Điều chỉnh theo mùa? Bán lẻ và các tổ chức vẫn mua Bitcoin và Ether

Trong mùa hè năm 2017, giá ETH đã điều chỉnh 67,8% từ 420 đô la xuống 135 đô la để tăng lên 1.420 đô la ATH vài tháng sau đó. Do đó, các nhà đầu tư vẫn hy vọng với EIP-1559 và The Merging sắp ra mắt trong khi các bàn OTC báo cáo dòng tiền ra lớn nhất của họ.

Giá Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại gần 65.000 đô la, sau đó điều chỉnh xuống còn 47 nghìn đô la.

Nhưng trong 10 ngày đầu tiên của tháng 5, giá Bitcoin đã quay trở lại gần 60 nghìn đô la và chính sau đợt tăng này, thị trường bắt đầu đi xuống. Giá đã giảm xuống còn 30 nghìn đô la trên Coinbase và thậm chí còn thấp hơn trên các sàn giao dịch tiền điện tử khác, thể hiện mức giảm 54%.

Bây giờ, chúng tôi đang dao động trong khoảng từ 33.500 đến 42.500 đô la.

Mặc dù điều này có thể kích động tâm lý sợ hãi đối với một số người với thị trường trông rất mong manh, nhưng không phải ai cũng cảm thấy như vậy.

Mike Alfred, Trưởng bộ phận Chiến lược tại NYDIG, vẫn đang tìm kiếm $ 100k trong mùa thu.

Khi nói đến Ether, nó đã giảm 55% xuống còn 1.900 đô la, theo nhà đầu tư lâu dài của Eth là Tetranode, “chỉ là một sự điều chỉnh theo mùa để loại bỏ lượng khách du lịch quá trung bình”.

Ông chỉ ra mùa hè năm 2017 khi giá ETH điều chỉnh 67,8% từ 420 đô la xuống còn 135 đô la chỉ để tăng lên 1.420 đô la ATH vài tháng sau đó. Lần này, theo anh ấy, EIP-1559 sẽ đẩy giá ETH lên cao hơn, theo sau là The Merging, sẽ đẩy nó lên “mức tối thiểu 10.000 đô la”, anh ấy nói.

Theo dữ liệu của Chainalysis, các nhà đầu tư đã chi khoảng 410 tỷ đô la để mua Bitcoin trong thị trường tăng giá này. Trong thời kỳ sụp đổ, các nhà đầu tư chuyên nghiệp đã mua ở mức giá rẻ, giúp đặt sàn.

Sự biến động không hề nhẹ và những người làm tài chính truyền thống đang bị cuốn hút vào tiền điện tử, và họ đang mua các khoản giảm giá.

Felix Dian, cựu giao dịch viên Morgan Stanley, người đang điều hành quỹ tập trung vào tiền điện tử trị giá 80 triệu đô la tại MVPQ Capital, cho biết: “Chúng tôi đã giữ lại bột khô, người đã mua BTC ở mức khoảng 35 nghìn đô la.

Charles Erith của ByteTree Asset Management cũng nằm trong số những người mua nói với Bloomberg rằng: “Rõ ràng là nó không được quản lý và nó là một tài sản rất trẻ, nhưng tôi không nghĩ rằng đây sẽ là một lần xem lại năm 2018”.

Jill Carlson, hiệu trưởng của Slow Ventures và là đồng sáng lập của Open Money Initiative, tin rằng các công ty vẫn đang cân nhắc việc sử dụng nó như một tài sản trong bảng cân đối kế toán.

Trong khi có một số nhầm lẫn, “thực tế là các tổ chức vẫn đang mua bitcoin. Nếu bạn nhìn vào dữ liệu từ ngày hôm qua, các bàn OTC có dòng chảy lớn nhất, có nghĩa là các tổ chức mua, mà họ đã thấy trong ba hoặc bốn tháng. Và điều đó đối với tôi cho thấy rằng các tổ chức vẫn đang đến và mua nợ, ”Carlson nói trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg.

“Những người đang vay tiền để đầu tư, họ đã bị xóa sổ khỏi hệ thống,” Kyle Davies, đồng sáng lập tại Three Arrows Capital ở Singapore, nói với Bloomberg. Công ty của anh ấy đã mua thêm BTC và ETH trong đợt bán tháo này.

Ông nói thêm: “Mỗi khi chúng tôi thấy thanh lý ồ ạt là một cơ hội để mua. “Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu Bitcoin và Ethereum phục hồi toàn bộ mức giảm trong một tuần.”

Trong khi một số nhà giao dịch bán lẻ đã đầu tư từ thị trường, như đã thấy trong khoản thanh lý trị giá 8,60 tỷ đô la (số liệu không đầy đủ vì nó không bao gồm đầy đủ số của Binance), họ cũng đã chớp lấy cơ hội để hốt những đồng tiền giá rẻ.

Một nhà bán lẻ như vậy, Brjánn Bettencourt, một nhiếp ảnh gia coi tiền điện tử là “khoản đầu tư dài hạn nghiêm túc”, nói với Reuters, “Đầu tư vào tiền điện tử không dành cho những người yếu tim”.

Những thăng trầm này của tiền điện tử thực sự là một phần của sự hấp dẫn của tiền điện tử. Đầu tư vào tiền điện tử “giống như một chuyến tàu lượn siêu tốc đáng sợ vậy,” ông đã nói. “Bạn đang nâng nó lên và cưỡi nó xuống và cảm nhận từng khúc quanh và khúc cua, điều này đối với tôi thật thú vị và vui vẻ”.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây