‘Vụ IPO lớn nhất trong lịch sử’ – Các chuyên gia đánh giá cao về đợt IPO của Coinbase

Trong lần đầu tiên trong ngành, sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến Coinbase sẽ hoạt động trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq. Đây là một thời khắc lịch sử và các chuyên gia tin rằng nó là chất xúc tác cho nhiều danh sách hơn nữa trong tương lai.

Năm nay đã là một năm tốt cho công ty. Sau quý đầu tiên đáng kinh ngạc, công ty đã tạo ra hơn 1,8 tỷ đô la doanh thu trong vòng ba tháng đầu năm 2021. Để so sánh, công ty đã đạt được 1,3 tỷ đô la doanh thu trong cả năm 2020.

Nó đã thu về khoảng 800 triệu đô la lợi nhuận trong quý đầu tiên của năm nay. Điều này đã thúc đẩy nó đưa ra quyết định tiến hành niêm yết công khai trên một trong những sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới.

Đây là công ty liên quan đến tiền điện tử chính thức đầu tiên thực hiện động thái này. Mã công ty sẽ giao dịch dưới dạng “COIN” trên thị trường chứng khoán. Công ty được định giá lần cuối ở mức 90 tỷ đô la. Nasdaq đưa ra mức giá tham chiếu là 250 đô la.

“IPO lớn nhất trong lịch sử”

Don Tapscott, Chủ tịch điều hành của Viện Nghiên cứu Blockchain đã gọi đợt IPO của Coinbase là “đợt IPO lớn nhất trong lịch sử”.

  • “Sẽ có 1.000 triệu phú tái đầu tư lợi nhuận của họ vào ngành này để thúc đẩy việc áp dụng công nghệ này. Đây cũng sẽ là những tổ chức công ty vốn hóa lớn đầu tiên và duy nhất sẽ cảm thấy thoải mái khi sở hữu và họ sẽ mua nó với số lượng lớn,” – ông nói với BeInCrypto.

Tapscott cũng tin rằng điều này có thể dẫn đến nhiều danh sách hơn từ các tổ chức lớn hơn khác trong tương lai.

Tapscott nói: “Đó là một cú sút ngang qua cung của Phố Wall và thậm chí nó có thể không phải là sàn giao dịch lớn nhất hiện có”.

Người sáng lập Ontology Li Jun cho rằng danh sách này sẽ đánh dấu một bước ngoặt cho ngành. Ông nói rằng việc niêm yết sẽ mang lại lợi ích cho cả các sàn giao dịch tập trung và phi tập trung.

  • “Bằng cách niêm yết trên một chỉ số thị trường chứng khoán chính, Coinbase thu hút sự chú ý và đầu tư vào không gian tiền điện tử từ một loạt các nguồn mới,” ông giải thích và nói thêm:
  • “Các nhà tài chính truyền thống giờ đây có thể coi Coinbase như một ví dụ về một công ty tài sản tiền điện tử được kiểm tra và giao dịch công khai đúng cách khi tiếp cận với những người mới tham gia thị trường cho dù đó là đối tác hạn chế, nhà đầu tư mới hay các công ty khác. Với sự chú ý này, sẽ có trách nhiệm và quy định lớn hơn.”

Rachid Ajaja, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của AllianceBlock, giải thích rằng việc niêm yết cũng sẽ mang lại tính hợp pháp được nhiều người mong đợi cho không gian tiền điện tử.

  • “Là doanh nghiệp tiền điện tử lớn nhất và công khai nhất của Mỹ, danh sách của Coinbase mang lại sự công khai và hợp pháp hơn nữa cho toàn bộ ngành. Coinbase hoạt động như một cổng vào tiền điện tử cho nhiều nhà đầu tư bán lẻ và mục tiêu của các dự án DeFi là giờ đây chuyển đổi sự chú ý đó thành người dùng,” – Ajaja chia sẻ với BeInCrypto.

Coinbase niêm yết chứng kiến ​​sự chấp nhận hàng loạt

Coinbase đang đi vào lãnh thổ chưa được khám phá. Tuy nhiên, các chuyên gia đang xem xét những kết quả tích cực mà kỷ nguyên mới này cho cộng đồng tiền điện tử có thể mang lại.

  • “Đây có thể được xem là giai đoạn kết thúc của sự khởi đầu hoặc giai đoạn mở đầu cho sự phát triển của ngành. Áp dụng hàng loạt trong hàng đợi!”, COO và người đứng đầu Polyient Capital tại Polyient, Eric Kapfhammer.

Chủ tịch Hiệp hội Blockchain Châu Âu, Michael Gebert, tin rằng những thay đổi này sẽ bắt đầu khi nhiều tổ chức tiền điện tử hơn tuân theo. Gebert nói với BeInCrypto:

  • “Việc Coinbase đạt mức định giá khoảng 90 tỷ đô la trong tuần giao dịch cuối cùng trên thị trường tư nhân của Nasdaq sẽ là động lực to lớn cho các sàn giao dịch tiền điện tử khác và những người tham gia thị trường áp dụng chiến lược này”.

Gebert tuyên bố rằng quyết định niêm yết Coinbase trực tiếp giảm thiểu các vấn đề như thời gian khóa cửa, “do đó cho phép những người trong cuộc bán cổ phiếu của họ vào đúng ngày công ty được niêm yết công khai.”

  • “Vì Coinbase ban đầu không thể phát hành bất kỳ cổ phiếu mới nào, nên tỷ lệ vốn chủ sở hữu sẽ an toàn không bị pha loãng nhanh chóng với tác động là các cổ đông hiện hữu sẽ không mất bất kỳ tỷ lệ sở hữu công ty nào mà họ hiện đang nắm giữ,” – ông nói.

Mặc dù cuối cùng chỉ có thời gian mới trả lời được quyết định này là đúng hay sai, Sheraz Ahmed của STORM Partners tin rằng động thái này là một xu hướng tăng giá cho toàn ngành nói chung.

  • “Mặc dù Coinbase là công ty đầu tiên, nhưng tôi thấy trước rằng chúng ta sẽ sớm có thêm nhiều công ty tương tự ra mắt công chúng trong vài năm tới. Sự trở lại của thị trường tăng giá đã mang lại một làn sóng quan tâm và tiền bạc mới, và giờ đây với các tổ chức cuối cùng ở đây, bầu trời là giới hạn,” – Ahmed nói.

Ngành công nghiệp tiền điện tử cuối cùng đã được công nhận

Các chuyên gia trong ngành coi việc niêm yết Coinbase là một bước ngoặt lớn đối với ngành. Công ty có cơ hội dẫn đầu thị trường và tạo ra nhận thức trong không gian tài chính truyền thống.

Kapfhammer nói rằng danh sách sẽ tạo thêm uy tín cho ngành. Một cái gì đó đã thiếu trong những năm qua, đặc biệt là trong mắt các tổ chức tài chính truyền thống.

Tuy nhiên, với tốc độ phát triển nhanh chóng của thị trường trong năm qua. Chắc chắn đã đến lúc ngành công nghiệp này phải mở rộng, với việc mọi người đều chú ý đến những gì sẽ xảy ra vào ngày khai trương.

  • “Nhiều nhà đầu tư và người ủng hộ tiền điện tử được đầu tư vào sự thành công của đợt IPO này và tác động của nó sẽ được cảm nhận trên toàn bộ lĩnh vực. Nó sẽ là một thành công? Theo một nghĩa nào đó, chỉ đơn thuần đến được giai đoạn này, một cổ phiếu niêm yết công khai, bản thân nó đã là một thành tựu đáng kinh ngạc,” – Kapfhammer nói.

Với việc Coinbase thực hiện bước tiếp theo trong việc áp dụng toàn cầu, tất cả những người tham gia trong ngành sẽ vẫy cờ của họ cho công ty, vì nó dẫn đầu.

Thị trường vốn bây giờ sẽ cần phải nhận ra và chấp nhận rằng các công ty tiền điện tử ở đây để tồn tại. Kapfhammer coi động thái này là một bước đi đúng hướng cho việc đầu tư vào các công ty tiền điện tử khác, dẫn đến việc áp dụng nhiều hơn.

IPO tượng trưng cho sự trưởng thành của thị trường

Việc niêm yết trên Coinbase đánh dấu bước đầu tiên trong việc chấp nhận toàn cầu đối với một ngành mà thị trường vốn liên tục chỉ trích. Tài chính truyền thống cuối cùng đã đứng lên và được chú ý.

  • “Bạn có thể mong đợi sự trưởng thành trong không gian, cả về dòng vốn đầu tư, cũng như sự mở rộng và phát triển của các dịch vụ mới với cơ sở hạ tầng đi kèm,” – Kapfhammer giải thích.

Một số người trong cộng đồng tiền điện tử có thể coi danh sách này như một đợt bán hết đơn đặt hàng đã thiết lập. Về điểm này, Ahmed giải thích rằng không phải như vậy.

Ông nói: “Mặc dù việc niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán nghe có vẻ như là phản nghĩa của việc làm mất trung gian thông qua công nghệ blockchain, nhưng đôi khi bạn phải nắm vững các quy tắc trước khi có thể phá vỡ chúng”.

Khả năng để một sàn giao dịch tiền điện tử niêm yết trên một sàn giao dịch chứng khoán lớn là một kỳ tích không nhỏ. Đặc biệt là ở một quốc gia được quản lý chặt chẽ như Hoa Kỳ. Việc niêm yết công khai là một cột mốc quan trọng và chiến thắng cho thị trường bất kể IPO diễn ra như thế nào.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây