Chia Network đã huy động được 61 triệu đô la và công bố kế hoạch phát hành công khai

Chia Network đã huy động được 61 triệu đô la trong vòng tài trợ do a16z dẫn đầu và đã vạch ra kế hoạch trở thành một công ty giao dịch công khai vào cuối năm nay.

Lần này, một công ty liên quan đến tiền điện tử khác có mục tiêu ra mắt công chúng, đó là China Network. Dự án được thành lập bởi nhà phát minh BitTorrent, đã chọn một cách truyền thống hơn thông qua IPO và tiến gần hơn một bước sau khi huy động được 61 triệu đô la trong một vòng gọi vốn gần đây.

Chia Network tăng 61 triệu đô la để công khai

Được thành lập vào năm 2017 bởi Bram Cohen, China Network phát triển một nền tảng giao dịch thông minh và blockchain “thân thiện với môi trường”. Dự án đã hoàn thành vòng tài trợ Series A gần đây, trong đó nó đã huy động được 61 triệu đô la từ các nhà đầu tư bao gồm Andreessen Horowitz (a16z), Richmond Global Ventures, Breyer Capital, Slow Ventures, Cygni Capital, v.v.

Với vòng mới nhất, ước tính cho thấy tổng giá trị đánh giá của công ty đã tăng lên 500 triệu USD, theo Bloomberg.

Gene Hoffman, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Chia, gọi các quỹ mới mua được là “nhiên liệu tên lửa” cần thiết để thuê nhân sự mới và thúc đẩy tham vọng của công ty là “trở thành một hệ thống giao dịch và thanh toán được các chính phủ, ngân hàng và các tổ chức khác sử dụng”.

Ngoài ra, dự án có kế hoạch trở thành một công ty giao dịch công khai trong năm nay thông qua cách tiếp cận truyền thống hơn – phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO). Tuy nhiên, Hoffman cho biết việc sáp nhập với công ty mua lại mục đích đặc biệt (SPAC) “đúng đắn” cũng có thể thành công.

“Mục tiêu của chúng tôi luôn là công khai tương đối nhanh chóng vì điều đó sẽ làm rõ đáng kể môi trường pháp lý của chúng tôi và cho phép khách hàng sử dụng tiền tệ để phòng ngừa sự biến động của thị trường công khai, điều này khác với các đồng tiền khác.”

– anh kết luận.

Điều đáng chú ý là công ty đã nhận thấy sự gia tăng lớn về sự quan tâm ngay cả trước khi chính thức ra mắt mạng của mình. Như đã báo cáo trước đó vào tháng 4, đã có một cuộc khủng hoảng thiếu ổ SSD trên toàn châu Á và giá cả tăng vọt.

Các công ty tiền điện tử khác sắp ra mắt công chúng

Các công ty tập trung vào tiền điện tử ra công chúng là một xu hướng tương đối mới, đã có sự gia tăng ổn định. Sàn giao dịch lớn nhất có trụ sở tại Hoa Kỳ Coinbase dẫn đầu khoản phí khi cổ phiếu của công ty được giao dịch công khai thông qua niêm yết trực tiếp vào giữa tháng 4 với mức định giá 100 tỷ đô la.

Sàn giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin thuộc sở hữu của ICE, Bakkt, cũng đưa ra kế hoạch tương tự. Công ty đã hợp nhất với một SPAC, và giá trị doanh nghiệp ước tính của nó là hơn 2 tỷ đô la. Ngay sau đó, một sàn giao dịch khác của Hoa Kỳ – Gemini – cho biết họ đang xem xét một khả năng như vậy.

Gần đây nhất, nền tảng giao dịch thân thiện với tiền điện tử eToro đã tuyên bố rằng nó sẽ ra mắt công chúng vào cuối năm nay thông qua việc hợp nhất với SPAC có tên FinTech Acquisition Corp V. Giá trị vốn chủ sở hữu kết hợp của cả hai tổ chức là hơn 10 tỷ đô la.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây