Úc cung cấp 4,6 triệu đô la cho các thí điểm blockchain nhắm mục tiêu vào chuỗi cung ứng khoáng sản, ngành công nghiệp thực phẩm

Chính phủ Úc đang tài trợ 3 triệu đô la Úc (2,3 triệu đô la Mỹ) cho hai thí điểm sẽ phát triển các giải pháp dựa trên blockchain nhắm mục tiêu vào chuỗi cung ứng khoáng sản và các lĩnh vực thực phẩm và đồ uống.

Thông qua chương trình Tài trợ thí điểm cho Blockchain, chính phủ đang cung cấp tài trợ trong nỗ lực chứng minh tiềm năng của blockchain để giảm gánh nặng tuân thủ quy định cho các doanh nghiệp. Nó sẽ cung cấp tài trợ cho hai dự án, có thể là một doanh nghiệp hoặc một tổ chức nghiên cứu được tài trợ công khai.

Trong thông báo của mình, chính phủ tiết lộ rằng mục tiêu của việc thí điểm blockchain sẽ bao gồm giảm chi phí tuân thủ cho các doanh nghiệp, thúc đẩy sự hiểu biết về blockchain, phát triển các giải pháp blockchain cho chính phủ và hỗ trợ việc đưa blockchain vào các công việc chính sách rộng lớn hơn.

Lĩnh vực trọng tâm đầu tiên sẽ là khoáng sản quan trọng, với những người nộp đơn được yêu cầu xây dựng tính toàn vẹn của chuỗi cung ứng và giúp các doanh nghiệp khoáng sản quan trọng của Úc đưa sản phẩm của họ ra thị trường quốc tế nhiều hơn. Thứ hai sẽ tập trung vào xuất xứ thực phẩm và đồ uống, đặc biệt nhắm vào thuế tiêu thụ đặc biệt đối với sản xuất rượu mạnh. Người nộp đơn phải tìm cách giải quyết những thách thức trong việc tuân thủ các quy định về thuế tiêu thụ đặc biệt trong suốt quá trình sản xuất và cung cấp linh chi.

Để đủ điều kiện, người nộp đơn phải bao gồm một hoặc nhiều công ty khởi nghiệp blockchain của Úc trong một số khía cạnh cụ thể của dự án. Thời gian áp dụng kết thúc vào ngày 29/4.

Như CoinGeek đã báo cáo hai tuần trước, việc tài trợ sẽ được thực hiện thông qua Bộ Công nghiệp, Khoa học, Năng lượng và Tài nguyên. “Nó được thiết kế để chứng minh những lợi ích mà công nghệ có thể mang lại và giúp mang lại những thay đổi giữa văn hóa quy định,” Tim Bradley, một tổng giám đốc của bộ phận, cho biết.

Dự án của chính phủ Úc là một trong nhiều dự án trên khắp thế giới đang tìm cách trao quyền và giáo dục các nhà phát triển blockchain khi công nghệ này tiếp tục tìm thấy vị trí của mình trong xã hội. Trong hệ sinh thái Bitcoin, Hiệp hội Bitcoin đã đi đầu trong việc trao quyền cho nhà phát triển.

Tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Thụy Sĩ đã đứng sau Bitcoin SV Hackathons rất thành công, thu hút những người tham gia từ khắp nơi trên thế giới. Nhiều người trong số những người tham gia đã chọn Hackathon là nền tảng cho sự nghiệp thành công trong ngành công nghiệp Bitcoin. Hầu hết các dự án lọt vào Hackathon cũng đã trở nên vô cùng phổ biến, bao gồm cả người chiến thắng đầu tiên là BitPing (trước đây là UptimeSV) và TonicPow.

Hiệp hội đã tổ chức một số sự kiện, cuộc thi và chương trình khác, tất cả đều hướng tới việc phát triển hệ sinh thái. Bitcoin SV DevCon, được tổ chức vào giữa năm ngoái, đã thành công rực rỡ, quy tụ một số bộ óc hàng đầu trong hệ sinh thái. Dự án gần đây nhất của nó là Học viện Bitcoin SV, đã khởi chạy khóa học trực tuyến Giới thiệu về Phát triển Bitcoin vài ngày trước.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây