Thụy Điển cần ít điện hơn khai thác Bitcoin

Khai thác bitcoin tiếp tục nhận được sự căm ghét từ các nhà môi trường trên toàn thế giới, vì các tính toán gần đây nhất cho thấy quá trình này đòi hỏi nhiều năng lượng hơn toàn bộ đất nước Thụy Điển.

Khai thác bitcoin sẽ đắt hơn khi giá tăng

Một báo cáo mới cho thấy rằng giá càng cao thì càng cần nhiều năng lượng để khai thác và khai thác các đồng tiền mới. Ngay bây giờ, bitcoin đang vượt qua lãnh thổ cao 50.000 đô la; gần đây nó đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới xấp xỉ 61.000 đô la. Nó đang giao dịch ở mức giá cao nhất mà chúng tôi từng chứng kiến ​​và mặc dù đây có thể là tin tốt cho các nhà đầu tư trên toàn thế giới, nhưng nhiều nhà môi trường tin rằng đồng tiền này đang có những tác động nghiêm trọng đến bầu khí quyển của hành tinh.

Trước đây, chúng tôi đã từng thấy nhiều báo cáo như thế này. Khai thác bitcoin cuối cùng có lượng khí thải carbon lớn như thành phố Las Vegas, Nevada. Ngoài ra, cũng có báo cáo rằng khai thác bitcoin sử dụng nhiều năng lượng hơn ở các quốc gia như Iceland và Argentina. Theo nhà kinh tế học người Hà Lan Alex de Vries, lượng điện cần thiết để khai thác bitcoin đã tăng đáng kể chỉ trong 4 năm qua từ 78 terawatt giờ (TWH) lên khoảng 101.

Tuy nhiên, một trong những vấn đề lớn xoay quanh việc khai thác bitcoin liên quan đến việc đặt các hoạt động ở đâu. Hiện tại, Trung Quốc đang nắm giữ cổ phần lớn nhất trong lĩnh vực khai thác tiền điện tử. Đất nước này là nơi có hầu hết các hoạt động khai thác tiền điện tử trên thế giới và điều này sẽ không quá tệ, nhưng vấn đề thực sự ở đây là Trung Quốc chủ yếu sử dụng than và nhiên liệu hóa thạch để cung cấp năng lượng cho các dự án khai thác này khi nó có thể dễ dàng trở lại năng lượng có ý thức xanh hơn như năng lượng thủy điện.

Trong khi những người ủng hộ tiền điện tử như Jack Dorsey tin rằng cuối cùng việc khai thác bitcoin và tiền điện tử sẽ được thúc đẩy hoàn toàn bằng các phương pháp thân thiện với môi trường, chúng ta còn một chặng đường dài kể từ thời điểm này. Frances Coppola – một tác giả tài chính – đã giải thích trong một tuyên bố gần đây:

  • Tôi không nghĩ rằng ngành công nghiệp bitcoin đang tự tạo ra bất kỳ sự ủng hộ nào bằng cách từ chối thậm chí chấp nhận rằng việc sử dụng năng lượng của bitcoin là một vấn đề, hãy để một mình làm bất cứ điều gì về nó.

De Vries cũng đã nhận xét rằng hành động của chính phủ trong các hoạt động tiền điện tử có thể trở nên “không thể tránh khỏi” nếu các nhà giao dịch, thợ đào và các nhân vật khác liên quan đến không gian tiền điện tử từ chối chấp nhận hoặc thừa nhận các tác động môi trường mà họ đang gặp phải.

Tuy nhiên, một số người không tin rằng áp lực khí quyển được cho là do khai thác bitcoin gây ra là điều đáng lo ngại. Một nhân vật được coi là “Thomas nghi ngờ” vào thời điểm báo chí là Nic Carter, một nhà đầu tư bitcoin và đối tác tại Castle Island Ventures. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, ông nhận xét rằng lập luận xung quanh việc sử dụng năng lượng của các thợ đào bitcoin không có gì mới và việc các nhà bảo vệ môi trường chọn không tham gia vào không gian tiền kỹ thuật số đang tự làm hại chính họ.

Lập luận này có hợp lệ không?

Anh ấy nói:

  • Chi phí của hệ thống đô la khó hiểu hơn, nhưng chúng rất thực tế.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây