Ấn Độ xem xét ủy ban mới về quy định tiền tệ kỹ thuật số

Chính phủ Ấn Độ được cho là đang xem xét thành lập một ủy ban gồm các chuyên gia để xem xét liệu có thể có phạm vi quy định chính thức về tiền kỹ thuật số trong nước hay không, trong một động thái có thể báo hiệu sự thay đổi cách tiếp cận đối với lĩnh vực này.

Theo các báo cáo trên tờ Thời báo Kinh tế, được cho là có “ba nguồn bí mật về các cuộc thảo luận”, chính phủ đang trong giai đoạn đầu thành lập một hội đồng chuyên gia để xem xét vấn đề, mặc dù vẫn chưa chính thức cam kết các kế hoạch.

Ủy ban sẽ xem xét các khả năng điều chỉnh tiền kỹ thuật số như một dạng tài sản kỹ thuật số, thay vì là một dạng tiền tệ, phản ánh quan điểm của một số sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của quốc gia cho đến nay.

Một ủy ban trước đó được thành lập để xem xét vấn đề, do cựu bộ trưởng tài chính Subhash Chandra Garg chủ trì, đã đề xuất một lệnh cấm hoàn toàn đối với tiền kỹ thuật số vào năm 2019. Tuy nhiên, với báo cáo của họ hiện được coi là đã lỗi thời, các nhà chức trách ở Ấn Độ được cho là cân nhắc xem xét cách tiếp cận của họ.

“Có quan điểm trong chính phủ rằng các khuyến nghị do [ủy ban] Subhash Garg đưa ra đã có thời hạn và cần có một cái nhìn mới mẻ về việc sử dụng tiền điện tử hơn là một lệnh cấm hoàn toàn.”

Theo các báo cáo, Bộ trưởng Tài chính Anurag Thakur đang được sắp xếp cho một vai trò trong ủy ban mới và đã liên lạc với các đại diện từ lĩnh vực ngân hàng và tiền tệ kỹ thuật số về vấn đề này.

Các đề xuất này sẽ đánh dấu một sự thay đổi hướng đáng kể đối với các nhà chức trách ở Ấn Độ, với việc Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ trước đây đã ban hành lệnh cấm đối với các loại tiền kỹ thuật số, gần đây đã bị Tòa án Tối cao lật lại.

Nó diễn ra khi chính phủ đang chuẩn bị kiểm tra lại các kế hoạch cho hóa đơn tiền tệ kỹ thuật số của mình, vốn ban đầu đã được dự kiến ​​thảo luận vào tháng 3, trước khi bị hoãn lại không rõ lý do. Dự luật hiện dự kiến ​​sẽ trở lại trước các nhà lập pháp trong kỳ họp tháng 7 của quốc hội Ấn Độ.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây