Chính quyền Thái Lan muốn làm phức tạp việc xác minh KYC cho các sàn giao dịch tiền điện tử

Các nhà chức trách Thái Lan đã thực hiện nghiêm túc việc xác minh tài khoản người dùng của các sàn giao dịch tiền điện tử. Họ cho biết họ dự định đưa ra các quy tắc KYC chặt chẽ hơn với “sự hiện diện trực tiếp”, do đó hạn chế đáng kể việc tạo tài khoản mới.

Cơ quan địa phương chống rửa tiền AMLO sẽ buộc các sàn giao dịch tiền điện tử, bắt đầu từ tháng 7, thực hiện xác minh chi tiết danh tính của khách hàng bằng cách sử dụng máy có chip DIP. Theo Bộ, một chức năng như vậy sẽ cho phép quét con chip mà thẻ nhận dạng của công dân Thái Lan được trang bị, điều này sẽ yêu cầu khách hàng phải có mặt trong quá trình kiểm tra.

Một trong những lý do chính dẫn đến sự xuất hiện của các sửa đổi chặt chẽ hơn là do số lượng tài khoản trên các nền tảng giao dịch tiền điện tử ngày càng tăng nhanh. Từ 160.000 khách hàng vào tháng 12 năm 2020, nó đã tăng lên 700.000 như ngày nay.

Điều này ít nhất gây nguy hiểm cho sự hiện diện của các nhà đầu tư nước ngoài trên các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương do không có thẻ ID. Chưa kể đến việc một số người trong số họ không thể gặp trực tiếp trong quá trình xác minh KYC.

Trong khi một số người bán vàng ở Bangkok đã sử dụng máy vi xử lý để xác minh danh tính của họ, các nhà lập pháp muốn áp dụng các yêu cầu tương tự đối với tiền điện tử. Một trong những hạn chế có thể là yêu cầu xác minh danh tính của khách hàng khi mua các loại tiền kỹ thuật số với số tiền 100.000 baht Thái hoặc 3206 đô la. Ít nhất đây là những giới hạn cho người bán vàng ở Thái Lan.

Giám đốc điều hành của các công ty tiền điện tử lớn lo lắng rằng luật mới sẽ chỉ đơn giản là bóp nghẹt ngành công nghiệp non trẻ của đất nước. Giám đốc của sàn giao dịch Satang cho biết hầu hết các sàn giao dịch đang cố gắng chuẩn bị hệ thống cho số lượng khách hàng ngày càng tăng. Tuy nhiên, nếu các nhà làm luật thực hiện việc kiểm tra nghiêm ngặt hơn, quá trình xử lý đơn sẽ trở nên phức tạp nhất có thể và họ sẽ không thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Do đó, Hiệp hội Thương mại các nhà khai thác tiền điện tử Thái Lan dự định tiến hành đối thoại với các cơ quan quản lý địa phương, bao gồm AMLO và SEC.

Đại diện của các sàn giao dịch tiền điện tử khác vẫn chưa bình luận về định dạng séc mới, họ đã có thái độ chờ đợi cho đến khi thông qua các sửa đổi đối với luật pháp.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây