Các nhà đầu tư tiền điện tử Ấn Độ bày tỏ sự phẫn nộ khi nhiều sàn giao dịch phải đối mặt với thách thức với việc các ngân hàng ngừng giao dịch

Các nhà đầu tư tiền điện tử của Ấn Độ đều đang phát hỏa và tức giận vì một số ngân hàng được báo cáo là đã chặn các khoản thanh toán đến và đi từ các sàn giao dịch tiền điện tử. Điều này khiến dòng tiền của nhà đầu tư cũng như các sàn giao dịch bị gián đoạn đột ngột.

Tuần trước, một số sàn giao dịch tiền điện tử của Ấn Độ đã lên Twitter để phàn nàn rằng họ đang bị một số ngân hàng Ấn Độ từ chối các dịch vụ ngân hàng thông thường. Vấn đề được đưa ra ánh sáng khi một số nhà đầu tư tiền điện tử phàn nàn rằng tiền của họ không đến được các sàn giao dịch. Một số sàn giao dịch nhận được thông báo từ các ngân hàng rằng tài khoản của họ đang bị tạm ngưng.

Vấn đề đã được báo cáo trong nhật báo tài chính hàng đầu của đất nước The Economic Times. Khi Ấn Độ đang chiến đấu với một giai đoạn cực kỳ hung hãn của đại dịch với mức phí hàng ngày dao động quanh mốc 4000, phải mất một thời gian để các nhà đầu tư tiền điện tử và những người khác nhận ra tác động đầy đủ của quyết định này.

Theo báo cáo của The Economic Times, ngân hàng khu vực tư nhân hàng đầu của Ấn Độ, ICICI Bank, đã thông báo cho khách hàng tiền điện tử của họ bao gồm các sàn giao dịch rằng họ tạm dừng cơ sở ngân hàng do thiếu chính sách rõ ràng về giao dịch tiền điện tử.

Theo phán quyết vào tháng 3 năm 2020 của Tòa án Tối cao (SC) của Ấn Độ, thông tư RBI ban hành vào tháng 4 năm 2018 yêu cầu các ngân hàng quốc hữu hóa không cung cấp các dịch vụ ngân hàng thông thường cho các sàn giao dịch và giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ là bất hợp pháp và không hợp lệ.

Khi các khoản thanh toán từ và đến các nhà đầu tư tiền điện tử bị trì hoãn do các ngân hàng quyết định không xử lý chúng, phương tiện truyền thông xã hội tràn ngập ngọn lửa và sự giận dữ của các nhà đầu tư tiền điện tử.

Ngân hàng ICICI được cho là đã chỉ đạo một số cổng thanh toán đóng các cơ sở ngân hàng ròng đối với các doanh nghiệp tham gia vào giao dịch tiền điện tử. Động thái của Ngân hàng ICICI dường như có sự ủng hộ của chính phủ Ấn Độ, nơi đã sẵn sàng với dự luật cấm tiền điện tử ở Ấn Độ và ngân hàng trung ương của nó, RBI. Nếu đúng như vậy, nhiều ngân hàng có khả năng sẽ làm theo.

Nischal Shetty, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử WazirX cho biết ngành ngân hàng Ấn Độ dường như đang bối rối bất chấp phán quyết của SC cho phép giao dịch tiền điện tử trong nước.

Một trong những tác động tức thì của việc ngân hàng quyết định từ chối các dịch vụ ngân hàng thông thường cho các thương gia và sàn giao dịch tiền điện tử là việc từ chối các dịch vụ UPI. WazirX đã xóa tùy chọn UPI khỏi hệ thống của mình.

Trong khi đó, tổ chức bảo trợ chức năng thanh toán và dàn xếp bán lẻ, National Payments Corporation của Ấn Độ đã từ chối từ chối các khoản thanh toán và dàn xếp từ các sàn giao dịch tiền điện tử.

Trong số những người bị ảnh hưởng bao gồm Unocoin, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất ở Ấn Độ. Sathvik Vishwanath, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Unocoin cho biết anh ấy đã nhận được thông tin từ Ngân hàng ICICI vào tuần trước rằng tài khoản của công ty anh ấy đang bị tạm ngưng.

Ashish Mehta, Đồng sáng lập DigitX, cho biết Ngân hàng ICICI không đưa ra bất kỳ câu trả lời rõ ràng nào về lý do tại sao họ tạm ngưng tài khoản của công ty chúng tôi. Anh ấy đã tweet: “Các sàn giao dịch tiền điện tử đang phải đối mặt với một thách thức với việc các ngân hàng ngừng giao dịch thông qua các phương thức thanh toán. Đó không phải là lợi ích tốt nhất của ngành mà đang chứng kiến ​​sự gia tăng trong các nhà đầu tư và giao dịch.”

Điều thú vị là, mặc dù có một cách tiếp cận tổng thể đối với tiền điện tử của cơ sở Ấn Độ, ngành công nghiệp này không hề thiếu nhiệt tình với câu chuyện tiền điện tử đang phát triển ở Ấn Độ. Chỉ trong tháng trước, công ty đầu tư Tiger Global có trụ sở tại New York đã thực hiện khoản đầu tư đầu tiên vào thị trường tiền điện tử Ấn Độ. Nó đã công bố khoản đầu tư 25 triệu đô la vào CoinSwitch Kuber với mức định giá hơn 500 triệu đô la.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây