Ủy ban thượng viện Úc kêu gọi đăng ký đất đai blockchain quốc gia

Ủy ban thượng viện của Úc về công nghệ và tài chính muốn các nhà lập pháp thành lập cơ quan đăng ký đất đai blockchain quốc gia.

Một ủy ban thượng viện Úc đã công bố một báo cáo kêu gọi cơ quan đăng ký đất đai quốc gia dựa trên blockchain, sự rõ ràng hơn về luật liên quan đến hợp đồng thông minh và tiếp tục nỗ lực thiết lập các tiêu chuẩn quốc tế cho DLT.

Báo cáo tạm thời thứ hai của Ủy ban Lựa chọn về Úc làm Trung tâm Công nghệ và Tài chính đưa ra 23 khuyến nghị liên quan đến blockchain, dữ liệu người tiêu dùng và thuế doanh nghiệp.

Năm khuyến nghị đề cập cụ thể đến blockchain và tài sản kỹ thuật số, bao gồm cả việc Nhóm công tác mạng của Hội đồng quản lý tài chính có tính đến các tiêu chuẩn dữ liệu quốc tế.

Ủy ban khuyến nghị Nội các quốc gia xem xét hỗ trợ cơ quan đăng ký đất đai quốc gia dựa trên công nghệ blockchain như một dự án thí điểm cho hợp tác Khối thịnh vượng chung-Nhà nước về “RegTech” để nêu bật các cách hợp lý hóa các quy trình hành chính trong cả khu vực công và tư.

“Ủy ban đặc biệt ấn tượng với tiềm năng của blockchain để thúc đẩy hiệu quả trong lĩnh vực đăng ký đất đai và đang khuyến nghị rằng vấn đề này cần được khám phá thêm trong bối cảnh của Nội các Quốc gia”.

Thu nhỏ hơn, ủy ban lưu ý rằng cần có sự rõ ràng và chắc chắn hơn trong các quy định về tài sản kỹ thuật số, đồng thời nêu bật mối quan tâm của các bên liên quan trong ngành về “tình trạng không chắc chắn” của các hợp đồng thông minh theo luật của Úc.

Mặc dù đã nghe về những lo ngại, ủy ban không nhận được nhiều giải pháp:

“Mặc dù ủy ban đã nghe được nhiều bằng chứng về sự cần thiết của quy định như vậy, nhưng ủy ban lại nghe ít hơn về các ý tưởng cụ thể về cách thức tốt nhất nên xây dựng quy định này”.

Thay vào đó, Chính phủ Úc khuyến nghị “xem xét cách tốt nhất để cải thiện sự rõ ràng liên quan đến vị thế của các hợp đồng thông minh.”

Báo cáo kêu gọi Bộ Công nghiệp, Khoa học, Năng lượng và Tài nguyên, hoặc DISER, xuất bản các bản cập nhật thường xuyên về tiến trình của Lộ trình Blockchain Quốc gia và xem xét và cập nhật lộ trình khi không gian phát triển.

Trong tương lai, ủy ban có kế hoạch xem xét cách tăng vốn được áp dụng cho các giao dịch tiền điện tử và xem xét sâu hơn các tác động pháp lý của tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và stablecoin trong giai đoạn cuối cùng của các yêu cầu.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây