Dan Schulman của PayPal về tương lai của thanh toán tiền điện tử

Dan Schulman – CEO của PayPal – đã đi được một chặng đường dài trong vài tháng qua. Khoảng sáu tháng trước, công ty của anh ấy đã thông báo rằng họ sẽ không chỉ cho phép mọi người giao dịch và bán các loại tiền kỹ thuật số mà mọi người sẽ sớm có thể thanh toán hàng hóa và dịch vụ bằng chúng. Điều này khiến bitcoin tăng đột biến lên 13.000 USD sau khi nó được giao dịch với giá chỉ hơn 10.000 USD, qua đó tăng giá hơn 3.000 USD chỉ trong vài ngày.

Dan Schulman nghĩ rằng BTC đã trở nên rất quan trọng

Cách đây không lâu, Schulman đã tự mình thử giao dịch tiền điện tử, mua một đôi ủng cao bồi bằng BTC. Anh ấy có một số ý tưởng rõ ràng về tương lai của tiền tệ sẽ ở đâu trong những tháng và năm tới, và anh ấy tin rằng bitcoin và tiền điện tử sẽ đóng những vai trò rất quan trọng.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, anh ấy nói rằng ý tưởng thêm bitcoin và tài sản kỹ thuật số vào danh sách các phương thức thanh toán cho PayPal cuối cùng đã xuất hiện khi đại dịch coronavirus xảy ra và mọi người vẫn cần mua các mặt hàng nhưng ngại tiếp xúc gần. Anh ta nói:

Có hai điều đã thúc đẩy đáng kể xu hướng thanh toán kỹ thuật số ít nhất là ba năm và có thể lên đến năm năm, và nhân tiện, đó là tiếp tục phát triển với tốc độ ngày càng nhanh. Đầu tiên là chúng tôi không có sự lựa chọn. Tất cả chúng tôi đã bị cách ly. Chúng tôi cần phải sống. Chúng tôi cần mua mọi thứ, và mọi người phải mua mọi thứ trực tuyến… Thứ hai là mọi thứ bắt đầu chuyển sang dạng kỹ thuật số, ngay cả trong cửa hàng, vì vấn đề vệ sinh. Mọi người muốn chắc chắn rằng họ có thể bảo vệ nhân viên thu ngân của họ và khách hàng muốn chắc chắn rằng họ sẽ được an toàn. Không ai muốn chạm vào tiền mặt.

Trong khi anh ấy tin rằng chúng ta vẫn đang trong giai đoạn đầu, Schulman tự tin rằng trong mười năm tới, tiền mặt và thẻ tín dụng cuối cùng sẽ biến mất. Ông nói rằng việc sử dụng thẻ trước đây sẽ giảm xuống mức thấp nghiêm trọng, trong khi thẻ tín dụng có thể biến mất hoàn toàn. Anh ta nói:

Mười năm nữa, bạn sẽ thấy việc sử dụng tiền mặt giảm mạnh. Tất cả các yếu tố hình thức thanh toán sẽ thu gọn vào điện thoại di động. Thẻ tín dụng như một yếu tố hình thức sẽ biến mất và bạn sẽ sử dụng điện thoại của mình vì điện thoại có thể mang lại nhiều giá trị hơn là chỉ nhấn vào thẻ tín dụng của bạn… Trong 5 đến 10 năm tới, bạn sẽ thấy nhiều thay đổi hơn trong hệ thống tài chính hơn bạn có trong vòng 10 đến 20 năm qua.

Mọi người là hạt giống cho tiền điện tử

Cuối cùng, anh ấy nhận xét rằng nhu cầu về tài sản kỹ thuật số đang ở mức cao nhất mọi thời đại và mọi người rất nhiệt tình với các dịch vụ thanh toán tiền điện tử thông qua PayPal. Anh ấy nói:

Nhu cầu về mặt tiền điện tử đã là… những gì chúng tôi mong đợi ban đầu. Có rất nhiều sự phấn khích.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây