Zoe Roth Giành quyền sở hữu Meme Cô gái Thảm họa, Bán dưới dạng NFT với giá 180 Ether

“Cô gái thảm họa” có kế hoạch trả các khoản vay sinh viên bằng quỹ gây quỹ và quyên góp cho tổ chức từ thiện.

Zoe Roth, “Cô gái thảm họa”, đã kiếm được gần nửa triệu từ meme phổ biến của cô, gần đây đã được bán dưới dạng mã thông báo không thể thay thế (NFT). Zoe đã bán meme lan truyền của mình với giá 180 đô la Ether. Vào thời điểm đấu giá, cuộc bán đấu giá trị giá $ 430,000.

Bức ảnh của Zoe, được chụp ở phía trước của một ngôi nhà đang cháy trong khu phố của cô, được xuất bản vào năm 2008. Cha cô, Dave, chụp bức ảnh vào năm 2015, cho thấy Zoe với nụ cười ma quỷ trước tòa nhà đang bốc cháy. Sau khi bức ảnh được đăng tải, nó đã gây ra nhiều bình luận trong cộng đồng người dùng mạng, trở thành một trong những bức ảnh được công nhận nhất thế kỷ 21. Hình ảnh này sau đó đã trở thành một meme phổ biến trên mạng xã hội và đã được chia sẻ lại hàng triệu lần trong 10 năm qua.

Zoe bán Meme ‘Cô gái thảm họa’ làm NFT

Sau nhiều năm không kiểm soát được bức ảnh của mình và được gọi là “Cô gái thảm họa”, Zoe đã nhận được một email khuyến khích bán meme của mình dưới dạng NFT vào tháng Hai.

Bằng cách tạo NFT cho “Cô gái thảm họa”, Zoe và cha cô, người chụp bức ảnh sẽ có quyền kiểm soát meme phổ biến. Là một NFT, Zoe và Dave sẽ có thể quản lý quyền sở hữu của bức ảnh lan truyền.

Zoe cho biết cô và cha cô đã cân nhắc về đề xuất NFT trong nhiều tuần trước khi đồng ý với nó. Ngoài ra, Zoe đã nói chuyện với những người nổi tiếng khác của cô ấy, những người có hình ảnh đã được chuyển thành meme. “Cô gái thảm họa” đã nói chuyện với Kyle Craven của “Bad Luck Brian” và Laina Morris của “Bạn gái quá gắn bó.

Zoe có kế hoạch thanh toán các khoản vay cho sinh viên bằng tiền thu được từ việc bán NFT

Năm nay 21 tuổi và đang là sinh viên năm cuối đại học, “Cô gái thảm họa” dự định trả các khoản vay sinh viên bằng số tiền gây quỹ. Cô cũng có kế hoạch quyên góp từ thiện.

Zoe và Dave đã tải lên và đúc NFT của họ trước khi niêm yết nó để bán đấu giá trong 24 giờ trên Foundation, với việc đếm ngược bắt đầu sau giá thầu đầu tiên. Mã thông báo “Cô gái thảm họa” đã được liệt kê vào ngày 16 tháng 4. NFT cuối cùng đã được bán cho người trả giá cao nhất, 3fmusic, vào lúc 12:10 sáng ngày 18 tháng 4.

Với giá hiện tại của Ether là 2.767,51 đô la, 180 Ether được tạo ra từ mã thông báo “Cô gái thảm họa” có giá trị hơn 498.000 đô la. Mặc dù hình ảnh đã được bán, Zoe vẫn giữ bản quyền. NFT được mã hóa để Zoe sẽ nhận được 10% tiền bán hàng mỗi khi hình ảnh được bán lại dưới dạng NFT.

Hài lòng với việc bán hàng, Zoe nhận xét:

“Việc có thể bán nó chỉ cho chúng tôi thấy rằng chúng tôi có một số loại kiểm soát, một số loại cơ quan trong toàn bộ quá trình.”

Zoe nói rằng cách meme của cô ấy vẫn phù hợp và hợp thời trang qua nhiều năm “thật là điên rồ.” Cô ấy nói thêm rằng cô ấy “siêu biết ơn về toàn bộ trải nghiệm.”

Với cơn sốt NFT đang diễn ra, những người nổi tiếng đã kiếm được nhiều tiền trong không gian. CEO Jack Dorsey của Twitter Inc (NYSE: TWTR) đã bán tweet đầu tiên của mình dưới dạng NFT. Dorsey đã bán tweet đầu tiên của mình được đăng vào năm 2006 với giá 2,9 triệu đô la.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây