Tìm kiếm trên Google cho ‘Bitcoin’ đạt mức cao mới ở Thổ Nhĩ Kỳ sau lệnh cấm thanh toán bằng tiền điện tử

Tìm kiếm “Bitcoin” trên Google đã tăng lên mức cao mới mọi thời đại ở Thổ Nhĩ Kỳ sau lệnh cấm thanh toán bằng tiền điện tử ở nước này. Một vài ngày trước, chính phủ đã ban hành lệnh cấm toàn diện đối với tất cả việc sử dụng tiền điện tử để thanh toán trong nước, với lý do lo ngại về tính bảo mật của tiền của người dùng.

Tuy nhiên, lệnh cấm dường như đang tạo ra tác động ngược lại với những gì mà nó dự định đạt được. Mặc dù lệnh cấm diễn ra trùng hợp với sự sụt giảm giá của Bitcoin mà nó vẫn chưa phục hồi, nhưng sự quan tâm đến tài sản này đã tăng lên trong nước như được chỉ ra bởi lượng tìm kiếm.

Lệnh cấm tăng quan tâm đến tiền điện tử

Thổ Nhĩ Kỳ không phải là quốc gia đầu tiên ban hành lệnh cấm sử dụng tiền điện tử. Các quốc gia khác như Nigeria cũng đã làm như vậy gần đây và giống như ở Thổ Nhĩ Kỳ, sự quan tâm đến Bitcoin và tiền điện tử nói chung đã tăng lên. Thay vì hạn chế việc sử dụng tiền điện tử, số lượng người Nigeria sử dụng Bitcoin thực sự đã tăng lên sau lệnh cấm.

Do đó, các nhà quản lý hiện đang xem xét các cách để điều chỉnh tài sản và cũng được hưởng lợi từ việc nắm bắt tài sản đó thay vì đặt ra một lệnh cấm đã được chứng minh là không hiệu quả. Trường hợp của Thổ Nhĩ Kỳ dường như đang đi theo hướng giống như việc người dân dựa vào Bitcoin như một hàng rào chống lại lạm phát đang tàn phá đồng tiền của đất nước, đồng Lira.

Đầu tháng này đã có báo cáo rằng nhu cầu về Bitcoin đã tăng lên khi lạm phát tăng 16% trong nước.

Một số quốc gia khác như Venezuela vẫn phụ thuộc vào Bitcoin vì lý do tương tự như Thổ Nhĩ Kỳ, gây khó khăn cho việc ban hành lệnh cấm đối với tài sản này ở những quốc gia như vậy. Với sự quan tâm ngày càng tăng đối với Bitcoin, liệu chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ có tiếp tục thực thi lệnh cấm hay sẽ tìm kiếm một cách tốt hơn để điều tiết tài sản như chính phủ Nigeria đang làm?

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây