Tín dụng Suisse sử dụng blockchain để thanh toán thương mại

Tín dụng Suisse và nhà môi giới-đại lý Instinet đã sử dụng dịch vụ thanh toán blockchain Paxos để giải quyết một giao dịch cổ phiếu của Hoa Kỳ vào cùng ngày mà nó được bắt đầu.

  • “Chúng tôi đang làm việc chăm chỉ để cải thiện việc thanh toán vì lợi ích của tất cả những người tham gia thị trường. Một hệ thống giải quyết được nâng cấp có thể tạo ra thị trường vốn an toàn hơn, công bằng hơn và cởi mở hơn, thúc đẩy sự đổi mới ”, – Giám đốc điều hành Paxos và đồng sáng lập Charles Cascarilla cho biết.

Thông thường, thời gian thanh toán trên thị trường chứng khoán là T + 2, có nghĩa là giao dịch bán được thanh toán sau hai ngày làm việc sau khi giao dịch bắt đầu. Trong thanh toán T + 2, một số giao dịch có thể được thanh toán vào cùng ngày diễn ra nhưng chỉ khi chúng xảy ra trước 11 giờ sáng. Nhưng dịch vụ thanh toán của Paxos cắt giảm thời gian thanh toán xuống T + 0, cho phép các giao dịch được thanh toán ngay trong ngày chúng diễn ra bất kể thời gian mua hoặc bán cổ phiếu ban đầu xảy ra.

Emmanuel Aidoo, Giám đốc Thị trường Tài sản Kỹ thuật số tại Credit Suisse cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng đạt được tiến bộ trong việc tạo ra con đường dẫn đến thời gian thanh toán nhanh hơn với chi phí thấp hơn trong cổ phiếu công. “Những tiến bộ này cuối cùng sẽ mang lại lợi ích cho thị trường rộng lớn hơn khi nhiều công ty tham gia vào nền tảng này.”

Tương lai của giao dịch cổ phiếu

Dịch vụ thanh toán blockchain của Paxos mở đường cho việc tối ưu hóa trong thị trường chứng khoán. Bằng cách giảm lượng thời gian để giao dịch giải quyết, hoạt động kinh doanh trở nên hiệu quả hơn nhiều.

Luke cho biết: “Chúng tôi rất vui khi được thử nghiệm chu kỳ trong ngày trên Paxos, bởi vì mục tiêu dài hạn của chúng tôi là luôn cung cấp cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn, công nghệ tiên tiến và hiệu quả cao hơn trong cả quy trình thanh toán cũng như thời gian của họ,” Luke nói Mauro, Giám đốc điều hành toàn cầu của nhà môi giới-đại lý Instinet.

Giao dịch chứng khoán rất có thể sẽ được số hóa trong tương lai và một trong những cách tốt nhất để thực hiện số hóa đó là sử dụng blockchain làm đường ray giao dịch. Trong cuộc trò chuyện trực tiếp của Ủy viên SEC Hester Peirce tại Hội nghị thượng đỉnh về mã thông báo bảo mật, Peirce được hỏi liệu cô có tin rằng tất cả chứng khoán cuối cùng sẽ được số hóa hay không. Peirce trả lời bằng cách nói rằng việc số hóa chứng khoán dường như là không thể tránh khỏi vào thời điểm này.

Đối với ngành tài chính ngân hàng, công nghệ blockchain có thể tối ưu hóa một số quy trình đã trở nên lỗi thời với việc tạo ra công nghệ mới. Mặc dù chỉ một số ít được chọn đang sử dụng dịch vụ thanh toán của Paxos vào lúc này, nhưng lượng thời gian và tiền bạc mà các tổ chức có thể tiết kiệm bằng cách giải quyết các giao dịch chứng khoán qua blockchain khiến việc chuyển đổi sang các dịch vụ thanh toán dựa trên blockchain là một động thái thực tế được đảm bảo trong tương lai.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây