Tương lai của Bitcoin và Ether bị đe dọa bởi các hành động gần đây của SEC, Mati Greenspan cảnh báo

Người sáng lập Quantum Economics – công ty tư vấn và quản lý tiền – Mati Greenspan đã công khai cảnh báo rằng tương lai của tất cả các loại tiền điện tử có thể gặp nguy hiểm nếu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) thành công trong thủ tục pháp lý chống lại nền tảng chia sẻ tệp phi tập trung LBRY Inc.

Cuối tháng trước, SEC đã thực hiện các hành động pháp lý chống lại LBRY Inc., cáo buộc rằng nền tảng này không đăng ký được Mã thông báo tín dụng LBRY — mà ủy ban phân loại là chứng khoán — trước khi cung cấp và bán tài sản trị giá hàng triệu trên nhiều nền tảng từ năm 2016 đến năm 2020.

Ủy ban tìm kiếm sự bất mãn của tất cả các khoản lợi nhuận “bất chính” từ việc bán hàng và một lệnh tư pháp ngăn cản LBRY bán thêm LBC trong số các yêu cầu khác.

LBRY đã phản bác các tuyên bố của ủy ban, lưu ý rằng LBC không phải là một chứng khoán như đã cáo buộc.

Mati Greenspan, trong một bản tin (“Đừng để chúng giết tiền điện tử”), đã chỉ ra những tác động bất lợi mà nó có thể có đối với tất cả các loại tiền điện tử nếu tòa án đưa ra quyết định có lợi cho ủy ban. Anh ấy đề cập, “nếu phía tòa án chống lại LBRY, theo nghĩa đen, nó sẽ đặt tương lai của tất cả các loại tiền điện tử, bao gồm cả bitcoin và ether, vào câu hỏi.”

Ông lưu ý rằng vì các thẩm phán thường lấy hướng dẫn của họ từ các phán quyết trong quá khứ trong các trường hợp giống hệt nhau, “một phán quyết tiêu cực ở đây có thể giúp họ dễ dàng giết chết bất kỳ dự án nào sử dụng mã thông báo tiền điện tử.”

  • “Không có gian lận nào ở đây cả. Không ai phàn nàn. Vậy chính quyền đang thực sự cố gắng bảo vệ ai? ” Greenspan hỏi, nói rõ thêm, “tội duy nhất của dự án là thiết lập cửa hàng ở Hoa Kỳ.”

Người quản lý danh mục đầu tư được cấp phép của EU tin rằng Hoa Kỳ “đứng sau quy định về tiền điện tử”, lưu ý rằng những vụ kiện mạnh mẽ này của SEC sẽ không cản trở sự phát triển toàn cầu của tiền điện tử, nhưng chỉ có khả năng hạn chế các lựa chọn của công dân Hoa Kỳ liên quan đến việc chấp nhận tiền điện tử .

Anh ấy tuyên bố, “ngay cả LBRY cũng sẽ tiến về phía trước, bất kể kết quả của trường hợp này như thế nào” rõ ràng bởi vì “ở nhiều quốc gia, các nhà đổi mới như LBRY có thể tự do phát triển, ngay cả khi họ cần đặc biệt chú ý để không chấp nhận người dùng Hoa Kỳ.”

Cho đến nay, LBRY đã phản đối tuyên bố của SEC, nói rằng, “chúng tôi không tin rằng Tín dụng LBRY là một đối tượng bảo mật theo quy định của SEC.”

Trong một phần của bản tin có tiêu đề “Tôi có thể làm gì”, Greenspan kêu gọi độc giả viết thư cho các Dân biểu của họ về vấn đề này; nói thêm rằng bất kỳ ai thấy bước chính quá “rườm rà” để thực hiện có thể truy cập helplbrysavecrypto.com để có thêm hiểu biết về chủ đề này và cũng có thể ký một bản kiến ​​nghị trên change.org có tiêu đề “Tiền điện tử KHÔNG phải là tội phạm”.

Đây không phải là lần đầu tiên ủy ban tính phí một nền tảng “tiến hành cung cấp chứng khoán chưa đăng ký” khi họ đệ đơn kiện Ripple Labs và hai giám đốc điều hành của nó vào cuối năm ngoái, cáo buộc rằng họ “đã huy động được hơn 1,3 tỷ đô la thông qua một kỹ thuật số chưa đăng ký, đang diễn ra chào bán chứng khoán tài sản. ”

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây