Cảnh sát Vương quốc Anh khám phá hoạt động khai thác Bitcoin bằng cách sử dụng năng lượng bị đánh cắp

Cảnh sát ở Vương quốc Anh đã rất kinh ngạc sau khi họ bị buộc phải chuyển đổi quan điểm giữa nhiệm vụ. Cơ quan thực thi pháp luật trong nước đã tham gia vào một cuộc đột kích vào một tài sản cụ thể vì nghĩ rằng nó đang phát triển và chứa cần sa bất hợp pháp. Tuy nhiên, khi bước xuống cửa và nhìn xung quanh, họ đã bối rối và ngạc nhiên khi thấy đó không phải là một trang trại cần sa, mà là một cơ sở khai thác bitcoin lớn.

Trang trại cần sa hóa ra là hoạt động khai thác Bitcoin

Sở cảnh sát West Midlands ở Vương quốc Anh nhận được thông tin tình báo tuyên bố rằng một đơn vị công nghiệp ở giữa Sandwell đang được sử dụng để đặt chậu cây. Lệnh khám xét được thực hiện, và cảnh sát ập vào khu nhà với hy vọng tìm thấy rất nhiều lá xanh và một mùi lạ lơ lửng trong không khí.

Trong số những lời khuyên mà họ nhận được bao gồm những lời khuyên rằng mọi người nên ra vào đơn vị công nghiệp vào những giờ lẻ và nhiều lần trong ngày. Ngoài ra, còn có các ống thông gió và hệ thống dây điện có thể nhìn thấy từ đơn vị, trong khi một máy bay không người lái của cảnh sát cho rằng có một nguồn nhiệt nặng lơ lửng phía trên khu nhà.

Trong một tuyên bố, sở cảnh sát giải thích:

Tất cả chúng đều là những dấu hiệu cổ điển của nhà máy sản xuất cần sa, nhưng khi các sĩ quan vào được cửa, họ đã tìm thấy một ngân hàng khổng lồ với khoảng 100 đơn vị máy tính như một phần của hoạt động khai thác bitcoin.

Điều này có thể không phải là bất hợp pháp, nhưng khi xem xét mọi thứ ở mức độ sâu hơn, người ta phát hiện ra rằng phần lớn sức mạnh được sử dụng để khai thác tiền xu mới đã bị đánh cắp hoặc thu lợi bất chính. Ngoài ra, nguồn cung cấp điện cụ thể cho khu vực đã bị “bỏ qua” đáng kể theo báo cáo từ Western Power, đơn vị phân phối điện cho khu vực. Do đó, tất cả các máy tính và thiết bị khai thác đã bị thu giữ, và các thành viên của hoạt động hiện đang bị thẩm vấn, mặc dù không có vụ bắt giữ nào chính thức được thực hiện vào thời điểm viết bài.

Trung sĩ cảnh sát Sandwell Jennifer Griffin bày tỏ sự ngạc nhiên sau khi phát hiện ra dự án không như cô nghĩ:

Nó chắc chắn không phải là những gì chúng tôi mong đợi! Nó có tất cả các dấu hiệu của một thiết lập trồng cần sa và tôi tin rằng nó chỉ là mỏ tiền điện tử thứ hai như vậy mà chúng tôi gặp ở West Midlands. Tôi hiểu rằng bản thân việc khai thác tiền điện tử không phải là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng việc cắt giảm điện từ nguồn cung cấp điện chính là… Chúng tôi sẽ đặt câu hỏi [sic] với chủ sở hữu của đơn vị.

Quá trình chiết xuất là trung tâm của một cuộc tranh luận sôi nổi

Việc khai thác bitcoin gần đây đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà môi trường và doanh nhân, những người tuyên bố rằng nó gây ra thiệt hại không thể phục hồi cho bầu khí quyển của hành tinh. Ví dụ, Elon Musk gần đây đã quay trở lại quyết định của mình cho phép thanh toán bằng bitcoin cho hàng hóa và dịch vụ dựa trên Tesla vì ông có mối quan tâm nghiêm túc với cách khai thác tiền điện tử.

Những sự cố như thế này có thể đổ thêm dầu vào lửa.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây