Vốn hóa thị trường của Bitcoin hiện lớn hơn cả Visa và MasterCard kết hợp

Vốn hóa thị trường của Bitcoin ở mức trên 1,1 nghìn tỷ đô la, đáng giá hơn cả Visa và MasterCard cộng lại. Nó thậm chí còn đáng giá hơn JPM, BoA và Well Fargo – một lần nữa, cộng lại.

Ngoài việc vượt qua mức 1 nghìn tỷ đô la, vốn hóa thị trường của bitcoin hiện có giá trị hơn hai trong số các công ty dịch vụ tài chính lớn nhất – Visa và MasterCard – cộng lại. Hơn nữa, vốn hóa thị trường của BTC cũng cao hơn một số ngân hàng lớn nhất có trụ sở tại Hoa Kỳ, bao gồm JPMorgan, Bank of America và Citigroup.

Bitcoin trên Visa và MasterCard

Tiền trước đây được gọi là “tiền internet kỳ diệu” đã có một đợt tăng giá mạnh kể từ đầu tháng 10 khi nó kiếm được 10.000 đô la. Chỉ trong vài tháng, giá của tài sản đã tăng vọt hơn sáu lần. Đương nhiên, nó cũng ảnh hưởng đến vốn hóa thị trường của tiền điện tử, cao hơn 1 nghìn tỷ đô la.

Trên đà tăng, vốn hóa thị trường của bitcoin đã vượt qua những cái tên đáng chú ý như Netflix, Walmart, Samsung, Alibaba, Berkshire Hathaway, Tesla, Facebook, v.v.

Mặc dù cộng đồng dự đoán một cuộc chạy đua khác có thể hạ gục Google, nhưng đáng để so sánh sự gia tăng của BTC với một số tổ chức tài chính nổi tiếng nhất, vì bitcoin là một tài sản tài chính nhằm mục đích trở thành một hệ thống tiền điện tử ngang hàng.

Cụ thể, đó là các tập đoàn dịch vụ đa quốc gia khổng lồ của Hoa Kỳ Visa và MasterCard. Theo dữ liệu của AssetDash, Visa hiện là tài sản lớn thứ 13 tính theo vốn hóa thị trường với 490 tỷ USD, trong khi MasterCard đứng ở vị trí thứ 18 với 374 tỷ USD. Tổng hợp lại, vốn hóa thị trường của cả hai trị giá 864 tỷ đô la.

Có nghĩa là bitcoin lớn hơn hai trong số chúng cộng lại. Trên thực tế, vốn hóa thị trường của BTC cao hơn gần 200 tỷ đô la, với 1,133T đô la khi viết những dòng này.

Thật thú vị, Visa và Mastercard đã thực hiện các phương pháp tiếp cận tiền điện tử kể từ gần đây khi cả hai đều công bố kế hoạch cho phép mua tài sản kỹ thuật số trực tiếp trên nền tảng của họ.

Bitcoin lớn hơn JPM, BOA, Citi

Trong khi vẫn so sánh bitcoin với những gã khổng lồ tài chính, hãy cùng đánh giá những người khổng lồ ngân hàng có trụ sở tại Hoa Kỳ – những người đã chỉ trích tiền điện tử chính nhiều nhất trong suốt nhiều năm.

JPMorgan Chase & Co, CEO từng gọi bitcoin là “gian lận” và sau đó đã phải xin lỗi, có vốn hóa thị trường là 473 tỷ USD. Bank of America, gần đây nhất nói rằng BTC là không thực tế và quá dễ bay hơi, có vốn hóa thị trường là 345 tỷ đô la.

Có nghĩa là, con số kết hợp của chúng là $ 818 – như đã đề cập ở trên, thấp hơn đáng kể so với bitcoin. Vì vậy, hãy thêm nhiều hơn nữa. Với việc bổ sung hai ngân hàng tiếp theo từ AssetDash – Wells Fargo (167 tỷ đô la) và Citigroup (151 tỷ) – cuối cùng họ cũng có thể khớp với mức vốn hóa thị trường của BTC là hơn 1,1 nghìn tỷ đô la.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây