Tín dụng Suisse đối mặt với khoản lỗ 4,7 tỷ đô la trong vụ bê bối vốn Wake of Archegos

Tín dụng Suisse đã tiết lộ rằng họ dự kiến ​​sẽ thua lỗ lớn trong quý 1 năm 2021. Công ty cho vay có trụ sở tại Zurich là một trong những công ty đạt được thành tích cao nhất sau câu chuyện về quỹ Archegos Capital. Kể từ đó, nó đã đề xuất cắt giảm cổ tức của mình và chứng kiến ​​một số giám đốc điều hành rời đi.

Archegos Capital Fund đã trở thành tâm điểm chú ý trong vài ngày qua. Văn phòng gia đình của cựu giám đốc Tiger Asia Bill Hwang đã chứng kiến ​​một số ngân hàng thua lỗ lớn. Đứng đầu trong số đó là Tín dụng Suisse, một nhà môi giới hàng đầu của văn phòng gia đình. Giữa vụ bê bối của Archegos Capital, Tín dụng Suisse được cho là đã bán các khối cổ phiếu liên quan đến việc thanh lý Archeos ViacomCBS, Vipshop và Farfetch được định giá khoảng 2,4 tỷ USD.

Công ty đã xác nhận rằng họ dự kiến ​​lỗ trước thuế trong quý 1 vào khoảng 960,4 triệu đô la. Giám đốc điều hành Thomas Gottstein, tuyên bố rằng điều này là không thể chấp nhận được, đã xác nhận thêm rằng điều tương tự đã dẫn đến sự ra đi của Giám đốc điều hành Ngân hàng đầu tư Brian Chin và Lara Warner, Giám đốc Rủi ro và Tuân thủ. Anh ấy nói:

  • “Khoản lỗ đáng kể trong hoạt động kinh doanh Dịch vụ Chính phủ của chúng tôi liên quan đến sự thất bại của một quỹ đầu cơ có trụ sở tại Hoa Kỳ là không thể chấp nhận được”.

Nó sẽ tiếp tục ngừng mua lại cổ phiếu cho đến khi lấy lại được, tăng vốn. Ngân hàng cũng đã đề xuất cắt giảm cổ tức như một biện pháp để hạn chế thiệt hại. Vào ĐHCĐ sắp tới dự kiến ​​diễn ra vào ngày 30 tháng 4, hội đồng quản trị sẽ đề xuất cắt giảm 2/3 cổ tức, đẩy nó xuống 0,10 franc Thụy Sĩ. Chủ tịch Urs Rohner cũng dự kiến ​​sẽ mất 1,5 triệu franc Thụy Sĩ.

Tín dụng Suisse giữa Archegos Capital Saga

Bên cạnh vụ bê bối Archegos, Tín dụng Suisse đã phải đối mặt với một vụ bê bối khác. Sự sụp đổ của công ty tài chính chuỗi cung ứng Greensill Capital của Anh đã khiến ngân hàng này vào tháng trước phải tạm dừng các khoản thưởng cho các giám đốc điều hành cấp cao và cải tổ lại bộ phận quản lý tài sản của mình. Công ty đã nộp đơn xin vỡ nợ.

Thomas Gottstein cho biết: “Kết hợp với những vấn đề gần đây xung quanh quỹ tài chính chuỗi cung ứng, tôi nhận ra rằng những trường hợp này đã gây ra mối quan tâm đáng kể đối với tất cả các bên liên quan của chúng tôi.

Brian Chin sẽ được thay thế bởi Christian Meissner, người hiện đang giữ chức vụ phó chủ tịch ngân hàng đầu tư. Mặt khác, Lara Warner sẽ được thay thế bởi Joachim Oechslin và Thomas Grotzer hiện là người đứng đầu tạm thời về tuân thủ toàn cầu. Sự thay đổi trong các giám đốc điều hành nhằm tìm cách giải quyết tận gốc những gì là mối quan tâm trong quá trình quản lý rủi ro.

Sau vụ bê bối Archegos, Bank of America kể từ đó đã hạ cấp cổ phiếu của mình xuống mức trung lập. Nó tiếp tục cắt giảm lợi nhuận năm 2021 và dự báo mua lại 533 triệu USD. Một nhà phân tích từ BoA lưu ý rằng câu chuyện mới nhất khiến nó trở thành quá nhiều cho công ty.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây