Việc hiểu được phần này của chu kỳ Bitcoin có ý nghĩa quan trọng như thế nào đối với Ethereum, Cardano và các nhà giao dịch alt khác

Thuật ngữ ‘bán hoảng loạn’ đã trở nên phổ biến đối với các nhà đầu tư tiền điện tử vào năm 2021. Bitcoin, tài sản lớn nhất của ngành, đã đăng ký các ATH khác nhau trong năm nay nhưng trong mỗi đợt điều chỉnh lớn vào năm 2021, bán hoảng loạn đã trở thành một xu hướng. Câu chuyện tương tự nhau rộng rãi kể từ khi BTC vượt qua 20.000 đô la và mỗi khi nó đạt đến đỉnh mới, các nhà đầu cơ sẽ xem xét một đợt điều chỉnh lớn tương tự như năm 2017 và 2019.

Tuy nhiên, những đợt giảm giá chính xác này có thể là liều thuốc cần thiết cho chu kỳ tăng giá hiện tại, không thể hiện rõ trong 4 năm trước. Việc giảm giá có thể là yếu tố then chốt đối với thị trường tổng thể vì chúng được dẫn dắt bởi một loại nhà đầu tư cụ thể.

The Dumps: Phiên bản Bitcoin

Biểu đồ trên cho thấy một số mức giảm đáng kể vào năm 2021. 24% trong khoảng thời gian từ 8-28 tháng 1, 21,39% trong khoảng thời gian từ 21-28 tháng 2 và gần đây là 22,76% trong khoảng thời gian từ 14-25 tháng 4. Tuy nhiên, sau mỗi lần giảm giá, mức tăng luôn vượt trội so với mức giảm. Hiểu được phần này của chu trình là rất quan trọng.

Nguồn: Glassnode

Phân tích người nắm giữ ngắn hạn của Bitcoin SOPR là dấu hiệu cho thấy việc thiết lập lại đã diễn ra. Việc thiết lập lại này có nghĩa là những người nắm giữ ngắn hạn đã bán với một số lợi nhuận trong vài ngày qua. HODL được ném xung quanh nhiều hơn bất kỳ thuật ngữ nào trong một đợt tăng giá nhưng một số nhóm nhà giao dịch liên tục bán BTC của họ hoặc bất kỳ tài sản nào, đóng một vai trò quan trọng như nhau. vai trò

Việc bán phá giá định kỳ cho thấy nhu cầu được bổ sung. Cầu tỷ lệ thuận với cung và trong khi nguồn cung không cạn kiệt, giá trị của nó tăng lên khi thị trường mua quá nhiều. Đây là nơi mà việc đẩy giá cao hơn sẽ làm nóng thị trường cả trên thị trường giao ngay và các sàn giao dịch phái sinh, và sau đó chúng tôi hoan nghênh việc thanh lý.

Tuy nhiên, việc mất 10-20% trên thị trường luôn tốt hơn là phá giá 50-80% như năm 2017.

Tại sao Altcoin cũng được bao gồm trong chu kỳ này?

Nguồn: Intotheblock

Biểu đồ trên mô tả phân loại người nắm giữ của Ethereum và dữ liệu cho thấy rằng chỉ có 6,2%, tức là khoảng 3 triệu địa chỉ là các nhà giao dịch nắm giữ dưới 1 tháng. Các địa chỉ này hoạt động bổ sung cung và cầu và một số địa chỉ còn phát triển hơn nữa, chúng mở đường cho những người mới tham gia. Điều đó phần lớn đã xảy ra vào năm 2021.

Ngay bây giờ, các thợ đào Bitcoin lại đang bước vào giai đoạn tích lũy, có nghĩa là viễn cảnh dài hạn vẫn lạc quan. Tuy nhiên, không nên phỉ báng những điều chỉnh nhỏ vì chúng cũng rất quan trọng đối với chu kỳ Altcoin.

Nguồn: Intotheblock

Một lỗ hổng đã được Cardano quan sát thấy, nơi những người nắm giữ lâu dài của nó bắt đầu bán kiếm lời. Một sự thay đổi triệt để trong hodler ngắn hạn có thể gây bất lợi nhưng điều quan trọng cần lưu ý là Cardano tăng hơn 650% vào năm 2021, vì vậy một số nhà đầu tư dài hạn nhất định chốt lời từ thị trường.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây