Bitcoin (BTC) giảm mạnh nhưng vẫn duy trì được hỗ trợ lâu dài

Bitcoin (BTC) đã giảm đáng kể vào tuần trước. Các khoản lỗ tiếp tục vào sáng ngày 17 tháng 5, lên đến đỉnh điểm là BTC đạt mức giá thấp nhất kể từ tháng Hai.

Tuy nhiên, BTC đã đạt đến đường hỗ trợ của kênh giảm dần và dự kiến ​​sẽ tăng trở lại.

BTC giảm hàng tuần

BTC đã giảm đáng kể vào tuần trước, giảm từ mức cao 59.500 đô la xuống mức thấp nhất là 43.825 đô la. Đây là mức giá thấp nhất của BTC kể từ tháng Hai.

Vào thời điểm báo chí, bitcoin đang giao dịch trên mức hỗ trợ mạnh ở 43.400 USD. Đây vừa là vùng hỗ trợ ngang vừa là mức thoái lui Fib 0,382 khi đo lường phần gần đây nhất của xu hướng đi lên.

Nếu giá phá vỡ, vùng hỗ trợ tiếp theo sẽ được tìm thấy ở mức $ 36,785.

Các chỉ báo kỹ thuật trong khung thời gian hàng tuần là giảm. MACD đã tạo ra một số thanh xung lượng thấp hơn và chỉ báo dao động Stochastic đã thực hiện giao cắt giảm đầu tiên kể từ tháng 9 năm 2019 (mũi tên màu đỏ). Tuy nhiên, chỉ số RSI vẫn trên 50.

Weekly Movement
Biểu đồ BTC theo TradingView

Kênh tiềm năng

Biểu đồ hàng ngày cung cấp một số tín hiệu hỗn hợp.

Về mặt giảm giá, MACD đang giảm và nằm trong vùng tiêu cực. Ngoài ra, chỉ báo dao động Stochastic đã cắt ngang xu hướng giảm trong khi chỉ báo RSI đang giảm.

Tuy nhiên, cả RSI và MACD đều tạo ra sự phân kỳ tăng, một dấu hiệu tiềm năng của sự đảo ngược xu hướng.

BTC Daily Divergence
Biểu đồ BTC theo TradingView

BTC đang giao dịch bên trong một kênh song song giảm dần, có khả năng là một chuyển động điều chỉnh. Nó đã chạm đến đường hỗ trợ của kênh này vào ngày hôm qua và tạo ra một bấc dài dưới. Giá hiện đang tăng lên.

Vùng kháng cự chính được tìm thấy trong khoảng $ 49,000- $ 51,000.

Ngoài ra, MACD và RSI ngắn hạn đã tạo ra sự phân kỳ tăng. Do đó, có thể giá sẽ tăng so với mức hiện tại.

 Channel
Biểu đồ BTC theo TradingView

Số lượng sóng BTC

Số lượng sóng cũng hỗ trợ khả năng BTC đã đạt mức thấp với một đợt bật lên tại đường hỗ trợ của kênh.

Sự chuyển động đi xuống có thể có khả năng là một sự điều chỉnh A-B-C theo kiểu zig-zag, trong đó sóng A: C có tỷ lệ gần 1: 1. Điều này rất phổ biến trong các cấu trúc hiệu chỉnh như vậy.

BTC Count
Biểu đồ BTC theo TradingView

Số lượng dài hạn cho thấy rằng chuyển động bên trong kênh chỉ là phần đầu tiên (màu đỏ) của cấu trúc điều chỉnh dài hạn. Cấu trúc này có thể là làn sóng thứ tư (màu trắng) của một xung động tăng giá bắt đầu vào tháng 3 năm 2020.

Do đó, một giai đoạn củng cố có thể xảy ra trước khi có một động thái đi lên khác. Điều này có thể đưa BTC lên mức cao nhất mọi thời đại.

BTC Long-Term
Biểu đồ BTC theo TradingView

Phần kết luận

Có khả năng BTC đã gần chạm đến hoặc đã chạm đáy sau khi bật ra khỏi đường hỗ trợ của kênh.

Do đó, một xu hướng đi lên đối với vùng kháng cự $ 49,000- $ 51,000 được kỳ vọng. Cuối cùng, một sự đột phá từ khu vực này là có thể xảy ra.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây