Chính phủ Ấn Độ cho biết đang xem xét các quy định về tiền điện tử thay vì lệnh cấm

Ấn Độ có thể đang có một thời điểm “thay đổi trái tim” đối với ngành công nghiệp tiền điện tử khi một báo cáo mới đề xuất các quy định thay vì lệnh cấm.

Sau khi tích cực thảo luận về việc đặt một lệnh cấm hoàn toàn đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, chính phủ Ấn Độ hiện đang xem xét lại một sự thay đổi trong chiến thuật. Nhiều báo cáo gần đây tuyên bố rằng quốc gia đã thành lập một hội đồng chuyên gia mới để thực hiện các quy định chính xác hơn về giao dịch tiền điện tử.

Thay đổi trái tim ở Ấn Độ?

Quốc gia đông dân thứ hai trên thế giới đã thiếu quyết đoán trong các nỗ lực về tiền điện tử trong nhiều năm. Trở lại năm 2018, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đã cấm tất cả các công ty làm việc với ngân hàng này hoạt động với tài sản kỹ thuật số. Hai năm sau, Tòa án Tối cao của đất nước đã đảo ngược quyết định.

Mặc dù người dân Ấn Độ tỏ ra quan tâm đáng kể đến ngành công nghiệp này, nhưng các nhà chức trách vẫn tiếp tục ám chỉ về việc ban hành lệnh cấm chăn. Trở lại vào tháng 3, các báo cáo đã xuất hiện chỉ ra rằng quốc gia này đã lên kế hoạch hình sự hóa các tương tác với bitcoin và các loại tiền thay thế khác.

Theo The Economic Times, với một số thể chế phản đối các biện pháp khắc nghiệt như vậy, chính phủ Ấn Độ có thể sẽ thay đổi quyết định của mình. Trích dẫn ba nguồn bí mật về các cuộc thảo luận nội bộ, báo cáo lưu ý rằng các nhà chức trách “có thể thành lập một hội đồng chuyên gia mới để nghiên cứu khả năng điều chỉnh tiền điện tử ở Ấn Độ” thay vì cấm họ.

Sáng kiến ​​mới có kế hoạch giải quyết các khuyến nghị do cựu bộ trưởng tài chính Subhash Garg đưa ra vào năm 2019. Quay lại thời điểm đó, quan chức này đã khuyên chính phủ cấm người dùng tương tác với tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, ủy ban mới coi tầm nhìn của ông là “lỗi thời”.

“Có quan điểm trong chính phủ rằng các khuyến nghị do Subhash Garg đưa ra đã có thời hạn và cần có một cái nhìn mới mẻ về việc sử dụng tiền điện tử hơn là một lệnh cấm hoàn toàn.”

– một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này bình luận.

Tài sản kỹ thuật số thay vì tiền tệ

Các nguồn tin khẳng định thêm rằng bộ tài chính đã thay đổi lập trường của mình sau sự gia tăng lớn về khối lượng giao dịch khi người dân địa phương ngày càng tham gia nhiều hơn vào không gian tiền điện tử.

Hơn nữa, ủy ban được báo cáo sẽ làm việc về việc sử dụng blockchain để “nâng cao công nghệ” và sẽ đề xuất các cách mới để điều chỉnh tiền điện tử như tài sản kỹ thuật số thay vì tiền tệ.

Các kế hoạch bổ sung của ủy ban bao gồm làm việc với ngân hàng trung ương của quốc gia để phát triển và tung ra đồng rupee kỹ thuật số (CBDC) được đề xuất gần đây.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây