4 tín hiệu cho thấy sự sụp đổ của Bitcoin có thể sớm chạm đến đáy cục bộ

Tâm lý tiêu cực trong thị trường tiền điện tử đang chạm mức thấp trên diện rộng. Tuy nhiên, có thể đáng chú ý đến các tín hiệu có thể cho thấy khả năng đảo chiều tăng giá trong ngắn hạn

Một trường hợp tăng giá không nằm trong tâm trí của nhiều người – nhưng các dấu hiệu đang xuất hiện cho thấy Bitcoin thực sự có thể đang hướng tới một sự đảo ngược xu hướng. Dưới đây là một số dấu hiệu giải thích tại sao BTC có thể quá hạn cho một đợt tăng mới.

Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là gần 65 nghìn đô la vào ngày 14 tháng 4 năm 2021, cách đây hơn một tháng. Tuy nhiên, trong 10 ngày qua, giá đã phá vỡ dữ dội từ mốc 50 nghìn đô la và thậm chí đạt 30 nghìn đô la vào thứ Tư tuần trước.

Tâm lý giảm giá đã ảnh hưởng đến toàn bộ thị trường tiền điện tử, khi các altcoin thậm chí còn bị ảnh hưởng nhiều hơn: ETH, đạt mức cao nhất mọi thời đại là 4400 đô la chỉ 11 ngày trước, đã giảm xuống dưới mức 1800 đô la vào đầu ngày hôm nay, trước khi có một sự điều chỉnh nhẹ khi viết những dòng này.

Đâu là đáy cho cuộc tắm máu tiền điện tử đang diễn ra này? Không ai biết, nhưng có thể đáng để theo dõi những tín hiệu lạc quan sau đây.

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử: Còn nhớ tháng 4 năm 2020?

Chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử hiện đang ở mức chưa từng thấy kể từ tháng 4 năm 2020, khoảng thời gian xảy ra sự cố thị trường tiền điện tử cuối cùng, khiến BTC giảm xuống dưới 4.000 đô la, mất hơn 50% trong hai ngày ở đỉnh đại dịch “Đen Thứ năm.”

Theo nhận thức sâu sắc, đó là thời điểm tuyệt vời để mua hàng, nhưng nó không nhất thiết phải rõ ràng vào thời điểm đó. Những ngày này, Bitcoin đã giảm hơn 50% từ mức cao ~ 65.000 đô la xuống còn 30.000 đô la vào thứ Tư – liệu chỉ số có đúng một lần nữa không, và sự sụp đổ này có phải là may mắn ngụy trang cho những người có stablecoin không?

Mô hình S2F: Dải thấp hơn với giá $30K

Tương tự, mô hình cổ phiếu lưu chuyển (S2F) chỉ ra rằng BTC sẽ phục hồi trở lại ở mốc 30.000 đô la cho giai đoạn của nó trong chu kỳ. Mô hình S2F coi Bitcoin như một loại hàng hóa (do nó có nguồn cung cố định và số lượng phát hành hạn chế, tương tự như vàng) và do đó các yếu tố trong nguồn cung lưu thông và tốc độ sản xuất để xác định sự khan hiếm và do đó là giá cả.

TRONG LỊCH SỬ NGẮN HẠN CỦA BITCOIN, mô hình S2F và chu kỳ 4 năm đã được chứng minh là đáng tin cậy. Như đã nói bởi PlanB, người tạo ra mô hình: Việc tiếp tục xảy ra sự cố này trong vài tuần tới (thực sự là cuối chu kỳ tăng giá) sẽ làm mất hiệu lực của mô hình S2F và mô hình chu kỳ 4 năm, cho đến nay vẫn còn nguyên vẹn – nhiều các nhà phân tích dự đoán rằng vẫn chưa đến lúc để mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

S2F hiện lập biên độ thấp hơn ở mức $ 30K, đây là mức thấp hiện tại của tuần này.

Các stablecoin trên sàn giao dịch tại ATH, đang chờ đợi?

Số lượng stablecoin trên các sàn giao dịch ở mức ATH hàng năm – Lex Moskovski cho rằng có ‘rất nhiều viên đạn đang chờ được triển khai từ bên lề.’

Tất nhiên, đây có thể chỉ đơn thuần là một chức năng của một số lượng lớn những người mới tham gia vào hệ sinh thái tiền điện tử, nhưng rất có thể có nghĩa là những người chơi lớn đang chuẩn bị mua số lượng lớn.

Ngoài ra, John Bollinger, người tạo ra chỉ báo Bollinger Bands, tin rằng BTC có thể sắp đạt mức đáy kép cục bộ.

Tất cả các chỉ số này kết hợp với nhau và vẽ nên một bức tranh tốt hơn về tiềm năng ngắn hạn ngay lập tức của Bitcoin so với những gì thị trường đang có. Sau những làn sóng giảm giá không ngừng trong vài ngày qua, có thể đã đến lúc BTC nên xả hơi, vì RSI cho thấy rằng chúng ta đang bán quá mức.

Vaporware Altcoins Chảy máu – Sự thống trị BTC đang tăng

Rõ ràng là các altcoin phải lo lắng nhiều hơn – sự thống trị của Bitcoin đã chạm đáy cục bộ ở mức ~ 40% và đang có xu hướng tăng dần (hiện đang ở mức 47%). Nó rất có thể sẽ phục hồi nhiều hơn nữa khi thị trường giảm bớt trọng lượng dư thừa đã được thêm vào bởi các đồng tiền phần mềm hơi được thúc đẩy bởi bong bóng mania altcoin đầu cơ.

Hàng nghìn đồng tiền mới (chủ yếu ở dạng mã thông báo BEP-20 và ERC-20) đã được tạo ra với hy vọng có thể cạnh tranh thành công của các đồng tiền meme cũ hơn như Dogecoin. Trong khi một số đồng tiền này thu được giá trị thị trường lên tới hàng triệu đồng, rõ ràng là một thứ gì đó tầm cỡ như vậy không bao giờ có thể bền vững một khi tính đến việc chúng thiếu tiện ích cơ bản.

Do đó, thật công bằng khi giả định rằng tiền thông minh đã bắt đầu quá trình chuyển đổi từ các altcoin vốn hóa thấp và quay trở lại Bitcoin, vị vua không thể tránh khỏi của tiền điện tử.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây