Cơ quan thu thuế Nam Phi nhắm mục tiêu đến các nhà đầu tư tiền điện tử trong nỗ lực của mình để tăng thêm doanh thu

Các báo cáo mới nhất từ ​​Nam Phi cho thấy cơ quan thuế của quốc gia này hiện sẽ nhắm mục tiêu vào các nhà đầu tư tiền điện tử khi họ cố gắng tăng tổng giá trị doanh thu thu được. Cùng với các cá nhân có giá trị ròng cao và các nhà đầu tư nước ngoài, những người nắm giữ tiền kỹ thuật số hiện tạo thành một khu vực “có khả năng thu được nhiều thuế bổ sung” cho người thu tiền.

Các nhà đầu tư tiền điện tử không biết về các nghĩa vụ thuế

Tuy nhiên, theo một báo cáo, nhiều chủ sở hữu tiền điện tử ở Nam Phi “không biết gì về thực tế rằng giao dịch tiền điện tử khiến họ phải chịu thuế”. Báo cáo dựa trên ý kiến ​​chuyên gia của Thomas Lobban cho biết “Sở Thuế vụ Nam Phi (SARS) (hiện tại) có rất nhiều hoạt động giao dịch tiền điện tử trong tầm ngắm của họ.”

Hơn nữa, Lobban, người quản lý pháp lý tại Tax Consulting Nam Phi cho biết:

Như với bất kỳ loại tài sản nào khác, các nhà đầu tư phải hiểu nghĩa vụ thuế của họ liên quan đến các khoản đầu tư tiền điện tử của họ và lập kế hoạch cho phù hợp. Nếu không, thì rất có thể họ sẽ phải đối mặt với một hóa đơn thuế không mong muốn.

Giao dịch tiền điện tử khác nhau

Trong khi đó, báo cáo cũng trích dẫn Lobban giải thích cách các loại giao dịch tiền điện tử khác nhau có thể có ảnh hưởng đến loại thuế sẽ phải trả. Ví dụ, Lobban khẳng định rằng “các giao dịch tiền điện tử có thể được coi là bản chất vốn và do đó chỉ phải chịu thuế thu nhập vốn”.

Mặt khác, một số giao dịch “có thể được coi là mang tính chất thu nhập và do đó sẽ bị đánh thuế theo thuế suất thông thường của người đóng thuế theo các biểu thuế”. Nhà tư vấn thuế cũng chỉ ra rằng khi “một giao dịch được thực hiện giữa bitcoin và ethereum, lợi nhuận danh nghĩa của giao dịch đó cũng sẽ phải chịu thuế”. Quan điểm này trái ngược với niềm tin phổ biến rằng “sự kiện thuế” chỉ xảy ra khi tiền điện tử được rút và chuyển đổi thành đấu thầu hợp pháp.

Trong khi đó, Lobban tiết lộ rằng SARS đã yêu cầu thông tin về các giao dịch tiền điện tử trên các thư kiểm toán được cấp cho người nộp thuế. Ngoài ra, bộ phận thu thập doanh thu được cho là “đầu tư rất nhiều vào khả năng CNTT của mình”. Báo cáo cho biết thêm rằng các khả năng như vậy sẽ cho phép SARS “phân tích dữ liệu tài chính và giao dịch hiệu quả hơn, đồng thời xác định các giao dịch trong và ngoài nền tảng tiền điện tử”.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây