Thủ tướng Loong cảnh báo người dân Singapore nên đọc kỹ với các nền tảng tiền điện tử không được kiểm soát

Xem xét các sự kiện lừa đảo trước đây đã xảy ra trong câu chuyện về tiền điện tử, nó đã trở thành thói quen của các sàn giao dịch tiền điện tử gian lận hoạt động dưới danh tính của những nhân vật nổi bật.

Những kẻ lừa đảo này ngụy trang dưới lớp áo của những người được kính trọng mà họ không hề hay biết.

Theo báo cáo của Strait Times, Thủ tướng Lee Hsein Loong đã đưa ra một số cảnh báo cho tất cả người dân Singapore liên quan đến các sàn giao dịch tiền điện tử không được kiểm soát.

Sau báo cáo, Thủ tướng Loong nhận ra rằng một sàn giao dịch tiền điện tử trái phép có tên BitClout đã hoạt động với hồ sơ của ông mà không có sự đồng ý của ông.

Sau khi một công ty truyền thông gửi câu hỏi đến văn phòng của anh ấy về việc xem hồ sơ của anh ấy trên sàn giao dịch tiền điện tử trái phép, thông báo đã đến tay anh ấy.

Việc phát hiện ra hồ sơ của anh ấy được sử dụng trên một trong những nền tảng như vậy đã khiến anh ấy lo ngại về vấn đề này.

Để bảo vệ danh tiếng của mình và tiền của những người dùng tiềm năng và hiện tại của nền tảng, Loong ngay lập tức ra lệnh xóa các chi tiết bao gồm tên và ảnh của anh ấy khỏi nền tảng.

Loong đã lên các nền tảng mạng xã hội để tiết lộ tình huống lừa đảo.

“Những người tạo ra trang web ẩn danh, nhưng tôi đã gửi một tweet công khai yêu cầu xóa tên và ảnh của tôi khỏi trang web ngay lập tức vì tôi không liên quan gì đến nền tảng này. Nó gây hiểu lầm và được thực hiện mà không có sự cho phép của tôi.” – Anh ta nói.

Ông tin rằng một nền tảng như vậy sẽ chỉ nhằm mục đích lấy tiền của mọi người. Do đó, anh ấy khuyến khích người dân quốc gia cảnh giác với các nền tảng tiền điện tử. Ông thúc giục họ đảm bảo rằng họ tham gia vào các sàn giao dịch tiền điện tử do Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) quản lý.

“Trước khi thực hiện bất kỳ khoản đầu tư nào, hãy đảm bảo rằng nó là chính hãng và hợp pháp để bạn không trở thành con mồi của những trò gian lận.” – Anh ta đã cảnh báo.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây