Chính phủ Ấn Độ chống lại lệnh cấm Bitcoin? Ban hội thẩm mới được lên kế hoạch để nghiên cứu các quy định về tiền điện tử

Chính phủ Ấn Độ có thể thành lập một hội đồng chuyên gia mới để nghiên cứu quy định xung quanh tiền điện tử trong nước, ấn phẩm địa phương trích dẫn các nguồn bí mật về các cuộc thảo luận.

Một ủy ban do cựu thư ký tài chính Subhash Garg đứng đầu vào năm 2019 đã đề xuất một lệnh cấm toàn diện đối với các tài sản tiền điện tử hiện đã được coi là lỗi thời. Một quan chức nắm rõ vấn đề cho biết,

“Có quan điểm trong chính phủ rằng các khuyến nghị do Subhash Garg đưa ra đã có thời hạn và cần có một cái nhìn mới mẻ về việc sử dụng tiền điện tử hơn là một lệnh cấm hoàn toàn.”

Ủy ban mới có thể khám phá việc sử dụng blockchain cho tiến bộ công nghệ và đề xuất các cách điều chỉnh tiền điện tử cùng với đồng rupee kỹ thuật số. Các cuộc thảo luận hiện đang ở giai đoạn đầu và chưa có nghị quyết chính thức nào được thông qua.

Được biết, Bộ tài chính đang theo dõi khối lượng đào tạo tiền điện tử ngày càng tăng trong nước. Bộ trưởng Bộ Tài chính và Các vấn đề doanh nghiệp Anurag Thakur, một người đề xuất tiền điện tử và có thể là một thành viên của ủy ban, trước đó đã gặp gỡ các thành viên từ các diễn đàn ngành ngân hàng và tiền điện tử về những rủi ro giám sát tiềm ẩn.

Trong khi tin tức về việc Ấn Độ cấm tiền điện tử tiếp tục xuất hiện và gây xôn xao thị trường, Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharaman đã lên tiếng ủng hộ ngành công nghiệp này, nói rằng gần đây chính phủ sẽ thực hiện một cách tiếp cận “hiệu chỉnh” trong việc điều chỉnh tiền điện tử thay vì áp đặt một lệnh cấm hoàn toàn. .

Tiền điện tử và Quy định của Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức, năm 2021, đề xuất hình sự hóa việc giao dịch và nắm giữ tài sản tiền điện tử, đã được lên kế hoạch trình bày trong phiên họp Ngân sách của Quốc hội vào tháng 3 nhưng đã bị hoãn lại không rõ lý do.

Tuy nhiên, hiện nay được nhiều người mong đợi rằng dự thảo luật dựa trên các khuyến nghị của ủy ban Garg sẽ được trình bày trong phiên họp gió mùa sắp tới.

Tin tức tích cực này được đưa ra trong bối cảnh thị trường biến động trong khi cùng thời điểm Trung Quốc cũ cấm Bitcoin đã xuất hiện lần thứ mười một.

Như chúng tôi đã báo cáo, điều này không có gì mới và các cơ quan tự quản lý đang nhắc lại lập trường của họ từ năm 2017. Tuyên bố được biên soạn bởi các hiệp hội ngành chứ không phải các quan chức chính phủ không có các bước điều chỉnh mới.

“Họ chỉ muốn thận trọng,” Bobby Lee, người sáng lập và giám đốc điều hành của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tiền điện tử Ballet cho biết. “Họ cảm thấy thị trường đang bị thổi phồng quá mức, có giao dịch đầu cơ, họ đang tìm kiếm lợi ích tốt nhất của mọi người.”

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây