DeFi TVL chạm $78 tỷ cao nhất mọi thời đại khi Uniswap v3 sắp ra mắt

Chúng ta rất mong đợi sự ra mắt lần lặp lại thứ ba của Uniswap và nó có thể khơi mào cho một đợt bùng nổ DeFi khác.

Ngày 5 tháng 5 là ngày Uniswap thông báo về việc ra mắt bản nâng cấp phiên bản 3 mới nhất của mình. Phiên bản mới sẽ giới thiệu một số tính năng mới nhằm mục tiêu hiệu quả sử dụng vốn. Quy mô lớp 2 không được bao gồm trong bản nâng cấp này nhưng sẽ sớm được tung ra theo Uniswap Labs.

Một số nâng cấp trong phiên bản 3 bao gồm nhiều mức phí cho phép các nhà cung cấp thanh khoản được bồi thường khi chấp nhận các mức độ rủi ro khác nhau. Sẽ có ba mức phí riêng biệt cho mỗi cặp tùy theo mức độ biến động dự kiến ​​của chúng, 0,05%, 0,30% và 1,00%, mang lại sự bảo vệ tốt hơn chống lại tổn thất vô thường cho các nhà cung cấp thanh khoản.

Ngoài ra còn có các nâng cấp đối với các đường cong liên kết của nhà tạo lập thị trường tự động, tổng hợp các vị trí riêng lẻ thành một nhóm duy nhất để tạo thành một đường cong kết hợp để người dùng giao dịch.

Người sáng lập Uniswap Hayden đã đăng một bản demo của giao diện người dùng mới vào ngày 4 tháng 5, bao gồm một trình mô phỏng thanh khoản tương tác mới.

Giảm khí

Hầu hết người dùng đang chờ đợi việc giảm phí gas, tuy nhiên điều này có thể không xảy ra cho đến tháng 7 khi bản cập nhật Ethereum giới thiệu EIP-1559. Đề xuất được chờ đợi từ lâu sẽ điều chỉnh cơ chế tính phí hiện tại và bắt đầu đốt khí đốt, điều này sẽ làm cho tài sản giảm phát.

Việc điều chỉnh giới hạn khai thác mỏ Ethereum gần đây đã có tác dụng làm giảm tạm thời giá khí trung bình nhưng chúng đã bắt đầu tăng trở lại. Phí giao dịch trung bình đã giảm từ hơn 30 đô la vào cuối tháng 4 xuống còn khoảng 8 đô la vào ngày 2 tháng 5, nhưng chúng đã tăng lên 14 đô la theo Bitinfocharts.

Những khoản phí đau đớn này đã khiến hàng loạt người dùng DeFi mới rời bỏ Uniswap và chuyển sang các đối thủ nhanh hơn và hiệu quả hơn về chi phí như PancakeSwap dựa trên Binance Smart Chain.

Người ta hy vọng rằng việc ra mắt Uniswap v3 sẽ có thể lấy lại một phần thị phần và thanh khoản đó cho DEX nhưng nếu không có quy mô L2, điều đó có thể không xảy ra trong một thời gian.

Vào thời điểm báo chí, mã thông báo UNI gốc của Uniswap đang giao dịch tăng 2% trong ngày ở mức 42,32 đô la theo Coingecko.

DeFi TVL đạt cao nhất mọi thời đại

Theo Dappradar, tổng giá trị bị khóa trên tất cả các giao thức DeFi cũng đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 78 ​​tỷ đô la. Trong 90 ngày qua, nó đã tăng 80% mặc dù phần lớn những mức tăng đó là do giá Ethereum tăng cao.

Uniswap chiếm 12% thị phần của TVL này với 9,48 tỷ đô la bị khóa trong các hợp đồng thông minh của nó.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây