Các nhà lập pháp Nga cân nhắc việc đảo ngược một phần lệnh cấm thanh toán bằng tiền kỹ thuật số

Thanh toán bằng tiền kỹ thuật số ở Nga là bất hợp pháp, nhưng theo các báo cáo địa phương, điều này có thể sớm thay đổi. Các báo cáo lưu ý rằng một số nhà lập pháp trong nước đang xem xét sửa đổi một số khía cạnh của lệnh cấm thanh toán bao gồm việc cho phép các loại tiền kỹ thuật số được sử dụng để thanh toán trong các hợp đồng trong nước.

Trước đây, Nga đã nói rõ rằng chỉ có đồng rúp là phương tiện thanh toán được chấp nhận ở nước này. Nó đã loại trừ việc sử dụng Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác để thanh toán. Ngân hàng trung ương của Nga cũng đang nghiên cứu và phát triển đồng rúp kỹ thuật số, mà theo một trong những nhà lập pháp hàng đầu là hình thức tiền cao nhất.

Theo một báo cáo của hãng thông tấn Interfax có trụ sở tại Moscow, các nhà lập pháp tại Duma Quốc gia đang cân nhắc một số sửa đổi. Pavel Krasheninnikov, chủ tịch Ủy ban Xây dựng Nhà nước và Pháp chế của Duma Quốc gia, tiết lộ rằng có những đề xuất sửa đổi luật để cho phép tiền tệ kỹ thuật số làm phương tiện thanh toán trong các hợp đồng trong nước.

Phát biểu tại Diễn đàn Pháp lý St.Petersburg, nhà lập pháp lưu ý rằng luật hiện hành hạn chế các thương gia chấp nhận thanh toán bằng tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên, trong trường hợp hai bên tiến hành đồng ý thanh toán đối với các khoản thanh toán bằng tiền kỹ thuật số, thì họ sẽ được phép giao dịch, ông tuyên bố.

Ông nhận xét, “Hiện tại có sự hiểu biết rằng tiền tệ kỹ thuật số không hợp pháp như thanh toán nhưng phương thức thanh toán này, hoàn toàn có thể, có thể là hợp đồng.”

Một sửa đổi như vậy sẽ mở ra một thị trường lớn cho việc áp dụng tiền kỹ thuật số trong nước. Nga hiện là nền kinh tế lớn thứ 11 trên toàn cầu. Mặc dù đi sau các đồng nghiệp của mình như Hàn Quốc và Canada trong việc áp dụng tiền kỹ thuật số, nhưng đây là quê hương của một đội ngũ lớn các công cụ khai thác phần thưởng khối. Các khu vực như Siberia, nơi có chi phí điện năng thấp và khí hậu lạnh, có điều kiện lý tưởng cho các thợ mỏ và trong quá khứ gần đây đã chứng kiến ​​sự gia tăng trong các hoạt động khai thác.

Khi Nga xem xét sửa đổi luật của mình, Hoa Kỳ gần đây cho thấy mong muốn điều chỉnh ngành công nghiệp hơn nữa, đề xuất rằng tất cả các khoản thanh toán bằng tiền kỹ thuật số trên 10.000 đô la phải được báo cáo.

Bộ Ngân khố gần đây đã đưa ra một tuyên bố nêu rõ, “Ngoài ra, cũng như với các giao dịch tiền mặt, các doanh nghiệp nhận tiền điện tử có giá trị thị trường hợp lý hơn 10.000 đô la cũng sẽ được báo cáo. Mặc dù tiền điện tử là một phần nhỏ trong các giao dịch kinh doanh hiện tại, nhưng việc báo cáo toàn diện như vậy là cần thiết để giảm thiểu các động lực và cơ hội chuyển thu nhập ra khỏi chế độ báo cáo thông tin mới ”.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây