Cựu nhà phê bình tiền điện tử Carl Icahn đang xem xét đầu tư tiền điện tử trị giá hàng tỷ đô la

Doanh nhân tỷ phú và người sáng lập công ty cổ phần đa dạng Icahn Enterprises, Carl Icahn, đã tiết lộ rằng ông đang xem xét việc tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử một cách lớn mạnh, với khả năng đầu tư lên tới một tỷ đô la vào tài sản tiền điện tử.

Tiền điện tử ở đây để ở lại

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào thứ Tư (26/5/2021), Icahn nói rằng anh đang nghiên cứu về tiền điện tử và đang cân nhắc đầu tư vào ngành công nghiệp trị giá 1,7 nghìn tỷ đô la. Theo nhà đầu tư tỷ phú:

“Tôi đang xem xét toàn bộ hoạt động kinh doanh. Tôi không xem xét những gì nhất thiết phải mua vào lúc này, tôi chỉ xem xét toàn bộ hoạt động kinh doanh và cách tôi có thể tham gia vào lĩnh vực đó với Icahn Enterprises, một cách tương đối lớn. Vì tôi thực sự nghĩ rằng nó ở đây để duy trì ở dạng này hay dạng khác.”

Icahn là một nhà phê bình tiền điện tử trước đây, người không nghĩ rằng bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác có bất kỳ tiềm năng nào. Quay trở lại năm 2018, Icahn gọi tiền điện tử là “nực cười”, thêm vào “Tôi sẽ không chạm vào thứ đó.”

Tuy nhiên, tỷ phú này dường như đã thay đổi quan điểm của mình về ngành này, nói rằng những lời chỉ trích và hoài nghi liên quan đến giá trị cơ bản của tiền điện tử là “hơi sai lầm”. So sánh giá trị của tiền điện tử và đô la Mỹ, Icahn nói rằng đồng tiền này có giá trị vì nó được sử dụng để thanh toán thuế.

Nhà đầu tư hoạt động cũng được hỏi về quan điểm của anh ấy liên quan đến bitcoin và Ethereum, hai tài sản tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường. Icahn tuyên bố rằng Ethereum phục vụ mục đích kép, trong khi bitcoin chỉ là một kho lưu trữ giá trị. Theo lời của Icahn:

“Ethereum, nó là chuỗi khối cơ bản. Vì vậy, Ethereum có hai thứ: Bạn có thể sử dụng nó như một hệ thống thanh toán và bạn có thể sử dụng nó như một kho lưu trữ giá trị… Ethereum và bitcoin khác nhau. Bitcoin đối với tôi chỉ là một kho lưu trữ giá trị ”.

Bitcoin và tiền điện tử Xem lãi từ nhiều tỷ phú hơn

Mặc dù Icahn dường như không quan tâm đến việc đầu tư tiền điện tử ngay lập tức, nhưng anh ấy ám chỉ rằng đang tìm cách tham gia thị trường tiền điện tử theo một cách lớn, bằng cách đầu tư hàng tỷ đô la. Theo Icahn:

“Một con đường lớn đối với chúng tôi sẽ là một tỷ đô la, một tỷ rưỡi đô la, một cái gì đó tương tự. Đó sẽ là một cách lớn mà tôi đoán đối với chúng tôi. Nhưng đôi khi chúng ta lớn hơn thế, đôi khi nhỏ hơn rất nhiều. Tôi sẽ không nói chính xác.”

Icahn gia nhập danh sách các tỷ phú đang thể hiện sự quan tâm đến bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Chủ sở hữu Dallas Mavericks, Mark Cuban, người đã chuyển bitcoin vào thùng rác trong quá khứ, đã thay đổi chủ đề vào tháng 12 năm 2020. Paul Tudor Jones và Michael Saylor cũng đã ca ngợi bitcoin, với người sau này là người đề xuất thẳng thắn về tài sản tiền điện tử.

Một tỷ phú khác hoài nghi về bitcoin, Ray Dalio, gần đây đã tiết lộ rằng ông sở hữu BTC và thích tiền điện tử hàng đầu hơn trái phiếu chính phủ.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây