chúng tôi nhận thấy sự điều chỉnh hiện tại trong toàn bộ thị trường. Tuy nhiên, có một sự khác biệt chính giữa sự điều chỉnh trong Bitcoin và sự điều chỉnh trong đồng Dogecoin bắt chước hoàn toàn không có giá trị nội tại và vốn có, được tạo ra để tận dụng xu hướng tạm thời chắc chắn sẽ chết.

Điều cần hiểu là không có cái gọi là “đầu tư” vào tiền điện tử thuộc loại này. Không có gì để đầu tư – hầu hết chúng thậm chí dùng chung một mẫu WordPress – đó là cách tạo ra chúng rất ít nỗ lực.

Mặc dù tất cả đều là trò vui và trò chơi khi xu hướng đang nóng và giá tăng, nhưng cũng cần nhớ rằng giao dịch là một trò chơi có tổng bằng không. Điều này có nghĩa là để có người mua thì người khác phải bán. Thông thường, hầu hết các nhà đầu tư có ít hoặc không hiểu rõ về thị trường (chiếm phần lớn là bán lẻ) có xu hướng mua gần đỉnh – đó là khi xu hướng ở đỉnh cao và khi mọi người thường biết về loại tiền điện tử cụ thể.

Tuy nhiên, một khi thị trường bắt đầu đi xuống, những đồng tiền không có nguyên tắc cơ bản sẽ không thể phục hồi. Vì vậy, những gì thường xảy ra là mọi người kết thúc với những túi tiền lớn có khả năng không bao giờ quay trở lại mục nhập của họ, chứ chưa nói đến việc tạo ra lợi nhuận.

Trong mọi trường hợp, điểm mấu chốt ở đây là không đầu tư vào tài sản không có các nguyên tắc cơ bản vững chắc, phải rất cẩn thận khi đi theo xu hướng rõ ràng là ngắn hạn, cũng như nghiên cứu thích hợp và tránh xa các trò gian lận.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây