Bitcoin đổ vào các sàn giao dịch tiền điện tử đạt mức cao nhất trong một năm

Theo CryptoQuant, số lượng Bitcoin được gửi vào các sàn giao dịch tiền điện tử đã đạt mức cao nhất trong một năm. Bitcoin là công nghệ tương đối cũ nhưng vẫn dẫn đầu thị trường. Tuy nhiên, Ki-Young Ju, Giám đốc điều hành của CryptoQuant, cho biết việc cá voi vẫn gửi tiền đến các sàn giao dịch nhiều hơn bình thường đặt ra một dấu hiệu tiềm năng cho thấy giai đoạn giảm giá chưa kết thúc.

Sự thống trị của BTC trên thị trường

Tiền điện tử đã hoạt động đặc biệt tốt vì các nhà giao dịch đã gửi nhiều tiền hơn đến các sàn giao dịch hơn bất kỳ lúc nào kể từ vụ tai nạn tháng 3 năm 2020. Bitcoin vẫn dẫn đầu trong số các loại tiền điện tử, với 42% tổng giá trị thị trường.

Dòng tiền đổ vào các sàn giao dịch cho thấy mong muốn bán BTC một cách mạnh mẽ. Một số có thể không tự thoái vốn nắm giữ để lấy tiền mặt. Thay vào đó, họ có một vị thế stablecoin và sau đó mua lại khi giá ổn định. Do đó, dòng tiền ra có thể sớm bắt đầu tăng lên khi các nhà đầu tư e ngại tham gia vào những hoạt động “mua vào”.

Giám đốc điều hành của CryptoQuant tuyên bố rằng nếu bạn là một nhà đầu tư $ BTC dài hạn, bạn nên bình tĩnh vì danh mục đầu tư của bạn cũng giống như các nhà đầu tư tổ chức ở Hoa Kỳ.

Nếu bạn là một nhà giao dịch phái sinh, bạn nên thận trọng trong thời gian ngắn hạn vì cá voi đang gửi $ BTC vào các sàn giao dịch.

Cá voi Bitcoin đang đóng cọc

Dòng tiền đổ vào các sàn giao dịch đã chạm 30.000 BTC (1,47 tỷ đô la) vào thứ Năm, trong khi tổng số tiền thanh lý đạt 200 triệu đô la chỉ trong một khoảng thời gian 10 phút trong thời kỳ biến động giá cao nhất.

Theo một nhà phân tích, William Clement, hôm qua là ngày đổ vào hối đoái lớn nhất kể từ vụ sụp đổ tháng 3 năm ngoái.

Vài ngày trước, dòng tiền vào các quỹ và sản phẩm tiền điện tử đã đạt mức kỷ lục 4,5 tỷ đô la trong quý đầu tiên. Theo Coinshare, điều này gợi ý tăng cường sự tham gia của các tổ chức trong lĩnh vực vốn đã từng bị sai lệch.

Bật thanh toán Tesla

Tesla đã thông báo rằng công ty sẽ không còn chấp nhận tài sản kỹ thuật số để thanh toán, theo sau là tin đồn rằng một cuộc điều tra về Binance của các cơ quan quản lý Hoa Kỳ đủ để đưa BTC / USD xuống mức thấp nhất là 46.000 đô la trước khi ổn định.

Elon Musk giải thích rằng lý do đằng sau quyết định này là do hoạt động khai thác Bitcoin gây tốn kém cho môi trường và cần tiết kiệm năng lượng hơn.

Giá trên toàn bộ thị trường tiền điện tử đã tăng ngay sau thông báo của Musk. Bitcoin giảm 19,2%, từ 57 nghìn đô la. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức $ 50,676.

Tuy nhiên, không phải tất cả cá voi Bitcoin đều đang bán vì số liệu thống kê của CryptoQuant cho thấy 10.044 BTC rời khỏi Coinbase vào ngày 13 tháng 5. Bitcoin, trị giá khoảng 0,5 tỷ đô la, đã được mua với giá đầu vào là 49 nghìn đô la. Giao dịch mua này cho thấy vùng giá $ 52k đến $ 46k là một khu vực có thể tích lũy khác bởi những con cá voi Bitcoin lạc quan cho một đợt tăng đột biến khác.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây