Cảnh sát Hàn Quốc đột kích sàn giao dịch tiền điện tử bị cáo buộc tham gia vào gian lận tiếp thị đa cấp trị giá 214 triệu đô la

Các nhà chức trách ở Hàn Quốc đã phát động một cuộc đột kích lớn chống lại một sàn giao dịch tiền điện tử trong nước bị cáo buộc có liên quan đến một vụ lừa đảo tiếp thị đa cấp (MLM) của các triệu phú. Cảnh sát cáo buộc nền tảng V Global điều hành một hoạt động bất hợp pháp được cho là đã đánh cắp hàng trăm triệu đô la từ các nhà đầu tư.

Những kẻ chủ mưu có thể đã lừa gạt hơn 40.000 người

Theo Yonhap, cảnh sát đã nhận được lệnh của tòa án để tiến hành khám xét 22 bất động sản có liên quan đến công ty tiền điện tử, bao gồm cả trụ sở chính của nó có trụ sở tại khu tài chính Gangnam ở Seoul.

Mặc dù các phương tiện truyền thông địa phương từ chối tiết lộ danh tính của sàn giao dịch tiền điện tử bị cảnh sát đột kích lần đầu tiên, nhưng người dùng mạng xã hội đã bắt đầu đặt cược vào V Global có thể liên quan đến câu chuyện. Trên thực tế, Hanguk Kyungjae đã xác nhận tin này vào thứ Tư.

Các nhà điều tra liên quan đến vụ án tin rằng Giám đốc điều hành của công ty được giới truyền thông xác định là “Lee” có thể bị cáo buộc “bán tiền điện tử bằng các phương pháp tiếp thị đa cấp”.

Điều đó nói rằng, một tòa án ở Seoul đã ra lệnh đóng băng tài sản thuộc về công ty trị giá 214 triệu đô la vào thời điểm báo chí.

Là điển hình trong các âm mưu lừa đảo MLM, các nhà chức trách cho biết hoạt động này đóng vai trò là công ty mẹ của các sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng trong nước như Upbit, với tiền đề đảm bảo thu nhập cao cho những người đầu tư vào nền tảng giao dịch không có thật của họ.

SBS báo cáo rằng CEO và các đồng phạm của ông ta bị cáo buộc lừa đảo hơn 40.000 thành viên từ tháng 8 năm 2020.

Các dự án MLM được quản lý chặt chẽ ở Hàn Quốc

Hiện tại, trang web V Global trong phiên bản dành cho máy tính để bàn của nó hiển thị thông báo lỗi kỹ thuật, cho biết có thể mất “khoảng 4 giờ” để khắc phục những bất tiện này. Tuy nhiên, tin nhắn đó đã xuất hiện trên mạng hơn một ngày. Tuy nhiên, trang web di động của họ chỉ ra rằng một lỗi trong hệ thống giao dịch đã được phát hiện “và đang được điều tra.”

Hàn Quốc có một chính sách nghiêm ngặt quy định các dự án tiếp thị đa cấp trong nước và họ đặc biệt chú ý đến các kế hoạch MLM không có thật liên quan đến tiền điện tử.

Theo luật, các công ty sử dụng các kỹ thuật như vậy để quảng bá sản phẩm phải tuân theo Đạo luật Bán hàng tận nơi và phải được đăng ký với Ủy ban Thương mại Công bằng.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây